Điểm báo ngày 21/9

21/09/2019 12:51

Quảng Ninh: Thu hút thêm nhiều nhà đầu tư (Haiquan online 20/9)

Năm 2019, tỉnh Quảng Ninh cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp, sáng kiến gắn với nhu cầu của nhà đầu tư, doanh nghiệp.

8 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã tiếp đón và làm việc với 24 lượt đoàn nhà đầu tư, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm 2018. Nhiều lĩnh vực đã được các nhà đầu tư chú trọng như: Dịch vụ, dịch vụ du lịch; sản xuất, gia công chế biến; bất động sản; công nghiệp…

Được biết, thực hiện việc tăng cường kêu gọi xúc tiến đầu tư, tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực. Trong đó, tập trung vào công tác xây dựng cơ sở dữ liệu, tài liệu, phát hành ấn phẩm xúc tiến đầu tư. Tỉnh đã thực hiện đồng bộ việc cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa thông tin các ấn phẩm, tài liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư tại các khu kinh tế trọng điểm, tiềm năng và xây dựng tài liệu xúc tiến đầu tư chuyên sâu theo lĩnh vực dịch vụ du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng, logistics...

Năm 2019, tỉnh Quảng Ninh cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp, sáng kiến gắn với nhu cầu của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Trong đó xác định nắm bắt, giải quyết kịp thời những thắc mắc, kiến nghị, nâng cao mức độ hài lòng của nhà đầu tư, doanh nghiệp khi đến đầu tư kinh doanh tại tỉnh là yếu tố then chốt.

Để thu hút được các nhà đầu tư lớn vào Quảng Ninh, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA) đã đẩy mạnh các chương trình xúc tiến đầu tư theo từng năm, từng giai đoạn. Trong 8 tháng đầu năm 2019, Ban đã chủ trì phối hợp tiếp đón và làm việc với 24 lượt đoàn nhà đầu tư, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm 2018. Nhiều lĩnh vực đã được các nhà đầu tư chú trọng quan tâm như: Dịch vụ, dịch vụ du lịch (33%); sản xuất, gia công chế biến (12,5%); bất động sản (11%); công nghiệp (7,8%)... 8 tháng qua, đã có 20 dự án được chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 trên địa bàn tỉnh.

Đơn cử, trong tháng 8/2019, IPA nhận được đề nghị của Công ty CP Future Investment Medical (Cộng hòa Séc) về việc đề xuất nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy sản xuất bia chất lượng cao tại Quảng Ninh. Ngay sau khi nắm bắt thông tin, IPA đã chủ động phối hợp với các địa phương cung cấp thông tin cập nhật địa điểm khảo sát và hỗ trợ nhà đầu tư đi khảo sát thực địa tại 7 địa điểm nằm trên địa bàn TX Đông Triều, TP Uông Bí và huyện Hoành Bồ. Sau khi đi khảo sát thực địa, nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến địa điểm dự án tại khu 1, phường Bắc Sơn, TP Uông Bí.

Không chỉ có thế, để hỗ trợ cho nhà đầu tư sớm triển khai dự án, IPA đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương cung cấp thông tin, hướng dẫn trình tự thủ tục đầu tư cho nhà đầu tư. Trên cơ sở các đề xuất cụ thể của Công ty CP Future Investment Medical, IPA sẽ thông tin cho các đơn vị liên quan để cùng phối hợp, thực hiện, báo cáo và tham mưu đề xuất với UBND tỉnh để sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục dự án.

Cùng với xúc tiến đầu tư tại chỗ, hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước được tăng cường. Với các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư, tỉnh sẽ tiếp tục thiết lập và duy trì mối quan hệ với các tổ chức, hiệp hội có vai trò kết nối, xúc tiến đầu tư trong nước, các ngân hàng trong nước và quốc tế, các tổ chức tài chính trung gian, các công ty tư vấn đầu tư.

Mới đây nhất, đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh đã tham dự chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại tại Nhật Bản do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức từ 26 đến 30/8. Ngoài việc tham gia các chương trình chung, Đoàn đã tổ chức riêng một chương trình xúc tiến đầu tư nhằm thu hút một số doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản thực sự quan tâm, muốn nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Có thể thấy, việc tích cực phối hợp với các tổ chức, tỉnh/thành trong và ngoài nước triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư mang tính liên kết vùng, tạo hiệu ứng lan tỏa về truyền thông, quảng bá các tiềm năng cơ hội đầu tư đã và đang mang lại hiệu quả mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Không chỉ dừng lại ở đây, thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đổi mới trong công tác xúc tiến đầu tư, tập trung hỗ trợ tại chỗ đối với các nhà đầu tư lớn đã và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư, tập trung thu hút các dự án đầu tư lĩnh vực du lịch, dịch vụ nhằm tăng tỷ trọng của ngành trong cơ cấu chuyển dịch kinh tế của tỉnh.

