UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ

16/09/2019 17:23

Ngày 16/9, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ. Tham dự buổi tiếp dân có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương có công dân khiếu kiện.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Trong ngày, Hội đồng tiếp công dân tỉnh (HĐTCD) đã tiếp nhận 58 vụ việc của 159 công dân đến từ các địa phương: Đông Triều, Vân Đồn, Hạ Long… Nội dung các vụ việc chủ yếu tập trung liên quan đến công tác đền bù GPMB, chế độ, chính sách, đất đai… HĐTCD đã cho ý kiến một số vụ việc. Cụ thể, đối với vụ việc các hộ dân trú tại tổ 5, khu 9, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, kiến nghị về giá đất đền bù khi giải tỏa, thu hồi đất để xây dựng chung cư cao tầng tại phường Hồng Hà, HĐTCD tỉnh giao Ban Tiếp công dân tỉnh hướng dẫn công dân hoàn thiện đơn, hồ sơ khiếu nại theo đúng quy định, trình tự của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Đối với vụ việc ông Ngô Đăng An, khu 5, phường Quảng Yên, TX Quảng Yên, đề nghị giải quyết cho gia đình được hưởng tiền bồi thường về đất (2.200m2), HĐTCD tỉnh giao Ban Tiếp công dân tỉnh hướng dẫn công dân viết đơn, hoàn thiện hồ sơ khiếu nại. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, giao Thanh tra tỉnh xác minh, làm rõ quá trình, kết quả xác minh, giải quyết nội dung kiến nghị của UBND TX Quảng Yên. Trên cơ sở đó, báo cáo, đề xuất UBND tỉnh phương án giải quyết.

Các hộ dân trú tại tổ 5, khu 9, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, kiến nghị về giá đất đền bù.

Liên quan đến kiến nghị của ông Đặng Văn Cường, thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, đề nghị các cấp lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết cho 38 hộ dân về thủ tục cấp GCNQSDĐ, nội dung này thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện Vân Đồn và hiện đang trong quá trình giải quyết. HĐTCD tỉnh đã hướng dẫn công dân đến UBND huyện Vân Đồn để được xem xét, giải quyết theo quy định.

Ông Nguyễn Ngọc Nhu, khu 5, phường Hà Tu, TP Hạ Long, đề nghị được tái định cư sớm tại khu vực gần trạm xá phường Hà Tu trước khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường bao biển để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe do ông là thương binh bị nhiễm chất độc da cam. Nội dung đề nghị của ông Nhu thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP Hạ Long. Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND TP Hạ Long hứa sẽ ưu tiên, xem xét đề nghị của ông Nhu, sớm lên phương án tái định cư theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với quy hoạch chung đã được phê duyệt (nếu gia đình thuộc diện giải phóng mặt bằng).

Đại diện hộ dân thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, trình bày nội dung kiến nghị.

Bà Nguyễn Thị Thành, tổ 9, khu 2, phường Hà Khánh, TP Hạ Long, tố cáo UBND TP Hạ Long tổ chức cưỡng chế bàn giao mặt bằng khi không bố trí nhà ở cho công dân theo quy định. Tại buổi tiếp công dân, các thành viên trong HĐTCD tỉnh đã giải thích, thông tin về quyền của công dân; đồng thời hướng dẫn bà thực hiện các bước theo đúng trình tự, thủ tục.

HĐTCD tỉnh cũng cho ý kiến cụ thể về vụ việc của ông Trần Văn Trại, tổ 92, khu 9, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, đề nghị các cấp sớm bố trí trả tiền bồi thường, GPMB dự án cải tạo, nâng cấp QL18A cho gia đình; ông Vương Quốc Hiến, tổ 4, khu 2, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, đề nghị được trả tiền thu hồi đất (tầng 1, lô 6, khu chung cư 5 tầng phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long) sát với giá thị trường và bố trí tái định cư tại chỗ cho gia đình thuộc diện chính sách; vụ việc bà Nguyễn Thị Lịch, tổ 19B, khu 3, phường Hà Khánh, TP Hạ Long, khiếu nại Quyết định số 6875/QĐ-UBND ngày 27/8/2019 của UBND TP Hạ Long; vụ việc của một số hộ dân thuộc khu Hợp Thành, khu Đống Vông, phường Cộng Hòa, TX Quảng Yên, đề nghị liên quan việc cấp GCNQSDĐ cho người dân.

Các vụ việc còn lại do Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận trong ngày đã được HĐTCD tỉnh có chỉ đạo rõ ràng, giao cho các địa phương, sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. 

Thanh Hoa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 1441
Đã truy cập: 49001220.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.