Họp Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

18/10/2019 18:20

Chiều 18/10, tại TP Hạ Long, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh họp cho ý kiến về một số nội dung triển khai thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh cho ý kiến về nội dung dự kiến đăng ký trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh khóa XIII. Ngoài nội dung chính trong chương trình gồm 6 tờ trình dự thảo nghị quyết và 6 báo cáo chuyên đề, còn có 17 nội dung được các sở, ngành, địa phương đăng ký dự kiến trình bổ sung tại kỳ họp.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng thống nhất một số nội dung các sở, ngành, địa phương đăng ký trình HĐND tỉnh. Trong đó có tờ trình, dự thảo nghị quyết quy định mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh; chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh đến năm 2025; việc điều chỉnh tăng mức phí tham quan Vịnh Hạ Long… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương tập trung rà soát, cân nhắc kỹ các nội dung đảm bảo tính cấp thiết, thực tiễn.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Cho ý kiến về Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, các ý kiến tại cuộc họp cho rằng báo cáo phải đánh giá thấu đáo kết quả của năm 2019. Đặc biệt cần làm nổi bật sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh trong các lĩnh vực, nhất là thu ngân sách và chống thất thu ngân sách nhà nước. Đồng thời đánh giá kỹ những tồn tại, hạn chế, các nguyên nhân để từ đó gắn với giải pháp nhằm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 cho phù hợp, hiệu quả.

Thống nhất với các ý kiến tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: việc làm rõ những kết quả đạt được, nguyên nhân hạn chế của năm 2019 sẽ là cơ sở quan trọng để đề ra những giải pháp quan trọng của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đây cũng là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020, do đó các sở, ngành, địa phương cần nỗ lực, phấn đấu cao, quyết tâm lớn để hoàn thành thắng mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2020 và cả nhiệm kỳ đã đề ra.

Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND Tỉnh cũng cho ý kiến vào Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019; xây dựng dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020.

Tuấn Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7074
Đã truy cập: 17574505

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.