Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Tập trung chuẩn bị tốt công tác cán bộ cho nhiệm kỳ tới

19/07/2019 20:20

Ngày 19/7, tại TP Hạ Long, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã có cuộc giao ban với Bí thư các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự cuộc giao ban có đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo tại cuộc giao ban.

Tại cuộc giao ban, Bí thư các huyện, thị xã, thành phố báo cáo, làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; một số vấn đề dư luận đang quan tâm... tại địa phương thời gian qua.

Theo đó, bám sát chỉ đạo của tỉnh, trong các tháng 6, 7/2019, cấp ủy các địa phương tiếp tục rà soát những mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 19-NQ/TU ngày 3/3/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động số 21-Ctr/TU ngày 5/2/2018 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, Nghị quyết 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, và các kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với tình hình thực tiễn của địa phương. Tập trung thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thanh tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm pháp luật. Rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm đối với các cơ quan, đơn vị, mô hình thực hiện thí điểm để làm rõ những việc làm được, chưa làm được, qua đó, tháo gỡ những khó khăn để đề xuất các giải pháp phù hợp.      

Đối với tình hình phát triển KT-XH, các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là thu ngân sách, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp. Tập trung triển khai nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo mục tiêu tỉnh đề ra đối với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Đề án 196. Chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước theo hướng gắn với trách nhiệm người đứng đầu, nhất là trong lĩnh vực cải cách hành chính, giải phóng mặt bằng, phòng chống dịch tả lợn châu Phi…           

Bí thư các huyện, thị xã, thành phố cũng đã báo cáo làm rõ thêm về việc thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của địa phương thời gian qua và việc điều hành, giải quyết các vấn đề nổi cộm, dư luận xã hội quan tâm, tập trung vào công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ tới; việc quản lý đất đai, quy hoạch, chỉnh trang đô thị, giải quyết khiếu nại tố cáo tại cơ sở; phương án sắp xếp thôn, bản, khu phố trên địa bàn; công tác đảm bảo an toàn giao thông…           

Kết luận cuộc giao ban, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo: Thời gian tới, cấp ủy các địa phương tiếp tục bám sát Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 308-KH/TU ngày 4/7/2019 của Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, cần chủ động tập trung vào công tác chuẩn bị nhân sự, đảm bảo đúng theo các quy định của Trung ương và của tỉnh. Thực hiện luân chuyển, điều động, bố trí, sắp xếp cán bộ chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp gắn với chủ trương bí thư cấp ủy cấp huyện, xã không phải là người địa phương; triển khai nghiêm yêu cầu của tỉnh về mô hình nhất thể hóa chức danh bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch HĐND, UBND cấp xã trên cơ sở lựa chọn cán bộ đủ năng lực...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc gặp gỡ, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri TP Hạ Long, ngày 13/6/2019. Ảnh: Thu Chung

Liên quan đến nội dung giải quyết khiếu nại, tố cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Bí thư các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm quy định tiếp công dân hằng tháng cũng như các quy định của Bộ Chính trị và của Tỉnh ủy về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; nêu cao tinh thần gương mẫu chấp hành kỷ luật kỷ cương hành chính. Đồng chí cũng lưu ý, các địa phương cần nghiên cứu, làm rõ các quy định của pháp luật để làm căn cứ giải quyết khiếu nại, tố cáo cho người dân, hạn chế tình trạng khiếu nại vượt cấp.

Về công tác quản lý nhà nước, cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý theo hướng quyết liệt, cụ thể, thiết thực, gắn với trách nhiệm người đứng đầu. Tiếp tục chấn chỉnh, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ.

Chỉ đạo một số nội dung tại các địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các địa phương cần chủ động rà soát đất rừng, đất thủy sản; thực hiện hiệu quả Nghị quyết 16-NQ/TU ngày 9/5/2019 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Song song với đó, cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác phòng chống hàng nhái, hàng giả; đảm bảo an toàn giao thông, ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải; chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão; đẩy nhanh tiến độ trong Chương trình xây dựng nông thôn mới và Đề án 196 theo mục tiêu đã được tỉnh đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh và các địa phương triển khai, thực hiện việc tuyển dụng viên chức giáo viên mầm non, tiểu học vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập đảm bảo đúng thời gian, quy định.

Hồng NhungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 25673
Đã truy cập: 19085278

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.