Thường trực HĐND tỉnh họp thường kỳ tháng 7

19/07/2019 20:20

Chiều 19/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để đánh giá kết quả hoạt động trong tháng và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019.  Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì phiên họp. Cùng dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Tháng 7/2019, Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo tổ chức thành công Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh để miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh; thông qua 9 Nghị quyết với sự đồng thuận cao của các đại biểu HĐND.

Đối với việc chuẩn bị nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019), Thường trực HĐND tỉnh đã chỉ đạo các Ban HĐND chủ động tiếp cận các tài liệu của kỳ họp để nghiên cứu, khảo sát thực tế nhằm nâng cao chất lượng các báo cáo thẩm tra, nhất là các nội dung có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; chỉ đạo các tổ đại biểu HĐND tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan liên quan tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới Kỳ họp; chỉ đạo tổ chức giám sát và báo cáo kết quả việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 9; tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh để trả lời tại Kỳ họp.

Về công tác xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền, trong tháng 7, Thường trực HĐND tỉnh đã xử lý 26 vụ việc. Đồng thời chỉ đạo, theo dõi, đôn đốc việc giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền đối với các đơn thư đã chuyển.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8 và thời gian tiếp theo, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tập trung vào một số nội dung, bao gồm: Tổ chức tốt Kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh; triển khai cuộc giám sát của HĐND tỉnh về công tác quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm; kiện toàn Tổ đại biểu HĐND tỉnh địa bàn TX Đông Triều và huyện Vân Đồn; phối hợp với UBND tỉnh giải quyết công việc phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh; tham mưu, triển khai các nội dung công tác chuyên môn của các ban HĐND tỉnh; làm tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi đến Thường trực HĐND tỉnh; đảm bảo hoạt động hiệu quả và vai trò, trách nhiệm của các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo chuyên trách các ban HĐND tỉnh trong việc thực hiện các nội dung công tác trọng tâm của tỉnh...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh trong tháng 7/2019, đặc biệt là việc tổ chức thành công Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) của HĐND tỉnh. Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND đã thể hiện trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong việc lựa chọn bầu bổ sung chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 và Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu đồng ý tuyệt đối, được Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn. Bên cạnh đó, các mặt công tác khác cũng được tiến hành khẩn trương, đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký kết luận cuộc họp.

Nhấn mạnh về công việc trọng tâm nhất là chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thứ 13, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các Ban HĐND tỉnh cần tiếp tục hoàn thiện tốt nội dung các báo cáo thẩm tra, tờ trình, dự thảo và các tài liệu liên quan đến các Nghị quyết sẽ được ban hành trong kỳ họp. Trong đó đặc biệt tập trung vào một số Nghị quyết: Cơ chế, chính sách khuyến khích thu hút sinh viên học tại trường Đại học Hạ Long; hỗ trợ cho các cán bộ, CCVC, hợp đồng nghỉ hưu trước tuổi thực hiện theo Nghị định 68; Quy định số lượng, chức danh, một số chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp xã...

Đối với Nghị quyết về một số giải pháp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, cần tập trung vào một số giải pháp nhằm hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2019, tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quy hoạch, tài nguyên môi trường. Đồng thời, siết chặt quy định trong lĩnh vực tài chính – ngân sách, đặc biệt là phải đề ra được các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng giải ngân vốn đầu tư phát triển đang đạt tỷ lệ thấp...

Hoạt động chất vấn, thảo luận tại kỳ họp cũng cần phải đổi mới để vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo chất lượng. Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ họp, hướng tới mục tiêu phòng họp không giấy tờ.

Đồng chí cũng yêu cầu chuẩn bị tốt các nội dung khác tại kỳ họp như công tác tổ chức, hậu cần, ứng dụng CNTT; làm tốt công tác thông tin báo chí trước, trong và sau kỳ họp.

Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 2478
Đã truy cập: 24201493

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.