Điểm báo ngày 12/10

12/10/2019 16:10

Quảng Ninh: Tạo việc làm cho người dân với HTX nông nghiệp (doanhnghiepvn.vn, 12/10)

Anh Nam chăm sóc cây trồng. (ảnh báo doanh nghiệp)

Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Hà Quang Nam (xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) đã đứng ra vận động thành lập HTX Nông nghiệp Đồng Vàng, để khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương.

Sinh năm 1984, không trong gia đình làm nông nghiệp, nhưng ngay từ nhỏ, Hà Quang Nam đã có niềm đam mê đặc biệt với ruộng đồng. Khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp, anh công tác tại Công ty CP Than Núi Béo. Năm 2013, anh quyết định nghỉ việc tại Công ty Than Núi Béo để tập trung phát triển kinh tế trên diện tích vườn nhà.

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong quá trình sản xuất, anh nhận ra tiềm năng đất nông nghiệp của địa phương rất lớn, nhu cầu của thị trường về các sản phẩm nông nghiệp an toàn luôn cao, tuy nhiên việc phát huy hiệu quả sử dụng đất còn thấp, thanh niên ở địa phương không có việc làm ổn định. Vì vậy, năm 2018, anh đã mạnh dạn đứng ra vận động thành lập HTX Nông nghiệp Đồng Vàng, với mục tiêu sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nông nghiệp hữu cơ, an toàn.

HTX có 8 thành viên và vài ha đất vườn sản xuất cây ăn quả. Do tập trung đẩy mạnh ứng dụng KH-KT trong sản xuất, HTX đã nâng cao được năng suất, chất lượng và hạ được giá thành sản phẩm. Cụ thể, với cây cam sau cải tạo, HTX áp dụng quy trình kỹ thuật mới có thể đạt sản lượng 80 tấn/ ha, cây ổi đạt 90 tấn/ha... Sản phẩm trái cây của HTX như ổi, cam, bưởi, thanh long hiện đã có chỗ đứng trên thị trường.

HTX cũng tổ chức sản xuất thành công một số loại rau ăn hàng ngày như bí siêu ngọn, cà chua, rau cải, dưa chuột... Các sản phẩm làm ra đều có nhãn mác và chứng nhận an toàn, nên đã được thị trường ưa chuộng, tin dùng, qua đó giúp tăng thu nhập cho thành viên HTX và nâng cao hệ số sử dụng đất.

Đến nay, HTX đã thu hút, mở rộng lên 15 thành viên, nâng quy mô sản xuất lên trên 30 ha với 5.000 cây ổi, 2.000 cây bưởi, 10.000 cây cam, đồng thời phát triển thêm một số loại cây dược liệu và cây rau củ khác.

Làm tốt công tác truyền thông

Để bảo đảm mục tiêu phát triển, đáp ứng nhu cầu thị trường HTX thường xuyên cập nhật, lựa chọn ứng dụng những kỹ thuật nông nghiệp mới, nông nghiệp hữu cơ; thực hiện nghiêm túc quy trình canh tác, ghi chép các bước chăm sóc, thu hoạch dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý chuyên môn và nói không với hóa chất để có sản phẩm an toàn. Hầu hết các sản phẩm của HTX đã áp dụng các quy trình sản xuất nông nghiệp hiện đại như VietGAP, GlobalGAP…

Kết quả trên của HTX có sự đóng góp rất lớn của anh Nam. Ngoài công việc quản lý trên văn phòng, anh Nam luôn có mặt trên đồng ruộng cùng các thành viên HTX chăm sóc cây trồng, nghiên cứu áp dụng KH-KT vào sản xuất.

