Giải quyết dứt điểm công tác GPMB cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

18/09/2019 15:03

Sáng 18/9, UBND tỉnh họp để giải quyết dứt điểm công tác GPMB các hạng mục phát sinh trong quá trình vận hành, khai thác cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy kết luận cuộc họp.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn được thông xe và đưa vào khai thác từ ngày 1/2/2019. Tuy nhiên, trong thời gian vận hành đã phát sinh một số điểm sạt trượt và chưa hoàn trả đường gom, kênh mương. Công tác xử lý các hạng mục phát sinh vẫn chưa hoàn thiện do vướng mắc về mặt bằng ở 11 vị trí trên địa bàn huyện Hoành Bồ.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Hoành Bồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy đồng ý gia hạn dự án để hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán và không tính lãi vay trong thời gian gia hạn. Cùng với đó, tách các hạng mục công trình còn vướng mặt bằng ra khỏi dự án để đưa vào danh mục các phần việc phát sinh trong quá trình khai thác cao tốc. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí yêu cầu huyện Hoành Bồ phải hoàn thành xong trước ngày 15/10/2019.

Riêng đối với những điểm sạt trượt mới trong mùa mưa năm nay, có nguy cơ ảnh hưởng tới một số hộ dân trên địa bàn huyện Hoành Bồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng khảo sát để bổ sung đưa vào đề án di dân khỏi những vùng nguy hiểm của tỉnh.

Thành Công – Hữu TuânTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 1611
Đã truy cập: 49001390.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.