Quảng Yên tạo đột phá cho hạ tầng du lịch

12/07/2019 13:45

Với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, thời gian qua, bên cạnh việc xây dựng môi trường du lịch lành mạnh, chuyên nghiệp, TX Quảng Yên đã tập trung đầu tư phát triển hạ tầng du lịch, từng bước đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, khi lượng khách đến ngày càng cao.

Phố ẩm thực “Sông Chanh Bến Ngự” được thị xã đầu tư, xây dựng và đưa vào khai thác, thu hút rất đông du khách.

Nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh, mạnh và bền vững, những năm qua TX Quảng Yên đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, góp phần tạo diện mạo mới cho ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn.

Xác định du lịch văn hóa – tâm linh là loại hình du lịch thế mạnh của địa phương nên thị xã đã tập trung nguồn lực và kêu gọi xã hội hóa đầu tư, cải tạo nâng cấp một số hạng mục tại các di tích. Điển hình như: Đầu tư hoàn thành các hạng mục của Khu di tích lịch sử Bạch Đằng; tu bổ, tôn tạo di tích đình Phong Cốc, di tích từ đường dòng họ Tiên Công, điểm du lịch nơi Bác Hồ dừng chân, di tích Chùa Hang (phường Minh Thành), đình Phố Yên Hưng (phường Quảng Yên), phục hồi di tích chùa Vạn Triều (phường Minh Thành), Khu di tích quốc gia đền chùa Quan Đại (xã Tiền An)…Hạ tầng giao thông kết nối vào di tích đình Phong Cốc (phường Phong Cốc) được đầu tư, tạo điều kiện cho du khách đến tham quan, vãn cảnh.

Để kết nối và tạo điều kiện cho khách du lịch đến tham quan, vãn cảnh các di tích lịch sử trên địa bàn, các công trình phụ trợ như đường giao thông, bến thủy đón trả khách khu vực đình Cốc, bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng ở các điểm tham quan... cũng được đầu tư, nâng cấp đồng bộ, để cùng lúc có thể đón được nhiều đoàn khách lớn. Thị xã cũng xây dựng và làm các biển chỉ dẫn du lịch, giới thiệu di tích; đồng thời chỉ đạo các xã, phường: Quảng Yên, Phong Cốc, Nam Hòa, Phong Hải, Hiệp Hòa, Cộng Hòa, Tiền An, Liên Hòa phát triển các làng nghề truyền thống làm các sản phẩm thủ công như: Lờ, đó, mô hình thuyền nan, thuyền gỗ, đưa làn điệu Hát đúm, Ba giá đồng, hát chèo, hò biển vào phục vụ khách du lịch để tạo thêm điểm nhấn tại các điểm du lịch.

Bên cạnh đó, TX Quảng Yên đã kêu gọi đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng lưu trú, ẩm thực. Đến nay, trên địa bàn thị xã đã có được 3 khách sạn tiêu chuẩn 1 sao; 40 nhà nghỉ đạt chuẩn phục vụ khách du lịch với tổng số 500 phòng nghỉ có thể đáp ứng phục vụ từ 1.000 - 1.500 khách nghỉ/ngày đêm; 20 nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch với công suất phục vụ từ 3.000 - 3.500 lượt khách/ngày.

TX Quảng Yên đã xây dựng và đưa vào khai thác Phố ẩm thực “Sông Chanh Bến Ngự”. Đây là sản phẩm du lịch mới, địa chỉ ẩm thực hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Phố ẩm thực quy tụ các nhà hàng nổi tiếng của Quảng Yên với phong cách phục vụ nhiệt tình và nhiều món ngon, hàng ngày phục vụ hàng nghìn lượt khách, trở thành thương hiệu Ẩm thực Quảng Yên. Cùng với đó, xây dựng 2 chợ trung tâm phục vụ mua sắm; 1 điểm trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP và các điểm dừng chân du lịch ở phường Đông Mai, phường Minh Thành để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống; đồng thời là cơ hội để giới thiệu sản vật địa phương đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước.Bãi đỗ xe đón, trả khách vào tham quan đình Phong Cốc được đầu tư, mở rộng.

Các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí đi kèm cũng phát triển đa dạng không kém như: Mô hình du lịch trải nghiệm của HTX Song Hành; HTX Hoa Sen cũng thu hút lớn một lượng khách du lịch trong tỉnh và các tỉnh lân cận đến trải nghiệm.

Cùng với những cơ sở hạ tầng du lịch hiện hữu, các dự án du lịch chiến lược, đẳng cấp như Dự án khu đô thị du lịch phức hợp Hạ Long Xanh; Dự án khu du lịch sinh thái cộng đồng tại Tiền An cũng đang được đẩy mạnh đầu tư. Trong tương lai không xa, các khu du lịch xanh với hạ tầng hiện đại, đồng bộ sẽ hình thành trên địa bàn thị xã, vừa góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị, vừa phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung xây dựng TX Quảng Yên.

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 17978
Đã truy cập: 18847251

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.