Hạ Long phát động phong trào chống rác thải nhựa

28/08/2019 13:52

Sáng 28/8, tại chợ Hạ Long I (TP Hạ long), Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội TP Hạ Long tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa tới các đoàn viên, hội viên, tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh lễ phát động.

Thực hiện phong trào này, mỗi người dân cần chủ động hạn chế sử dụng rác thải nhựa trong sinh hoạt, thay thế những sản phẩm nhựa dùng một lần bằng những vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường.

Các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cần tăng cường vận động hội viên thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, nhân rộng các mô hình thu gom, phân loại, tái chế, tái sử dụng các sản phẩm từ nhựa và nilon trong cộng đồng; tiếp tục triển khai, nhân rộng hiệu quả các phong trào: Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh, “Ngày Chủ nhật xanh”, “5 không 3 sạch”, “Biến rác thành tiền"…phấn đấu đến hết năm 2020 sẽ không sử dụng các sản phẩm từ nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong các hoạt động sinh hoạt thường xuyên.Phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa cho các tiểu thương tại chợ Hạ Long I.

Cũng trong buổi phát động, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã phát tờ rơi tuyên truyền về túi xách tái chế từ các tấm pano, áp phích cho người dân và các tiểu thương trên địa bàn thành phố.

Minh ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 1560
Đã truy cập: 49001339.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.