Công an Quảng Ninh vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ

19/08/2019 10:03

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân (CAND), những năm qua lực lượng Công an Quảng Ninh ngày càng phát triển và trưởng thành, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

CBCS Công an tỉnh kiểm tra hoạt động của tàu du lịch nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long.

Phát huy truyền thống, nâng cao sức chiến đấu

Ra đời trong những ngày sục sôi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, được Ðảng và Bác Hồ kính yêu giáo dục, rèn luyện, lực lượng CAND đã không ngừng lớn mạnh. Cùng với lực lượng Công an cả nước, những năm qua Công an Quảng Ninh đã tích cực xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lập nên những chiến công xuất sắc, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ Ðảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân. Trong sự phát triển bứt phá với nhiều thành tựu nổi bật của Quảng Ninh ngày nay ghi nhận những đóng góp, cống hiến không nhỏ của lực lượng Công an trong toàn tỉnh.

Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, lực lượng Công an trong toàn tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng các chương trình, kế hoạch phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Những năm qua, lực lượng Công an các cấp đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội; đưa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” lan tỏa sâu rộng trong từng tổ dân phố, cụm dân cư.

Bên cạnh đó, các đơn vị Công an đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với đặc điểm của từng địa bàn, khu vực, nhất là tội phạm nguy hiểm, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. Công an tỉnh mở nhiều đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, kiểm soát và kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm về ma túy, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội, từng bước thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh công tác đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, buôn lậu... Thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra khám phá hàng loạt các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, tạo được tiếng vang, duy trì trật tự xã hội cũng như ổn định tâm lý cho nhân dân.

Bám sát nhiệm vụ bảo vệ ANTT, Công an tỉnh đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm; góp phần làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm...

Giữ vững bản lĩnh, tư cách người Công an cách mệnh

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn lấy sáu điều Bác Hồ dạy về “Tư cách người Công an cách mệnh” làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Qua đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, công an các địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” gắn với thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua khác của toàn lực lượng. Những năm qua, lực lượng Công an Quảng Ninh đã tích cực triển khai cụ thể từng phong trào, cuộc vận động học tập, làm theo Bác gắn với lĩnh vực công tác chuyên môn của từng đơn vị. Đồng thời, cụ thể hóa tiêu chí ứng xử của CBCS đối với nhân dân. Qua đó để mỗi CBCS tự nỗ lực hoàn thiện mình, không ngại khó khăn, gian khổ trong thực hiện nhiệm vụ và để phục vụ nhân dân tốt hơn nữa.

Với tôn chỉ “Vì nhân dân phục vụ”, những năm qua Công an Quảng Ninh đã tích cực đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người công an Quảng Ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, đồng thời yêu cầu toàn lực lượng tiếp tục thực hiện tốt Quy tắc ứng xử “Xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Quảng Ninh cùng Nụ cười Hạ Long”. 100% đơn vị thuộc Công an tỉnh đều xây dựng kế hoạch cụ thể, bám sát tình hình, đặc điểm và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Dưới sự chỉ đạo sát sao đó, Công an Quảng Ninh đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức cũng như hành động của đội ngũ CBCS trong ứng xử, tiếp xúc với các tổ chức, công dân.

Công an huyện Bình Liêu tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an trong toàn tỉnh luôn chú trọng đổi mới công tác cải cách thủ tục hành chính, thường xuyên rà soát, rút ngắn thời gian cấp phát các loại giấy tờ, thủ tục xuất nhập cảnh, sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, giấy đăng ký xe… Mỗi CBCS khi tiếp xúc với nhân dân đều có thái độ hòa nhã, niềm nở, không gây phiền hà, sách nhiễu để nhân dân đi lại nhiều lần. Những việc làm đó đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân. Thời gian qua, công an các địa phương trong tỉnh đã phối hợp với Ban Dân vận và MTTQ cùng cấp duy trì tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Trong 3 năm (2016-2018) lực lượng công an các cấp đã tổ chức 106 diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn lượt người dân, với trên 1.200 ý kiến tham gia đóng góp cho lực lượng công an; 578 ý kiến tham gia đóng góp cho lực lượng cảnh sát khu vực, góp phần xây dựng lực lượng công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND trong những năm qua, lực lượng Công an Quảng Ninh đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là công cụ sắc bén của Đảng, Nhà nước, với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày một giàu đẹp, văn minh, phát triển bền vững.

Nguyễn ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 76
Đã truy cập: 48984446.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.