Điểm báo ngày 21/10

21/10/2019 15:46

Vietnam Airlines sẽ mở đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng vào ngày 1/11 (Vietnam Finance 21/10)

Vietnam Airlines mở đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng vào ngày 1/11

Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ ngày 1/11/2019, Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng và ngược lại với tần suất 3 chuyến/tuần.

Cụ thể, Vietnam Airlines sử dụng loại máy bay Airbus Industrie A321 có tổng số 184 ghế, trong đó có 16 ghế hạng thương gia cho đường bay này.

Lịch bay vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật hằng tuần, cất cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 14h40 phút đến Vân Đồn lúc 16h; chiều ngược lại cất cánh từ Vân Đồn lúc 16h30 phút đến Đà Nẵng 17h50 phút.

Đây là đường bay nội địa thứ 2 sau đường bay Vân Đồn - TP. HCM và là đường bay thứ 5 (3 đường bay quốc tế) được kết nối tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau hơn 10 tháng chính thức đưa vào khai thác (30/12/2018).

Cách đây tròn 1 tháng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Vietnam Airlines về công tác triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký vào ngày 22/1/2018.

Cụ thể, thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, tỉnh Quảng Ninh đã cùng với chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục cần thiết để đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào đón khách từ ngày 30/12/2018. Đến thời điểm hiện tại đã có 1.416 lượt chuyến bay cất, hạ cánh. Riêng Vietnam Airlines đã có 266 lượt chuyến bay qua cảng.

Để phát huy hiệu quả khai thác sân bay Vân Đồn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đề nghị Vietnam Airlines nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế đến Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Văn Thắng khẳng định thời gian tới tỉnh tiếp tục phối hợp với Vietnam Airlines và Tập đoàn Sun Group vận hành sân bay Vân Đồn hoạt động hiệu quả cả về mặt xã hội và kinh tế.

Trong một diễn biến khác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được bình chọn là sân bay mới tốt nhất trong số 6 sân bay được đưa vào khai thác trong năm 2019. Đây là lần đầu tiên một sân bay tại Việt Nam được World Travel Awards vinh danh.

98,55% số cử tri đồng ý việc nhập huyện Hoành bồ vào TP Hạ Long (Infonet 21/10)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019-2021.

Theo đó, căn cứ các văn bản chỉ đạo của Trung ương về triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn giai đoạn 2019-2021. Thực hiện phương án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn 2019-2021 của Bộ Nội vụ. Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và việc nghiên cứu, mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long với huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo, hướng dẫn 7 huyện, thành phố: Hạ Long, Hoành Bồ, Uông Bí, Đầm Hà, Hải Hà, Tiên Yên, Bình Liêu; 49 xã, phường, thị trấn (Hạ Long: 20; Hoành Bồ: 13; Uông Bí: 2; Đầm Hà: 2; Hải Hà: 8; Tiên Yên: 2; Bình Liêu: 2) liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong việc tổ chức lấy ý kiến cử tri.

Trong quá trình triển khai việc lấy ý kiến cử tri, UBND các cấp đã tích cực, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 - 2021.

Qua lấy ý kiến có 98,55% số cử tri đồng ý việc nhập đơn vị hành chính huyện Hoành bồ vào TP Hạ Long; 96,31% cử tri đồng ý thành lập phường Hoành Bồ trên cơ sở nguyên trạng thị trấn Trới; 98,50% cử tri đồng ý phương án nhập xã Quảng Điền, Quảng Trung, Phú Hải vào thị trấn Quảng Hà; 97,37% cử tri đồng ý phương án nhập xã Quảng Thắng vào xã Quảng Minh; 97,50% cử tri đồng ý phương án nhập xã Tiến Tới vào xã Đường Hoa; 95,75% cử tri đồng ý phương án nhập xã Điền Công vào phường Trưng Vương; 92,11% cử tri đồng ý phương án nhập xã Quảng Lợi vào xã Quảng Tân; 100% cử tri đồng ý phương án nhập xã Đại Thành vào xã Đại Dực; 96,13% cử tri đồng ý sáp nhập xã Tình Húc vào thị trấn Bình Liêu.

Phát huy dân chủ qua giám sát tại cộng đồng (Đại Đoàn Kết 21/10)

Thời gian qua, các Ban Thanh tra nhân dân (TTND)và Ban Giám sát đầu tư (GSĐT) của cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều hoạt động thực chất, hiệu quả.Nhờ phát huy vai trò làm chủ của nhân dân thông qua giám sát tại cộng đồng đã góp phần hạn chế thất thoát, lãng phí, nâng cao chất lượng công trình, tạo niềm tin trong nhân dân.

