Đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

20/09/2019 15:04

Sáng 20/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành Y tế. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự tại điểm cầu Quảng Ninh.

Quang cảnh tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, thanh toán điện tử không dùng tiền mặt là một trong những giải pháp quan trọng để giảm thời gian chờ đợi thanh toán viện phí, giảm các thủ tục hành chính trong việc thanh toán viện phí, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cơ sở y tế. Đây cũng là biện pháp hỗ trợ các cơ sở y tế quản lý nguồn thu, chi từ hoạt động khám, chữa bệnh dễ dàng hơn, tránh nhầm lẫn và tăng tính minh bạch.

Hiện nay, trên toàn quốc đã có 30 bệnh viện triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Tại Quảng Ninh, các bệnh viện tuyến tỉnh cũng đang triển khai một số cách thức thanh toán điện tử như thanh toán bằng chuyển khoản, thanh toán qua thẻ khám bệnh nội bộ để tạo thuận lợi cho người bệnh.

Đẩy mạnh triển khai thanh toán viện phí không dùng tiền mặt, Bộ Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn quốc chủ động phối hợp với các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán hợp pháp, triển khai các giải pháp thanh toán điện tử trước ngày 31/12/2019.

Tại hội nghị, Bộ Y tế cũng khai trương Cổng hỗ trợ thanh toán điện tử viện phí tại địa chỉ https://hotrothanhtoanyte.vn, cung cấp các thông tin hướng dẫn thanh toán không cần tiền mặt cho các cơ sở y tế cũng như người bệnh.

Trang chủ Cổng hỗ trợ thanh toán viện phí điện tử.

Nhằm hỗ trợ các cơ sở y tế triển khai thanh toán điện tử, Bộ Y tế cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nội dung hợp tác tập trung vào phối hợp triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở y tế như: Hỗ trợ thanh toán qua tài khoản, lắp đặt các thiết bị thanh toán chấp nhận thẻ POS, mã thanh toán QR Code y tế.

Nguyễn TrangTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 13521
Đã truy cập: 14936137

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.