UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ

15/10/2019 17:01

Ngày 15/10, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Điệp Văn Chiến, Chánh Thanh tra tỉnh, chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ.

Trong ngày, Hội đồng Tiếp công dân tỉnh (HĐTCD) đã tiếp nhận 42 vụ việc của 147 công dân đến từ các địa phương: Đông Triều, Vân Đồn, Hạ Long… Nội dung các vụ việc chủ yếu tập trung liên quan đến công tác đền bù GPMB, chế độ, chính sách, đất đai…

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

HĐTCD tỉnh đã cho ý kiến một số vụ việc. Cụ thể, ông Bùi Văn Thiền cùng đại diện các hộ dân tại thôn 4, 5, 6, xã Sông Khoai, TX Quảng Yên, kiến nghị liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng khi thực hiện Dự án Khu Công nghiệp Sông Khoai. Sau khi nghe công dân trình bày, HĐTCD tỉnh có ý kiến như sau: Nội dung khiếu nại của các hộ dân thuộc thẩm quyền giải quyết (giải quyết khiếu nại lần đầu) của UBND TX Quảng Yên. UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo, UBND TX Quảng Yên đã có báo cáo, đề xuất 4 phương án giải quyết. Hiện các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh đang nghiên cứu nội dung báo cáo đề xuất của UBND TX Quảng Yên để tham mưu cho tỉnh.

Tuy nhiên, qua buổi tiếp dân hôm nay, phát sinh một số nội dung mới do một số hộ dân phản ánh, HĐTCD tỉnh giao Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản phân công các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh nghiên cứu, giải quyết theo thẩm quyền, báo cáo UBND tỉnh đảm bảo theo quy định.

Tiếp nhận đơn của ông Đặng Đình Phúc, trú tại tổ 2, khu Minh Khai, phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả, đề nghị xem xét, công nhận gia đình hiếu học tiên tiến, HĐTCD tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo đơn vị chức năng thuộc sở tiến hành kiểm tra quá trình xét và công nhận gia đình hiếu học cho gia đình ông và một số gia đình khác trên địa bàn.

Liên quan đến kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hiền, thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, TX Đông Triều, về việc UBND TX Đông Triều từ chối tiếp nhận đơn khiếu nại của gia đình, HĐTCD tỉnh có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu UBND TX Đông Triều thụ lý, ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 theo quy định.Công dân trình bày nội dung kiến nghị với Hội đồng Tiếp công dân tỉnh.

Ông Nguyễn Bá Hanh cùng đại diện các hộ dân đi xây dựng vùng kinh tế mới thuộc Dự án 327 vùng Đông Triều, đề nghị giải quyết tranh chấp hợp đồng giao khoán giữa Công ty Cổ phần Giống vật nuôi, cây trồng Đông Triều 2006 (nay là Công ty Cổ phần Nông trường Đông Triều) với các hộ dân nhận đất theo Dự án 327. Sau khi nghe công dân trình bày, HĐTCD tỉnh có ý kiến như sau: Nội dung tranh chấp hợp đồng giao khoán giữa Công ty Cổ phần Giống vật nuôi, cây trồng Đông Triều 2006 với các hộ dân nhận đất theo Dự án 327 đã được Tòa án nhân dân tỉnh xét xử phúc thẩm, theo đó, cơ quan hành chính nhà nước không có thẩm quyền xem xét lại bản án đã có hiệu lực pháp luật do tòa án tuyên.

Đối với nội dung kiến nghị về nguồn gốc đất, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND TX Đông Triều rà soát lại việc quản lý, sử dụng đất của Công ty Cổ phần Nông trường Đông Triều. Sau khi có kết quả rà soát, UBND tỉnh sẽ giao UBND TX Đông Triều thông tin đến các hộ dân biết.

Ông Ngô Văn Soi, xã Bình Dân, huyện Vân Đồn, tố cáo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Vân Đồn đã tiếp tay cho gia đình ông Ngô Văn Hùng cướp đất ở của gia đình. Về nội dung này, thẩm quyền giải quyết đang thuộc UBND huyện Vân Đồn, HĐTCD tỉnh có ý kiến giao UBND huyện Vân Đồn thanh tra việc cấp GCNQSDĐ cho hộ ông Ngô Văn Hùng, trên cơ sở đó giải quyết dứt điểm vụ việc.

Ngoài ra, HĐTCD tỉnh cũng cho ý kiến về vụ việc của ông Bùi Hùng Hoành, tổ 4, khu 11, phường Việt Hưng, TP Hạ Long, kêu oan cho con trai là Bùi Hùng Huyền bị tuyên án 30 tháng tù giam và đền bù tài sản, sức khỏe 30 triệu đồng; vụ việc một số hộ dân khu Nam Trung, phường Phương Nam, TP Uông Bí, đề nghị giải quyết dứt điểm yêu cầu của các hộ dân liên quan đến GPMB thực hiện đường 18A đoạn qua địa bàn phường Nam Khê, giai đoạn 2013-2014; vụ việc ông Nguyễn Văn Huy, tổ 5, khu 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, đề nghị được hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học khi làm thủ tục cấp GCNQSDĐ.

Các vụ việc còn lại do Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp nhận trong ngày đã được HĐTCD tỉnh có chỉ đạo rõ ràng, giao cho các địa phương, sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Thanh HoaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 34386
Đã truy cập: 19153484

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.