Anh là người tìm tòi, nghiên cứu thiết kế logo, nhãn mác cho sản phẩm; xây dựng nhãn hiệu hàng hóa cho hoa quả, rau, củ... Ngoài ra, anh xây dựng các kênh riêng để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của HTX và đẩy mạnh bán hàng qua mạng, như thông qua website “Nongsanhoanhbo” và tài khoản facebook “Ha Quang Nam”…

Nhờ làm tốt công tác truyền thông, mỗi ngày HTX cung cấp ra thị trường 1 - 2 tấn hoa quả, rau, củ. Một số sản phẩm của HTX đã mở rộng thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng và được xếp hạng sản phẩm nông nghiệp OCOP cấp tỉnh.

Anh Nam được Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Hoành Bồ tặng Bằng khen vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thanh niên khởi nghiệp năm 2018; Cục Kinh tế hợp tác và PTNT (Bộ NN&PTNT) tặng Giấy khen vì tinh thần khởi nghiệp phát triển phong trào HTX nông nghiệp năm 2019. Bên cạnh đó HTX Nông nghiệp Đồng Vàng cũng được UBND huyện Hoành Bồ tặng Bằng khen vì những đóng góp trong Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện.

Thời gian tới, ngoài việc giữ vững chất lượng, thương hiệu các sản phẩm hiện có, HTX sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa các sản phẩm cây ăn quả, cây dược liệu, vật nuôi.

Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp (daidoanket.vn, 12/10)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, thời gian qua, NHNN theo đuổi chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu, hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối.

Theo Phó Thống đốc, trong điều hành lãi suất, NHNN đã cố gắng điều hành lãi suất ổn định, theo xu hướng giảm dần khi điều kiện vĩ mô và các chỉ số cho phép. Vừa qua, NHNN cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất điều hành 0,25%, từ đó tạo hiệu ứng để ngân hàng thương mại (NHTM) có động thái giảm lãi suất cho doanh nghiệp. Thời gian tới, trong định hướng điều hành, NHNN cũng tiếp tục ổn định mặt bằng lãi suất, giảm lãi suất khi điều kiện cho phép, nhằm tiếp tục hỗ trợ vốn, tài chính cho doanh nghiệp.

Về tỷ giá, NHNN đã điều hành tỷ giá ổn định tạo điều kiện cho cả doanh nghiệp xuất và nhập khẩu, đồng thời đảm bào phù hợp cán cân ngoại tệ, cung cầu ngoại tệ trên thị trường, đảm bảo các chỉ số vĩ mô khác như việc cho vay trả nợ nước ngoài, luồng vốn chu chuyển, cán cân vãng lai... Theo Phó Thống đốc, chủ trương ổn định tỷ giá sẽ được tiếp tục trong năm nay và những năm tới. Ổn định không có nghĩa là cố định, mà là để doanh nghiệp yên tâm, không lo câu chuyện phá giá đồng tiền, tập trung xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, tránh những cơ hội đầu tư ngoại tệ“- ông Tú nhấn mạnh.

Chính sách vốn tín dụng cũng được hướng đến các lĩnh vực trọng tâm, lĩnh vực ưu tiên. Nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng của người dân và doanh nghiệp, NHNN đã chỉ đạo các TCTD cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết cho vay song vẫn đảm bảo an toàn vốn vay, nâng cao khả năng cho vay không có tài sản bảo đảm. NHNN cũng là cơ quan 4 năm liền dần đầu các bộ ngành về chỉ số cải cách thủ tục hành chính (PAR-Index). Bên cạnh đó, NHTM cũng không ngừng đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử hiện đại, góp phần gia tăng tiện ích và tạo thuận lợi cho khách hàng doanh nghiệp.

NHNN đã phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố triển khai rộng rãi trên toàn quốc Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp, để cùng thảo luận, chia sẻ, từ đó nhận diện khó khăn, vướng mắc để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển. Đặc biệt, thời gian qua, các ngân hàng thường xuyên có các giải pháp hỗ trợ kịp thời người dân, doanh nghiệp khắc phục khó khăn do nguyên nhân khách quan, bất khả kháng.

