Trang chủ Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc:

IPA phải là đơn vị đầu mối giải quyết TTHC cho nhà đầu tư

21/08/2019 18:04

Chiều 21/8, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thời gian qua; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì cuộc họp.

 Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì cuộc họp.

IPA được thành lập theo Quyết định số 4366/QĐ-UBND ngày 30/12/2011 của UBND tỉnh. IPA là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh. Tại thời điểm thành lập, IPA là mô hình đầu tiên trong cả nước. Với chức năng, nhiệm vụ có sự liên kết, bổ trợ lẫn nhau từ khâu mời gọi đến giải quyết thủ tục ban đầu cho nhà đầu tư, sau hơn 7 năm đi vào hoạt động, IPA Quảng Ninh được đánh giá là mô hình hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp.

IPA đã chủ động tham khảo, dịch thuật các tài liệu của nước ngoài để vận dụng vào điều kiện cụ thể của Quảng Ninh; sớm hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu xúc tiến đầu tư Quảng Ninh; xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về xúc tiến đầu tư hằng năm, hệ thống hóa và chuyên nghiệp hóa các ấn phẩm, tài liệu xúc tiến đầu tư theo chuẩn quốc tế với nhiều ngôn ngữ phổ biến.

IPA đã phối hợp với các cơ quan xây dựng và trình UBND tỉnh công bố quy trình giải quyết các thủ tục kèm theo các biểu mẫu hướng dẫn và đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của IPA và tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh. Theo đó, thời gian giải quyết các thủ tục đầu tư được rút ngắn gần 50% so với quy định của pháp luật; số lượng thủ tục được cắt giảm từ 35 thủ tục xuống còn 13 thủ tục trong 2 lĩnh vực chấp thuận địa điểm và cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Tại buổi làm việc, các đại biểu dự họp đã đánh giá, phân tích làm rõ những kết quả nổi bật của IPA từ khi được thành lập và tham gia nhiều giải pháp xây dựng IPA trong thời gian tới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của IPA. Kết quả đó đã tạo nên môi trường thu hút đầu tư mới, hấp dẫn trên địa bàn tỉnh.

Phát huy kết quả đạt được, đồng chí yêu cầu: IPA phải là đơn vị đầu mối giải quyết TTHC cho nhà đầu tư trên tinh thần giải quyết từ trên xuống dưới. Do đó, IPA cần phải được củng cố lại phương pháp làm việc, chấn chỉnh quy trình giải quyết TTHC cho các nhà đầu tư. Trong đó cần phối hợp chặt chẽ, tích cực với các sở, ngành, địa phương trong giải quyết các thủ tục đầu tư, tránh để phiền hà cho doanh nghiệp; nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ trong thẩm định, trình duyệt đầu tư các dự án; cải thiện công tác xúc tiến đầu tư, định hướng nhà đầu tư đến các dự án phát triển dịch vụ, du lịch, không gia tăng các dự án đầu tư phát triển đô thị.

Về những đề xuất, kiến nghị của IPA, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy hoàn toàn ủng hộ chủ trương, giao các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện. 

Mạnh TrườngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 98
Đã truy cập: 48984467.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.