Đề toán có tính phân loại cao, dễ kiếm điểm trên trung bình

25/06/2019 19:16

Sau 90 phút thi căn thẳng, hồi hộp, các sĩ tử của Quảng Ninh đã hoàn thành bài thi thứ hai của Kỳ thi THPT quốc gia 2019 với môn toán.

Thí sinh tại điểm thi THPT Trần Phú (TP Móng Cái) hoàn thành thi môn toán.

Môn toán có thời gian làm bài 90 phút, bắt đầu từ 14h30', thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm. Nhiều thí sinh nói đề toán có tính phân loại cao, nhiều câu dễ để có thể kiếm điểm trên trung bình. Nhưng cũng có nhiều câu hỏi khó, đòi hỏi học sinh phải thật sự có khả năng.

Thí sinh trao đổi sau khi kết thúc thi môn toán.

Thí sinh Vũ Thị Trà My, điểm thi THPT Trần Phú (TP Móng Cái), cho hay: “Em thi khối D, nên ngày hôm nay, ngoài thi xét tốt nghiệp thì em cũng tập trung cao độ làm tốt các bài thi môn ngữ văn, toán cho xét tuyển đại học, cao đẳng. Với môn toán, em thấy đề thi khá khó, một số câu hỏi có sự phân hóa cao. Mặc dù làm hết đề nhưng nhiều câu sẽ phải xem lại. Nên em khó có thể biết số điểm chắc chắn”.

“Em thấy đề thi toán có thể dễ dàng kiếm điểm 5. Nhưng bắt đầu sang những câu kiếm điểm cao thì phải vận dụng vào kiến thức tích lũy chuyên sâu. Đối với em làm được khoảng 70-80%”, thí sinh Nguyễn Phương Anh, điểm thi THPT Bãi Cháy nói.

Thí sinh được hỗ trợ nước uống từ lực lượng thanh niên tình nguyện.

Thí sinh Đoàn Thanh Thùy, điểm thi THPT Uông Bí, chia sẻ: “Em thấy khó nhất là phần hình học không gian, xác suất, tìm nghiệm. Em hoàn thành được khoảng 50% bài thi”. Còn thí sinh Nguyễn Đức Minh cho hay: “Đề thi có nhiều câu hỏi về dạng đồ thị mà đó lại là sở trường của em. Nên em khá tự tin về độ chính xác của các câu trả lời. Nhưng cũng có khoảng 5 câu hỏi em vẫn còn phân vân về độ chính xác”.

Ngoài sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng tại các điểm thi, những bậc phụ huynh cũng chuẩn bị cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo sức khỏe và tinh thần cho con em mình. Bà Nguyễn Thanh Trà (xã Hải Xuân, TP Móng Cái) cho biết: “Tôi thường xuyên nhắc nhở con nghỉ ngơi, ôn bài điều độ để không ảnh hưởng sức khỏe. Nhất là không để con thức khuya, dậy sớm. Đồng thời gia đình cũng tạo tâm lý thoải mái nhất để con yên tâm tham gia kỳ thi”.

Lực lượng cảnh sát giao thông TP Móng Cái phân luồng giao thông tại điểm thi THPT Trần Phú.

Mặc dù số lượng thí sinh và người nhà đưa đón thí sinh đông, lại tập trung cục bộ trong thời điểm ngắn song tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh đều không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự, không xảy ra sự cố về điện, nước.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, trong buổi thi chiều 25/6, toàn tỉnh có 14.132 thí sinh đăng ký dự thi; có 14.074 thí sinh dự thi, vắng 58 thí sinh; với 604 phòng thi. Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, các điều kiện tổ chức thi được đảm bảo; không có bất thường nghiêm trọng xảy ra.

Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Ngày 26/6, các thí sinh tiếp tục thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) vào buổi sáng, thời gian làm bài 50 phút với mỗi môn thi. Buổi chiều thí sinh thi môn ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

 

Nhóm PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 15267
Đã truy cập: 15812098

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.