Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

22/08/2019 16:08

Sáng 22/8, tại TP Hạ Long, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2014-2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, Trưởng khối MTTQ và đại diện các tổ chức chính trị Quảng Ninh cùng 100 đại biểu người cao tuổi tiêu biểu xuất sắc trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh tại hội nghị.

Trong 5 năm (2014-2019), các cấp Hội Người cao tuổi từ tỉnh đến cơ sở đã bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác đề ra. Tính đến nay, toàn tỉnh có 133.574 người cao tuổi (chiếm 10% dân số) đang sinh hoạt ở 1.567 chi hội tại 186 hội cơ sở cấp xã, phường, thị trấn. Trong đó, có 15.055 người cao tuổi tham gia trực tiếp trong hệ thống chính trị cơ sở, như: Bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu; trưởng ban mặt trận...

5 năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi đã chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể xã hội tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên, giáo dục con cháu, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước ở địa phương, cơ sở. Hằng năm, tỷ lệ hộ gia đình người cao tuổi đạt các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa đạt từ 96% trở lên.Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Là tỉnh có đặc thù đông đồng bào dân tộc thiểu số, những năm qua, Hội Người cao tuổi luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào; đặc biệt phát huy vai trò già làng, trưởng bản và người có uy tín trong đồng bào dân tộc cho công tác Hội. Bằng uy tín của mình, hàng nghìn người cao tuổi tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trực tiếp hòa giải mâu thuẫn dân cư.

Sự đóng góp thiết thực của người cao tuổi trong tỉnh đã góp phần ổn định chính trị, an sinh xã hội, hiến kế hiến công, nêu gương sáng trong lĩnh vực sản xuất, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng xã hội học tập. Vị thế của người cao tuổi ngày càng có vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc.

Giai đoạn 2020-2025, Hội Người cao tuổi trong tỉnh xác định sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tham gia xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Trong đó, chú trọng gắn các phong trào người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với các hoạt động kỷ niệm ngày lễ đất nước.Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Bằng khen của Hội Người cao tuổi Việt Nam cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2014-2019.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam chúc mừng những thành tích mà Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh đạt được trong những năm qua. Những người cao tuổi là chỗ dựa cho cho địa phương, góp phần đưa vai trò, vị thế người cao tuổi nâng lên, xứng đáng tinh thần “Tuổi cao gương sáng”.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam mong rằng để thực hiện chức năng của mình, các cấp hội người cao tuổi Quảng Ninh sẽ tích cực phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức hội, nhất là trong hoạt động hội, tập hợp hội viên, thực hiện nhiệm vụ chính trị dưới sự chỉ đạo của Đảng. Đồng thời, Hội cần không ngừng nhân rộng các điển hình tiên tiến thông qua cấp hội và kênh truyền thông để hình ảnh người cao tuổi lan tỏa trong cộng đồng. Cuối cùng, bà Phạm Thị Hải Chuyền đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách để người cao tuổi phát huy vị thế của mình đóng góp cho địa phương...Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân người cao tuổi có thành tích tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2014-2019.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu khái quát một số thành tựu nổi bật mà Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội Người cao tuổi. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, Hội Người cao tuổi tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực đời sống xã hội, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước; đặc biệt là liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm phát triển của tỉnh. Cuối cùng, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa về cơ chế, chính sách để Hội Người cao tuổi hoạt động và phát huy năng lực cũng như chăm lo vật chất, tinh thần.

Nhân dịp này, Hội Người cao tuổi Việt Nam; UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu có thành tích tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2014-2019.

Dương Trường- Thái MinhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 74
Đã truy cập: 48984438.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.