Vùng KTTĐ Bắc Bộ chiếm trên 33% dư nợ cho vay nền kinh tế

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng- Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN): Tại vùng KTTĐ Bắc Bộ, tận dụng lợi thế là vùng kinh tế năng động của khu vực Đồng bằng sông Hồng, với cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ, năng lực cạnh tranh cao và số lượng doanh nghiệp tăng trưởng mạnh, chiếm tới hơn 28% số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước, các tổ chức tín dụng trên địa bàn các tỉnh, thành phố vùng KTTĐ Bắc Bộ đã phát triển mạng lưới hàng nghìn chi nhánh, phòng giao dịch, tích cực huy động vốn để đáp ứng nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của vùng với số dư huy động bình quân luôn gấp hơn 1,5 lần dư nợ tín dụng. Tín dụng của khu vực những năm qua liên tục tăng và đến cuối tháng 9/2019 đạt 2,5 triệu tỷ đồng, tăng 8,98% so với kết quả tại thời điểm ngày 31/12/2018 và chiếm khoảng 33,1% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế. Trong đó, dư nợ đối với ngành công nghiệp và xây dựng chiếm 35%; dư nợ đối với ngành thương mại và dịch vụ chiếm 61%, phù hợp với định hướng phát triển của khu vực, góp phần phát triển ngành công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, là các ngành trụ cột tăng trưởng và có mức tăng cao trong cơ cấu kinh tế của vùng.

Phát biểu tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã có những đánh giá tích cực về các chính sách giải pháp kịp thời của ngành Ngân hàng nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất. Ông Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gạch ngói Đất Việt - Anh hùng Lao động cho biết: Trong giai đoạn 2012-2013, do ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu, rất nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đã phải ngừng sản xuất, thậm chí dẫn tới phá sản. Trên bờ khó khăn đó của doanh nghiệp, dưới sự chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các NHTM đã giảm lãi suất cho vay, giúp doanh nghiệp phát triển. Ngoài ra, NHNN cũng đã chỉ đạo các NHTM triển khai chủ trương hoãn, giãn nợ gốc, giãn nợ lãi và cơ cấu lại khoản nợ. Nhờ chính sách kịp thời được cơ cấu lại thời hạn trả nợ nguồn vốn trung và dài hạn, được vay vốn lưu động mà Công ty CP Gạch ngói Đất Việt đã hồi sinh, sau những tháng ngày khó khăn, sản xuất cầm chừng, tưởng chừng như phá sản.

Trong khi đó, nói về mối quan hệ giữa ngân hàng và doanh nghiệp, lãnh đạo Công ty cổ phần GPM Holding Việt Nam cho biết, ngân hàng đã luôn có những bước đồng hành trên chặng đường phát triển của doanh nghiệp, đưa ra những giải pháp tư vấn cho đội ngũ lãnh đạo Công ty, làm trung gian các buổi hội thảo, giao lưu nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp, qua đó tạo sự tin tưởng, gắn bó cũng như mở ra các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Trước mỗi chiến lược hoạt động sản xuất kinh doanh, dự án đầu tư mới, Công ty CP GPM Holding Việt Nam luôn trao đổi, làm việc với ngân hàng nhằm lắng nghe ý kiến tư vấn, đánh giá của ngân hàng để từ đó hoàn thiện, chuẩn bị kĩ lưỡng hơn nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro có thể gặp phải.

Còn ông Bùi Sỹ Thiên - Chủ tịch HĐQT Công ty Genesis Hạ Long chia sẻ, một trong những yếu tố quan trọng để có thể tiếp cận vốn ngân hàng là phương án kinh doanh hiệu quả, đem lại lợi nhuận và khả năng thanh toán nợ. Doanh nghiệp cần chứng minh năng lực tài chính, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và dòng tiền trong tương lai.

