Xanh hóa đô thị Uông Bí

19/09/2019 14:50

Trong thời gian qua, TP Uông Bí đã chú trọng các hoạt động chỉnh trang đô thị, đặc biệt là trồng cây phủ xanh tất cả các khu đất trống trên địa bàn thành phố, hướng tới thành phố không còn đất hoang hóa, góp phần bảo vệ môi trường và mỹ quan đô thị.

Các giá trồng cây hoa giấy được lắp đặt trên lan can cầu sông Sinh. (Ảnh: Việt Hoa)

Nhằm mục tiêu xây dựng đô thị "sáng, xanh, sạch, đẹp", TP Uông Bí đã thực hiện nhiều giải pháp về chỉnh trang đô thị, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc trồng các loại cây xanh, cây hoa. Quý 2 năm 2018, thành phố phát động 100% xã, phường, trường học, doanh nghiệp, đoàn thể, tầng lớp nhân dân tham gia trồng 1 triệu cây hoa giấy trên toàn địa bàn. Hoa giấy được trồng theo thiết kế tại các vị trí đất công cộng, dọc các tuyến đường và trên thành cầu. Dự án 1 triệu cây hoa giấy được coi là điểm nhấn của thành phố du lịch Uông Bí.

Đặc biệt, UBND TP Uông Bí vừa ban hành văn bản số 2201 ngày 10 tháng 9 năm 2019 chỉ đạo trồng cây phủ xanh tại những vị trí đất trống từ tháng 9 và ra quân tổ chức đợt cao điểm vào dịp Tết trồng cây năm 2020.

Các vị trí đất trống này đều do các phường, xã rà soát và đăng ký. Qua bàn bạc và thống nhất, cây Keo sẽ được ưu tiên trồng tại các khu quy hoạch người dân đã mua nhưng còn bỏ trống chưa xây dựng và các khu quy hoạch đô thị đã hoàn thiện mặt bằng. Các chủ đầu tư dự án hạ tầng trên địa bàn cũng đã được đề nghị triển khai sớm việc trồng cây phủ xanh các khu đất trống và hai bên đường chuyên dùng đảm bảo theo đúng thời gian.

Cùng với đó, thành phố hiện cũng duy trì và phát huy phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, huy động sự tham gia của đông đảo người dân, giúp các tuyến đường, ngõ xóm luôn được giữ gìn sạch đẹp. Các hoạt động khác như: khơi thông dòng chảy các công trình phòng chống lụt bão, hệ thống kênh mương, cống tiêu thoát nước; sơn kẻ đường, cầu; chấn chỉnh các công trình xây dựng lấn chiếm đất công… cũng được các ngành, đơn vị đẩy mạnh triển khai.

Với những nỗ lực đó, diện mạo Uông Bí cũng đang ngày một đổi mới, hiện đại, năng động và đảm bảo môi trường xanh, một hướng đi đúng đắn cho sự phát triển bền vững của thành phố phía Tây tỉnh Quảng Ninh này.

Phương Loan


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 1520
Đã truy cập: 49001298.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.