Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành quy định người đứng đầu cấp ủy tiếp công dân

25/07/2019 15:26

Ngày 23/7/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quy định số 1717-QĐ/TU về việc thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về “Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của người dân”.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, gặp gỡ, lắng nghe, giải quyết kiến nghị của công dân huyện Tiên Yên.

Theo đó, Quy định này áp dụng đối với người đứng đầu cấp ủy cấp tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh; người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; các cơ quan tham mưu, chính quyền địa phương, đơn vị có liên quan đến công tác tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý, giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của người đứng đầu cấp ủy các cấp.

Người đứng đầu cấp ủy các cấp phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp dân, xử lý, giải quyết phản ánh, kiến nghị, KNTC của dân; thực hiện nghiêm túc việc tiếp dân, đối thoại, xử lý, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, KNTC của dân theo Quy định số 11-QĐi/TW và các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước có liên quan.

Việc tiếp dân, đối thoại, xử lý, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, KNTC của dân của người đứng đầu cấp ủy các cấp phải đảm bảo dân chủ, công tâm, khách quan, kịp thời, đúng phạm vi thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; trình tự, thủ tục đơn giản, tạo thuận lợi cho người dân; phải tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của dân; bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn cho người phản ánh, kiến nghị, khiếu nại theo quy định.

Người đứng đầu cấp ủy cấp tỉnh, huyện tiếp công dân định kỳ vào ngày 15 hằng tháng tại trụ sở tiếp công dân; cùng tiếp công dân với chủ tịch UBND cùng cấp và thủ trưởng cơ quan cùng cấp liên quan theo quy định. Người đứng đầu cấp ủy cấp xã tiếp dân định kỳ vào ngày thứ 5 hằng tuần (một tháng 2 lần) đảm bảo phù hợp với thời gian tiếp dân của chủ tịch UBND cùng cấp theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 8383/UBND-TD ngày 9/11/2018. Trường hợp lịch tiếp dân định kỳ trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì tổ chức tiếp dân vào ngày làm việc tiếp theo.

Cũng trong ngày 23/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 1718-QĐ/TU về Quy chế tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân của người đứng đầu cấp ủy; Quyết định số 1719-QĐ/TU ban hành Nội quy tiếp dân của người đứng đầu cấp ủy.

Mạnh TrườngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 207
Đã truy cập: 48906731.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.