Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm

11/07/2019 15:31

Sáng 11/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.6 tháng đầu năm 2019, Ban Tuyên giáo các cấp từ tỉnh đến cơ sở và các sở, ngành trong khối khoa giáo đã tham mưu cho cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực công tác khoa giáo, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu đã đề ra theo Nghị quyết 14-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và chủ đề công tác năm về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”.

Nhiều chủ trương của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực khoa giáo được tuyên truyền, quán triệt kịp thời đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy trên các lĩnh vực khoa giáo được quan tâm, nhất là các vấn đề mang tính xã hội cao như: Bảo vệ môi trường, giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, an toàn vệ sinh thực phẩm… góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh.

Cùng với việc nắm bắt dư luận xã hội thông qua phản ánh của các địa phương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng theo dõi thông tin báo chí, mạng xã hội phản ánh về địa phương để nắm bắt kịp thời những vấn đề nảy sinh mà dư luận xã hội quan tâm.

Đồng thời phối hợp với các sở, ngành khối khoa giáo và Ban Tuyên giáo các địa phương tổng hợp thông tin, tham mưu cho Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết, khắc phục những tồn tại, vướng mắc ngay từ cơ sở như: Tình hình tư tưởng cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh sau khi tỉnh thực hiện phương án thuê tài sản phục vụ việc dạy và học tại trường THPT Tiên Yên; các vụ việc nghi bạo hành trẻ em; xô xát của học sinh; công tác quản lý, khai thác tài nguyên than, khoáng sản ảnh hưởng đến môi trường tại một số địa phương: Hạ Long, Hoành Bồ, Đông Triều…Đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành khối khoa giáo, Ban Tuyên giáo các địa phương đã thảo luận làm rõ thêm nhiều nội dung để nâng cao hiệu quả công tác khoa giáo trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các sở, ngành trong khối khoa giáo, Ban Tuyên giáo các địa phương trong tỉnh, trong thực hiện công tác khoa giáo đã bám sát các nội dung của Nghị quyết 14-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh, chỉ đạo của các ngành dọc.

Đồng chí đề nghị thời gian tới, Ban Tuyên giáo các địa phương, các sở, ngành trong khối khoa giáo tập trung triển khai hoàn thành 4 mục tiêu trên các lĩnh vực khoa giáo theo Nghị quyết 14-NQ/TU của Tỉnh ủy và chủ đề công tác năm 2019 “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ” và các nhiệm vụ khoa giáo trong chương trình công tác tuyên giáo, khoa giáo năm 2019.

Ban Tuyên giáo thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, chủ động dự báo tình hình tư tưởng, các vấn đề mới, nhạy cảm nảy sinh trên các lĩnh vực khoa giáo, tăng cường trao đổi thông tin với các ngành khoa giáo để tham mưu cho cấp ủy các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở, đơn vị. Rà soát việc triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến lĩnh vực khoa giáo trong các nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, HĐND tỉnh, đẩy mạnh tuyên truyền để đưa các nghị quyết thực sự đi vào đời sống.

Các ngành khối khoa giáo bám sát chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, mối quan hệ trong công tác khoa giáo của Đảng, để chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo trong tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ trên từng lĩnh vực khoa giáo, tạo sự đồng thuận trong Đảng, trong nhân dân.

Ngọc ÁnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 21571
Đã truy cập: 18879899

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.