UBND tỉnh nghe báo cáo phương án chuyển nhượng vốn nhà nước đầu tư tại một số đơn vị

18/09/2019 19:02

Chiều 18/9, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về phương án chuyển nhượng vốn nhà nước đầu tư tại Công ty CP Môi trường đô thị Hạ Long và Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe Sở Kế hoạch đầu tư – Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo đổi mới doanh nghiệp của tỉnh, báo cáo tóm tắt phương án chuyển nhượng vốn nhà nước đầu tư tại hai công ty CP Môi trường đô thị Hạ Long và Cẩm Phả.

Theo đó, đối với Công ty CP Môi trường đô thị Hạ Long, tổng số cổ phần đang lưu hành là gần 2.565.700 cổ phần. Trong đó, số lượng cổ phần nhà nước sở hữu trước khi chuyển nhượng là trên 2.208.000 cổ phần, chiếm 86%. Giá trị cổ phần nhà nước sở hữu trước khi chuyển nhượng tính theo mệnh giá là trên 22 tỷ đồng. Giá khởi điểm chào bán là 17.326 đồng/1 cổ phần. Phương thức chuyển nhượng được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai thông thường. Đối tượng được tham gia mua cổ phần là các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành. Dự kiến chi phỉ tổ chức thực hiện chào bán cổ phần trên 201 triệu đồng.

Đối với Công ty CP Môi trường đô thị Cẩm Phả, tổng số cổ phần đang lưu hành là 1.500.000 cổ phần. Trong đó, số lượng cổ phần nhà nước sở hữu trước khi chuyển nhượng là 540.000 cổ phần, chiếm 36%. Giá trị cổ phần nhà nước sở hữu trước khi chuyển nhượng tính theo mệnh giá là 5,4 tỷ đồng. Giá khởi điểm chào bán là 16.629 đồng/1 cổ phần. Phương thức chuyển nhượng được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai thông thường. Đối tượng được tham gia mua cổ phần là các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành.Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phát biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

Sau khi nghe ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu dự họp, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ khẩn trương thẩm định các phương án chuyển nhượng, có quan điểm rõ ràng về căn cứ pháp lý liên quan đến cơ chế ủy quyền, phạm vi ủy quyền và việc được sử dụng con dấu đối với người đại diện phần vốn nhà nước. Các sở, ngành, địa phương liên quan, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục kiểm tra, thanh tra, thẩm định lại phương án chuyển nhượng. Trong đó phải thống kê đầy đủ, chi tiết về đất đai, tài sản trên đất và tài sản còn lại; đánh giá đúng khấu hao tài sản và thanh, kiểm tra đầy đủ việc thực hiện chính sách pháp luật về thuế, tài chính của hai công ty. Cùng với đó, các đơn vị, sở, ngành, địa phương liên quan cần phối hợp, lên phương án xác định giá đất dự kiến đến thời điểm thu hồi sau thoái vốn và nghiên cứu phương án đấu giá đất và tài sản trên đất trước khi thoái vốn nhà nước.

Mọi hồ sơ, thủ tục cần được nỗ lực hoàn thiện đầy đủ, đúng quy trình, quy định để sớm báo cáo Sở Kế hoạch đầu tư tổng hợp, hoàn chỉnh Tờ trình và Sở Tài chính thẩm định lần cuối trước khi trình UBND tỉnh ký phê duyệt. Công tác chuyển nhượng vốn nhà nước đầu tư tại hai công ty CP Môi trường đô thị Hạ Long và Cẩm Phả phải được thực hiện đúng lộ trình, hoàn thành trước 31/12/2019.

Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 1520
Đã truy cập: 49001298.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.