Lãnh đạo tỉnh làm việc với Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh

25/06/2019 16:35

Sáng 25/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy đã có buổi làm việc với cán bộ, viên chức, người lao động Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy thăm các lớp năng khiếu tại Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh.

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, trung bình mỗi tháng Cung đón từ 3 - 5 ngàn lượt khách trong, ngoài tỉnh đến tham quan, vui chơi, giải trí, tập luyện thể thao... Chỉ tính từ đầu tháng 6 đến nay, đã có 1.250 em thiếu nhi đăng ký học các lớp năng khiếu, 500 em học bơi, tăng trên 30% so với cùng kỳ năm trước; khóa "Học hè quân đội" dự kiến tăng 70%, thu hút khoảng 1.500 - 1.700 em, Trại hè kỹ năng với 70 em tham gia... Với vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hiện đại, khuôn viên cây xanh thoáng đẹp, sạch sẽ, văn minh... Cung không chỉ thu hút ngày càng đông học sinh đến học năng khiếu, mà đang trở thành điểm tham quan văn hóa công ích lý tưởng được nhiều người dân lựa chọn.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao vai trò của Cung văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh trong việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ mầm non tương lai của tỉnh.

Đánh giá cao vai trò là nơi đào tạo, bồi dưỡng thế hệ mầm non tương lai của tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy đề nghị Cung tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy; quan tâm đến xây dựng cảnh quan môi trường phù hợp với các hoạt động thể chất, vui chơi của thanh thiếu nhi, người dân; sắp xếp hoạt động của các lớp năng khiếu, kỹ năng phù hợp với nhu cầu. Đồng chí cũng lưu ý Cung tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá; phối hợp với các cấp, ngành mở những lớp đào tạo về kỹ năng mềm như: Hát, múa, tổ chức trò chơi, các phương pháp tập hợp thanh thiếu nhi, qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn, Đội, góp phần đảm bảo cho các em thiếu nhi có những mùa hè học tập, vui, khỏe, bổ ích.

Mai Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 15456
Đã truy cập: 15812287

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.