Tiếp tục đưa vốn đến doanh nghiệp hiệu quả

Bên cạnh đó, các ý kiến ngân hàng và doanh nghiệp cho thấy, việc triển khai các chương trình, chính sách cho vay đối với doanh nghiệp vùng KTTĐ Bắc Bộ còn một số khó khăn xuất phát từ những khó khăn chung của nền kinh tế trong nước cũng như nền kinh tế toàn cầu, thị trường đầu ra thiếu ổn định, nguyên nhân từ phía doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chưa đáp ứng được điều kiện vay vốn; bên cạnh đó là vướng mắc trong công tác xử lý tài sản đảm bảo...

Để nâng cao hiệu quả của các chương trình tín dụng đặc thù nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn và đáp ứng nhu cầu vốn vay cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thời gian tới, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, ngành Ngân hàng tiếp tục  điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, góp phần tạo lập môi trường kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó rà soát, đề xuất hoàn thiện thể chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để các TCTD cung ứng đầy đủ, đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính, nhất là sản phẩm dịch vụ ngân hàng phi tín dụng và các sản phẩm dịch vụ hiện đại dựa trên ứng dụng công nghệ số để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu tài chính của doanh nghiệp.

Đồng thời hoàn thiện hành lang pháp lý về cấp tín dụng của các TCTD để tăng cường khả năng cung ứng vốn phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh và tiêu dùng chính đáng của người dân, doanh nghiệp. Ngành Ngân hàng cũng triển khai quyết liệt các nhiệm vụ và giải pháp tại Kế hoạch hành động của ngành ngân hàng góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (đặc biệt là DNNVV) tiếp cận vốn tín dụng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục rà soát và đề xuất cắt giảm điều kiện kinh doanh, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của hệ thống các TCTD. Ngoài ra, ngành Ngân hàng tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai đồng bộ các chính sách hỗ trợ DNNVV đã được quy định trong Luật Hỗ trợ DNNVV, nhất là chính sách về bảo lãnh tín dụng cho DNNVV vay vốn TCTD, Quỹ phát triển DNNVV.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, cần tiến tới ngân hàng chính là tìm doanh nghiệp tốt. Đồng thời NHNN cũng định hướng tăng sự chủ động cho các NHTM, cùng với đó các NHTM cũng phải nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh. Bên cạnh đó, sự vào cuộc phối hợp của chính quyền địa phương, cơ quan liên quan cũng rất quan trọng nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong tiếp cận vốn, trong đó có vấn đề chứng nhận quyền sử dụng đất, về xử lý tài sản đảm bảo...

Ông Đào Minh Tú cũng khẳng định, với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, ngành Ngân hàng sẵn sàng cung ứng đủ vốn để đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp vùng KTTĐ Bắc Bộ nói riêng.

PC Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 (congthuong.vn, 11/10)

Thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 đã đi qua 3/4 chặng đường thời gian, chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã và đang “nước rút” triển khai nhiều nhóm giải pháp quyết liệt, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2019.

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2019 cho thấy sản lượng điện thương phẩm của Quảng Ninh đạt 3.241,162 triệu kWh đạt 74,3 % so với kế hoạch, tăng 9,3 % so với cùng kỳ năm 2018; Giá bán điện bình quân 1.819,21 đồng/kWh tăng 6,57 đồng so với kế hoạch; Tổn thất điện năng 4,73%; Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt 24,73% . Mặc dù với số liệu thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cũng có những khả quan, tuy nhiên, để hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng Điện lực trực thuộc.

Theo đó, để hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019,Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo các điện lực làm việc với chính quyền địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn trong việc phối hợp triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán tiền không sử dụng tiền mặt. Chủ động phối hợp với Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Quảng Ninh chủ trì triển khai đề án của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đẩy mạnh thanh toán qua Ngân hàng đối với các dịch vụ công. Từ đó đề xuất báo cáo UBND Thành phố, Thị xã, huyện để chỉ đạo các đơn vị hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn vận động CBCNV trong đơn vị thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Các Điện lực chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi đối với các tổ chức trung gian ViettelPay,Ví mo mo, EC pay để triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt trên địa bàn quản lý; Phối hợp với Ngân hàng, Tổ chức trung gian tuyên truyền việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.

