Điểm báo ngày 30/6

30/06/2019 19:30

Kết nối 3 miền di sản Quảng Ninh - Ninh Bình - Thanh Hoá (baoquangninh.com.vn, 30/6)

 Ngắm vịnh Hạ Long, Bái Tử Long từ thủy phi cơ

Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa là những địa phương có nhiều lợi thế để phát triển du lịch, nhờ cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều di tích và danh thắng tầm quốc gia, quốc tế. Điển hình trong đó là 3 di sản thế giới được UNESCO công nhận, gồm Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) và Thành nhà Hồ (Thanh Hóa).

Cả 3 địa phương đều có hệ thống giao thông kết nối đường bộ, đường sắt, đường hàng không đồng bộ; cơ sở hạ tầng du lịch tương đối tốt; cơ sở lưu trú quy mô, hiện đại, có khả năng đón và phục vụ khách du lịch cao cấp. Với tiềm năng, thế mạnh và thị trường du lịch riêng, Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Ninh có điều kiện lý tưởng để thực hiện liên kết phát triển các sản phẩm thế mạnh của vùng, như: du lịch di sản, du lịch nghỉ dưỡng biển – đảo, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, du lịch MICE, du lịch kết hợp thể thao mạo hiểm…

Quảng Ninh – Thanh Hóa – Ninh Bình có vai trò, vị trí địa lý du lịch quan trọng và thuận lợi để liên kết vùng, liên kết trong nước, liên kết quốc tế phát triển du lịch và trở thành một mắt xích quan trọng trong các chương trình du lịch của quốc gia. Ngành du lịch 3 tỉnh đã và đang không ngừng khai thác, tận dụng tối đa các lợi thế tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý du lịch để phát triển du lịch.

Nhận thấy tiềm năng liên kết giữa 3 tỉnh, các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, Hiệp hội du lịch và doanh nghiệp du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình và Thanh Hóa đã tiến hành khảo sát, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu một số điểm đến trên địa bàn 2 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, như: Cố đô Hoa Lư, Tuyệt tình cốc, khu sinh thái Tràng An, khu bảo tồn gấu - Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình); Thành nhà Hồ, suối cá Cẩm Lương, khu du lịch Pù Luông, khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thanh Hoá).

Ông Hoàng Thanh Phong, Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, cho biết: Để khai thác được thế mạnh, tiềm năng du lịch của 3 tỉnh thì công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch phải được quan tâm, đồng thời tạo mọi điều điện cho các đơn vị kinh doanh lữ hành xây dựng các tour, tuyến kết nối. Ông cũng đánh giá, hoạt động liên kết du lịch giữa 3 tỉnh là hoạt động hết sức có ý nghĩa, không chỉ giúp các doanh nghiệp lữ hành xây dựng được các tuyến, điểm du lịch, mà còn tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hoạt động một cách tốt nhất.

Tại hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa diễn ra ngày 31/5 vừa qua, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, sáng kiến, đề ra một số giải pháp cụ thể nhằm xây dựng hành lang pháp lý làm cơ sở cho việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh, công tác quản lý, việc xây dựng chính sách thu hút đầu tư, kêu gọi đầu tư, phát triển tiềm năng, thế mạnh riêng có... Các đại biểu nhấn mạnh đến việc xây dựng sản phẩm du lịch có sự liên kết vùng và định hướng thành "tuyến cứng", làm cơ sở cho doanh nghiệp lữ hành hình thành dòng sản phẩm chung giữa ba tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa. Đồng thời chú trọng công tác quảng bá du lịch, thông qua việc xây dựng slogan về liên kết du lịch ba tỉnh để cùng truyền thông đến người dân và du khách. Các ý kiến nêu bật vai trò quan trọng của doanh nghiệp lữ hành trong việc quảng bá sản phẩm, xây dựng tour, tuyến và đưa khách du lịch từ tỉnh này sang tỉnh khác; công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch, thông qua việc liên kết, phối hợp chặt chẽ giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

