UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam

19/09/2019 12:05

Sáng 19/9, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với  Tổng Công ty hàng không quốc gia Việt Nam về công tác triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và lãnh đạo Tập đoàn Sun Group.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh và Tổng Công ty hàng không quốc gia Việt Nam ký ngày 22/1/2018, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai các nội dung đảm bảo hiệu quả.

Cụ thể, tỉnh đã đồng hành cùng với chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn vào đón khách từ ngày 30/12/2018. Đến thời điểm hiện tại đã có 1.416 lượt chuyến bay cất, hạ cánh. Riêng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline) đã có 266 lượt chuyến bay qua cảng.

Cùng với đó, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan mở tuyến xe buýt chất lượng cao tuyến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Hạ Long và ngược lại. Qua gần 9 tháng hoạt động đã có trên 6.300 chuyến xe buýt, với tổng số khách vận chuyển là trên 53.400 khách. Tỉnh cũng hỗ trợ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và danh thắng Yên Tử cho toàn bộ du khách trên các chuyến bay tới Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, với gần 15.000 lượt khách sử dụng vé miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và trên 4.000 khách sử dụng vé miễn phí tham quan Yên Tử. Đồng thời, hỗ trợ tuyên truyền mở các đường bay cũng như các chuyến bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Tỉnh Quảng Ninh cũng chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Ninh gắn với phát động thị trường cho Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ở trong nước và nước ngoài.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Dương Trí Thành khẳng định, sự vào cuộc tích cực của tỉnh Quảng Ninh, với nhiều chính sách hỗ trợ, cũng như phát triển, kết nối hạ tầng giao thông đã tạo điều kiện để Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vận hành hiệu quả như hiện nay. Công ty Hàng không Việt Nam mong muốn tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh với tinh thần trách nhiệm cao nhất, góp phần quảng bá hình ảnh, đưa Quảng Ninh trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn đối với du khách, nhà đầu tư. Do đó, Công ty Hàng không Việt Nam mong muốn 2 bên tiếp tục thúc đẩy các nội dung hợp tác theo thỏa thuận.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao và ghi nhận đóng góp của Công ty Hàng không Việt Nam thời gian qua trong phát triển hàng không tại tỉnh Quảng Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các nội dung kể từ khi ký hợp tác, các bên đều tích cực triển khai và bước đầu mang lại hiệu quả. Đặc biệt, nhiều chính sách đã có tác động rõ rệt để phát triển đường bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Dương Trí Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Để phát huy hiệu quả khai thác Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, hỗ trợ cho VietNam Airlines và các hãng hàng không khác hoạt động tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan làm việc với các đơn vị để đẩy mạnh các nội dung hợp tác như: Thực hiện xúc tiến, quảng cáo; các chính sách hỗ trợ khuyến mại dành cho hành khách bay qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; mở tuyến xe buýt Lạng Sơn – Vân Đồn… Cùng với đó, đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định thêm, thời gian tới tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines và Tập đoàn Sungroup vận hành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hoạt động hiệu quả cả về mặt xã hội và kinh tế.

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 1560
Đã truy cập: 49001339.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.