Triển khai cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử, thực hiện các giải pháp để thông tin, tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn chủ trương triển khai cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử của ngành điện bao gồm: Cơ sở pháp lý triển khai, quy trình, thủ tục cần cung cấp dịch vụ, hướng dẫn sử dụng để đăng ký sử dụng dịch vụ điện theo phương thức điện tử, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công ty cũng thực hiện chiến dịch thay định kỳ công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, không cắt điện để đảm bảo cung cấp điện liên tục cho khách hàng; Tăng cường trang bị thiết bị HHU và máy tính bảng cho các đơn vị đáp ứng kịp thời cho công tác ghi chỉ số công tơ; Kiểm soát việc thực hiện kiểm tra mục đích sử dụng điện, khách hàng nhiều mục đích giá, số hộ dùng chung để áp giá bán điện đúng quy định.

Trong công tác giảm tổn thất điện năng, chủ động thực hiện tốt chế độ kiểm tra định kì và kiểm tra đột xuất theo quy định nhằm phát hiện các tồn tại trên lưới điện để có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn ngừa sự cố lưới điện, giảm thời gian mất điện, giảm tổn thất điện năng. Không để quá tải đường dây, máy biến áp, thường xuyên theo dõi các thông số vận hành lưới điện, tình hình tăng trưởng phụ tải để có kế hoạch vận hành, cải tạo lưới điện, hoán chuyển máy biến áp đầy, non tải một cách hợp lý, không để quá tải đường dây, quá tải máy biến áp trên lưới điện. Khẩn trương đóng điện các MBA chống quá tải năm 2019 và thực hiện phân tải, tách lộ giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng. Đối với các MBA khách hàng thường xuyên sử dụng non tải cần có biện pháp xử lý để giảm tổn thất không tải. Lập kế hoạch vệ sinh cách điện trên đường dây trung thế và các trạm biến áp đặc biệt ở khu vực bụi bẩn có độ nhiễm mặn cao. Theo dõi đánh giá tình trạng làm việc, hiệu quả các bộ tụ bù trung, hạ áp, có biện pháp hoán đảo, tách loại, vận hành phù hợp. Thực hiện tính toán tổn thất kỹ thuật bằng chương trình Smart Simulator để nhận dạng và phân tích tổn thất, đưa ra các giải pháp giảm tổn thất điện năng hợp lý; Sử dụng dữ liệu phần mềm đo xa vào trong công tác quản lý vận hành để lấy các thông số về cosφ, tình trạng mang tải, tình trạng lệch pha… tại các trạm biến áp để có các giải pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, thực hiện kiểm tra, quản lý vận hành lưới điện đảm bảo an toàn, độ tin cậy cung cấp điện đảm bảo các chỉ số SAIDI, SAIFI, MAIFI thấp hơn chỉ tiêu kế hoạch được giao; Triển khai các nội dung để đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ; Xây dựng ý thức, tác phong thói quen làm việc an toàn; Xây dựng các quy tắc, các chuẩn mực ứng xử của các cán bộ công nhân viên và tham gia quá trình lao động sản xuất nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Đặc biệt, Công ty đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao quí IV và năm 2019” với mục tiêu: Đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh và đời sống nhân dân với chất lượng điện, dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao; Đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ. Đảm bảo tiến độ và đưa vào vận hành các dự án lưới điện theo kế hoạch; Tiếp tục quá trình tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp; Tăng cường công tác đạo tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Tăng cường công tác văn hoá doanh nghiệp, nâng tầm thương hiệu; Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động để sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Mục tiêu kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của Công ty Điện lực Quảng Ninh là: “An toàn lao động - Đổi mới - Tăng trưởng - Hiệu quả”. Với những biện pháp tích cực kể trên, Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Vũ Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 5215
Đã truy cập: 17520224

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.