Để việc hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh có hiệu quả, các đơn vị lữ hành đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết, xây dựng tour tuyến. Từ đó xác định sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương nhằm phát huy tính liên kết trong hoạt động du lịch, từng bước định vị thương hiệu du lịch vùng của 3 địa phương như một điểm đến. Chị Nguyễn Thị Oanh, đại diện Công ty lữ hành Viettravel Chi nhánh Quảng Ninh, cho biết: Qua chuyến khảo sát của đoàn vừa qua, đơn vị có những đánh giá rất cao về các cảnh điểm và dịch vụ của các điểm đến. Để liên kết được các điểm đến giữa 3 tỉnh thì sản phẩm phải được quảng bá một cách bài bản hơn...

Rõ ràng, việc kết nối, hợp tác phát triển du lịch của 3 tỉnh sẽ phát huy những thế mạnh riêng biệt để hình thành chuỗi các sản phẩm du lịch đa dạng, hấp dẫn, mới lạ và độc đáo. Đây là yêu cầu thiết thực và cấp bách hiện nay, nhất là trong giai đoạn du lịch toàn cầu đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, sự cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm du lịch tương đồng.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nêu rõ 4 điểm nổi bật trong hội nghị hợp tác phát triển du lịch ba tỉnh Thanh Hóa – Ninh Bình – Quảng Ninh. Đó là, trao đổi về vấn đề quản lý nhà nước về du lịch; hợp tác giữa 3 tỉnh về việc xây dựng các sản phẩm du lịch; hợp tác, quảng bá du lịch giữa các địa phương; hợp tác phát triển về nguồn nhân lực du lịch. Để các nội dung này trở thành hiện thực, thời gian tới, lãnh đạo của 3 tỉnh sẽ chỉ đạo Hiệp hội du lịch của các địa phương vận động các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực du lịch, tìm hiểu các thế mạnh độc đáo của mỗi địa phương để giới thiệu cho du khách khi đến với 1 trong 3 tỉnh.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chia sẻ: Ba tỉnh đều có các di sản được UNESCO công nhận, nhưng do thiếu sự kết nối nên sự phát triển du lịch các địa phương có những hạn chế nhất định. Để việc hợp tác, kết nối du lịch giữa 3 tỉnh đạt được hiệu quả cao hơn thì việc phối hợp giữa các cơ quan về du lịch giữa 3 tỉnh phải được trao đổi thường xuyên hơn. Các địa phương cần tổ chức các chương trình khảo sát các tuyến, điểm du lịch và đánh giá tiềm năng của việc liên kết để các sản phẩm du lịch thực sự có chất lượng.

Tại hội nghị kể trên, đại diện lãnh đạo 3 tỉnh và 3 Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa. Đồng thời, 9 doanh nghiệp của các địa phương cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác liên quan.

Có thể nói, chương trình kết nối, hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ninh – Thanh Hóa – Ninh Bình, không chỉ góp phần phát huy những thế mạnh riêng biệt, để hình thành chuỗi các sản phẩm riêng biệt, hấp dẫn, mới lạ, độc đáo mà còn phù hợp với chiến lược phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Hội thao Thể dục thể thao BĐBP Quảng Ninh năm 2019 (bienphong.com.vn, 30/6)

Biên phòng - Trong 3 ngày từ 27 đến 29-6, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh đã tổ chức Hội thao Thể dục thể thao năm 2019 trong BĐBP tỉnh.

Tham gia hội thao năm nay có 90 vận động viên đến từ 16 đơn vị cơ sở của BĐBP Quảng Ninh. Các vận động viên tham gia tranh tài với 8 nội dung gồm: 4 môn thể thao quân sự phối hợp; chiến sỹ khỏe; vượt vật cản thể lực mới; bơi vũ trang; võ chiến đấu tay không 7 hạng cân; chạy việt dã cự ly 10 km; cầu lông, bóng bàn đơn nam; quần vợt đôi nam.

Hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực, thể dục thể thao của các đơn vị qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.  

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Hội thao năm nay đã được các đơn vị chuẩn bị chu đáo; đơn vị đăng cai chuẩn bị đầy đủ vật chất, sân bãi, thao trường, lực lượng trọng tài phục vụ tốt cho các nội dung thi đấu.

Các đơn vị đã chấp hành nghiêm chỉ thị và kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đăng ký tham gia đúng, đủ các nội dung thi đấu. Trong quá trình thi đấu, các vận động viên luôn giữ nghiêm kỷ luật quân đội, thi đấu đúng thành phần, thời gian, thực hiện tốt các quy tắc, điều lệ thi đấu với tinh thần quyết tâm đạt thành tích cao. 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Đặng Toàn Quân, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã biểu dương tinh thần cố gắng của ban tổ chức, tổ trọng tài, lực lượng phục vụ và tinh thần cố gắng thi đấu của các vận động viên và yêu cầu, thông qua hội thao, chỉ huy các đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm, có kế hoạch chỉ đạo công tác huấn luyện nói chung và công tác rèn luyện thể lực nói riêng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện, rèn luyện bộ đội của các đơn vị. Đây cũng là kết quả làm cơ sở cho việc tuyển chọn đội tuyển của BĐBP Quảng Ninh tham gia hội thao do Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức.

Qua 3 ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt với tinh thần "đoàn kết, tự tin, chiến thắng", Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Hải đội 2 Biên phòng và Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy đã tặng 21 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia các môn thi đấu.

Trong khuôn khổ hội thao, Đại tá Bùi Thế Tuyên, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh đã phát động và yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan, trọng tâm là chỉ thị số 3898/CT-BTL ngày 27-10-2015 của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong BĐBP.

Cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyền truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ không uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích khi lái xe; mỗi cán bộ, chiến sỹ là một tuyên truyền viên cho người thân, nhân dân trên địa bàn đóng quân trong thực hiện “Văn hóa khi tham gia giao thông”.

Sở NN&PTNT Quảng Ninh: Công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin về tiêu cực (Thanh tra, 30/6)

(Thanh tra) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Quảng Ninh vừa ban hành thông báo công khai đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh về tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động công vụ.

Đường dây nóng của Sở sẽ bắt đầu tiếp nhận thông tin từ ngày 1/7/2019; thời gian hoạt động 24/24h, 7/7 ngày trong tuần (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ) để tiếp nhận thông tin, phản ánh về các hành vi sách nhiễu, gây phiền hà, “vòi vĩnh”... trong thực thi công vụ ảnh hưởng tới hoạt động của người dân và doanh nghiệp.

Các tổ chức, cá nhân có thể phản ánh thông tin đến Sở NN&PTNT Quảng Ninh bằng cách gọi điện đến đường dây nóng (trong giờ hành chính) qua số điện thoại Văn phòng Sở 0203.383.5661 và số điện thoại Thanh tra Sở 0203.383.6353.

Hoặc gọi đến số điện thoại 0912.114.775 của Chánh Thanh tra Sở tham gia thường trực đường dây nóng.

Đồng thời, Sở cũng tiếp nhận thông tin bằng văn bản, vật chứng, chứng cứ, tài lại qua Email: snnvptnt@quangninh.gov.vn; tiếp nhận thông tin, phản ánh trực tiếp bằng hình thức gặp gỡ, trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu, kiến nghị, phản ánh... qua Giám đốc và Chánh Thanh tra Sở.

Mọi thông tin tiếp nhận, kết quả giải quyết, xử lý được công khai trên Cổng Thông tin điện tử của Sở NN&PTNT Quảng Ninh: https://www.quangninh.gov.vn/So/sonongnghiepptnt/ hoặc trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh Quảng Ninh: https://www.quangninh.gov.vn/.

 

Vũ ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 944
Đã truy cập: 19086805

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.