Bộ Chính trị chuẩn y tân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh (Công lý 20/9)

Bộ Chính trị vừa có quyết định về việc chuẩn y ông Nguyễn Xuân Ký giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ngày 20/9, tại TP.Hạ Long, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư, đã thay mặt Bộ Chính trị công bố và trao quyết định của Bộ Chính trị về việc chuẩn y ông Nguyễn Xuân Ký giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trước đó, Bộ Chính trị đã đồng ý cho tỉnh Quảng Ninh thực hiện kiện toàn chức danh Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, do ông Nguyễn Văn Đọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nghỉ hưu.

Ngày 6.9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh giới thiệu ông Nguyễn Xuân Ký, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, vào vị trí này. Kết quả, ông Nguyễn Xuân Ký trúng cử chức danh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa 14, nhiệm kỳ 2015 - 2020, với 53/53 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Trên cương vị công tác mới, sẽ nỗ lực cùng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với niềm tin tưởng và sự ủng hộ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Ninh. Không ngừng học tập, rèn luyện; nâng cao phẩm chất, năng lực và uy tín, nâng cao bản lĩnh, tính quyết đoán vượt qua khó khăn, thử thách, tận tâm, tận tụy, trách nhiệm, hết lòng vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.

Ông Nguyễn Xuân Ký (47 tuổi) có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trước khi được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015 - 2020, ông Ký từng giữ các chức vụ: Bí thư Thành ủy Móng Cái; Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh.

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh (Báo pháp luật 20/9)

Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Dành tâm huyết cho nhà thi đấu đa năng mang đẳng cấp quốc tế, Quảng Ninh đã xây dựng công trình này với 5.000 chỗ ngồi, cao 3 tầng, tổng diện tích sàn gần 34.000m2 và ứng dụng những công nghệ thi công tiên tiến nhất. Nhà thi đấu sử dụng nhiều loại vật liệu mới và hiện đại, xuất xứ từ: Mỹ, Hàn Quốc, Thụy Điển. Đặc biệt, hệ thống mái và vỏ bao che sử dụng công nghệ lợp mái mới nhất của Hàn Quốc, lần đầu tiên được thi công tại Đông Nam Á. 

Tại đây, tầng 1 được bố trí đầy đủ các phân khu gồm: Khu vực sân tổ chức thi đấu các môn thể thao như bóng đá mini, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bóng ném, thể dục dụng cụ, võ thuật… sử dụng thảm sàn đa năng đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Tầng 2 và 3 là khu vực khán đài, chỗ ngồi, phòng truyền thông, phòng điều khiển, hội thảo...

Nhà thi đấu đa năng lấy ý tưởng một hòn đảo mới hình con rùa nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long với các đường nét kiến trúc 3D phức tạp, uốn lượn, mô phỏng cho những đường cong trùng điệp của các đảo đá. Nhờ ý tưởng tuyệt vời, tính khác biệt và khả năng ứng dụng hoàn hảo, công trình này đã đoạt giải “Thiết kế xuất sắc tại Việt Nam của kiến trúc sư nước ngoài” được vinh danh tại Giải thưởng kiến trúc Quốc gia 2018.

Hơn 1 năm qua, Nhà thi đấu đa năng đã trở thành địa điểm tổ chức nhiều sự kiện thể thao quốc tế và trong nước quan trọng như: Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII – 2018, Giải vô địch Cờ tướng trẻ Châu Á, Cúp Câu lạc bộ HD Bank, Hội thi an toàn giao thông của Bộ Giáo dục, Tổng kết Học sinh giỏi khu vực Duyên hải Đồng bằng Bắc Bộ…

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ của Quảng Ninh đã trở thành một trong những thiết chế thể thao cấp tỉnh, cấp vùng, có đủ điều kiện để tổ chức thi đấu các giải quốc gia và quốc tế. Hiện, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao đã bố trí các phòng chức năng làm việc, phục vụ 15 đội tuyển trẻ, tuyển tỉnh tập luyện, phục vụ thi đấu các giải thể thao quốc gia và quốc tế. 

Đặng DungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 22254
Đã truy cập: 17589685

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.