100% đại biểu HĐND huyện Hoành Bồ tán thành việc nhập địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long

20/10/2019 13:19

Sáng 20/10, HĐND huyện Hoành Bồ khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 14 để thông qua chủ trương mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ theo hướng nhập toàn bộ địa giới hành chính của huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, dự kỳ họp.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri, kết quả biểu quyết của HĐND cấp xã về chủ trương mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ; Tờ trình về kết quả lấy ý kiến cử tri và thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ theo hướng nhập toàn bộ địa giới hành chính của huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long; Tờ trình về kết quả lấy ý kiến cử tri và thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập phường Hoành Bồ trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Trới sau khi sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính của huyện Hoành Bồ và TP Hạ Long; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Hoành Bồ năm 2016-2020.

Các đại biểu cũng được nghe Ban Pháp chế, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện trình bày báo cáo thẩm tra các tờ trình trên.


Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Theo đó, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chủ trương mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ theo hướng nhập toàn bộ địa giới hành chính của huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long đã được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân của 13 xã, thị trấn của huyện đồng tình cao. Kết quả lấy ý kiến cử tri trong ngày 18/10/2019 tại 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đạt 96,05%. Đại biểu HĐND các xã, thị trấn đã biểu quyết thống nhất đạt 100%. Về chủ trương thành lập phường Hoành Bồ trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và dân số thị trấn Trới, số cử tri đồng ý đạt tỷ lệ 96,6%; 100% đại biểu HĐND thị trấn biểu quyết thông qua chủ trương. Kết quả trên cho thấy chủ trương trên là đúng đắn, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Kỳ họp HĐND huyện lần này có tính chất lịch sử, bàn bạc, quyết nghị nội dung quan trọng có tác động trực tiếp đến vận mệnh, mở ra cơ hội mới cho sự phát triển không những của địa phương mà của cả tỉnh. Qua báo cáo kết quả lấy kiến cử tri của huyện Hoành Bồ cho thấy, tỷ lệ cử tri đồng ý với chủ trương rất cao thể hiện sự vào cuộc có trách nhiệm, quyết liệt, quyết tâm của huyện Hoành Bồ, đúng các bước theo nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh.


Các đại biểu HĐND huyện Hoành Bồ phát biểu tại kỳ họp.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc nhập toàn bộ địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ để đảm bảo tiêu chí về diện tích, dân số của đô thị, mà quan trọng hơn là việc tạo được không gian cho sự phát triển xứng tầm của đô thị du lịch biển và đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy huyện Hoành Bồ phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh và nội lực, đà phát triển sẵn có của huyện hiện nay. Bên cạnh đó, giúp Hoành Bồ có thêm nguồn lực để đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí cho rằng, bên cạnh thuận lợi cũng sẽ có những thách thức sau sáp nhập từ tâm tư của người dân liên quan đến chính sách, giải quyết thủ tục hành chính đến tâm tư của cán bộ, công chức, viên chức. Với thách thức đặt ra, tỉnh đã họp thống nhất giải pháp trên cơ sở phải đảm bảo chính sách một cách đầy đủ, thậm chí tốt hơn sau thực hiện sáp nhập. Vì tính cấp thiết cho sự phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ, tỉnh đã thông qua chủ trương dành nguồn lực để đầu tư hạ tầng giao thông trên địa bàn, vừa đảm bảo sự kết nối thuận lợi giữa 2 địa phương, vừa tạo điểm nhấn về du lịch. Cùng với đó, nâng cấp thị trấn Trới thành phường và lấy tên Hoành Bồ, phù hợp với nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện.


Các đại biểu HĐND huyện Hoành Bồ biểu quyết nhất trí với các nghị quyết tại kỳ họp.

Với những thuận lợi và giải quyết tốt những thách thức, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là thời cơ vàng cho việc nhập toàn bộ địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long vì sự phát triển chung của tỉnh và sự phát triển của TP Hạ Long, huyện Hoành Bồ. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy cao nhất những kết quả đã đạt được của HĐND huyện trong thời gian vừa qua để có những quyết nghị thiết thực, hiệu quả, tạo bước đột phá chiến lược cho sự phát triển của huyện.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng trò chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của các đại biểu HĐND huyện Hoành Bồ.

Trên cơ sở xem xét báo cáo, tờ trình và thảo luận tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ theo hướng nhập toàn bộ địa giới hành chính huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long; Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập phường Hoành Bồ trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và dân số thị trấn Trới sau khi nhập toàn bộ địa giới hành chính của huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long. Ngoài ra, các đại biểu cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn huyện Hoành Bồ, giai đoạn 2016-2020.

Thu Chung – Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 15034
Đã truy cập: 21131286

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.