Không còn là con đường đất lối mòn gập ghềnh và rậm rạp cỏ dại, từ tháng 10/2018, đường liên thôn Loong Sông - Nà Pò (xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu) dài hơn 1km đã được bê tông hóa toàn tuyến, phục vụ tốt nhu cầu đi lại, sinh hoạt hằng ngày của nhân dân xã. Sự thay đổi tích cực đó có sự đóng góp của các thành viên BanGSĐT của cộng đồng xã Hoành Mô.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hoành Mô Bế Văn Nàm cho biết, khi địa phương có chủ trương mở rộng, nâng cấp tuyến đường này, gần như nhận ngay được sự đồng thuận cao của người dân, bởi tuyến đường là mong mỏi nhiều năm của đông đảo người dân trong xã, đặc biệt là 2 thôn Loong Sông và Nà Pò. Được tuyên truyền, vận động, các hộ dân có đất liền kề tuyến đường đều nhanh chóng chủ động bàn giao mặt bằng để việc thi công được thuận lợi. Trong quá trình thi công, Ban GSĐT của cộng đồng xã trực tiếp phân công thành viên thường xuyên có mặttại công trình để giám sát việc sử dụng vật liệu, chất lượng cát, sỏi, bê tông, chiều rộng, bề dày mặt đường. Nhờ đó, tuyến đường đảm bảo thi công đúng kế hoạch, tiêu chuẩn kỹ thuật, được thông báo rộng rãi tới nhân dân.

Không chỉ riêng công trình này, mà tại hầu hết các dự án do xã Hoành Mô triển khai đều có Ban GSĐT của cộng đồng vào cuộc sát sao. Nhờ vậy, nhiều khâu, nhiều việc chưa đúng với thiết kế đã được các thành viên phát hiện kịp thời và góp ý với đơn vị thi công để công trình hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, được nhân dân đánh giá cao.

Tương tự như vậy tại phường Cẩm Tây (TP Cẩm Phả) BanTTNDcũng hoạt động rất tích cực trong việc giám sát các dự án liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày người dân để phản ánh với đơn vị thi công kịp thời khắc phục. Đơn cử như trong quá trình thi công tuyến đường Phạm Ngũ Lão và Phan ChuTrinh, đơn vịthi công xây dựng bốt điện không phù hợp vớithực tế và vịtrí thiết kế đặt các bốt điện, gây mất mỹ quan. Sau khi nhận được phản ánh của nhân dân, BanTTNDphường CẩmTây đã đề nghị đơn vị thi công thiết kế và xây dựng lại các bốt điện phù hợp.

Ông Nguyễn Mạnh Yêng-Trưởng ban TTND phường Cẩm Tây (TP Cẩm Phả) cho biết, trong 9 tháng năm 2019, Ban TTND phường đã triển khai giám sát 7 công trình, đã phát hiện một số thiếu sót trong thi công công trình, kịp thời kiến nghị nhà thầu khắc phục kịp thời. Nhờ đó, tiến độ, chất lượng các công trình luôn được đảm bảo và nhân dân luôn tin tưởng.

Hay như ở huyện Tiên Yên, dù các thành viên của Ban TTND và Ban GSĐT của cộng đồng không đông, nhưng từ đầu năm 2019 đến nay, các Ban TTND đã giám sát được 63 vụ việc, công trình. Các cuộc giám sát đều tập trung vào làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa, các công trình an sinh xã hội, các chương trình, dự án đầu tư trên địa bàn có sự đóng góp của nhân dân… Qua giám sát đã phát hiện 6 công trình thực hiện không đảm bảo, đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền và đã được khắc phục sửa chữa 5 công trình đúng quy định.

Theo đánh giá của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh, qua hoạt động các Ban TTND và Ban GSĐT của cộng đồng ở 186 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả, thực chất. Công tác giám sát chủ yếu tập trung vào hoạt động của cấp chính quyền cơ sở, việc đầu tư xây dựng công trình phúc lợi, an sinh xã hội và công trình có sự đóng góp của nhân dân; giám sát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, người cao tuổi; quy trình rà soát hộ nghèo…

Qua hoạt động các Ban TTND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn đã tổ chức được 198 cuộc thanh tra, giám sát. Qua đó, đã phát hiện 27 vụ việc vi phạm; kiến nghị và được các cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết 33 vụ việc. Các Ban GSĐT của cộng đồng phát hiện 63 vụ việc vi phạm và đã kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền xử lý, giải quyết 57 vụ việc.

Gương phụ nữ tiêu biểu trong đấu tranh phòng, chống ma túy: Những “bông hồng” góp phần phá nhiều chuyên án (Công An Nhân Dân 21/10)

Luôn niềm nở, hòa nhã khi tiếp xúc, trả lời nhân dân, nhưng trong công tác điều tra án ma túy, những “bông hồng” lại rất nghiêm nghị và quyết đoán. Nhiều lần trực tiếp đối mặt với các đối tượng phạm tội về ma túy, bằng sự linh hoạt và kinh nghiệm, các chị đã cùng với tập thể đơn vị mở những nút thắt quan trọng, phá nhiều chuyên án lớn…

Chúng tôi có mặt tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh một ngày đầu tháng 10. Dù khá muộn nhưng phòng làm việc của đơn vị vẫn sáng đèn, Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Chung và các đồng nghiệp vẫn đang cần mẫn, cẩn thận rà soát và xử lý từng tập tài liệu hồ sơ dày cộp sau chuyên án. 

Theo Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Chung, người có thâm niên gần 15 năm gắn bó với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, trực tiếp đấu tranh với hàng trăm đối tượng cho biết, đối với tội phạm về ma túy, phương thức và thủ đoạn luôn rất tinh vi. 

Mặc dù khung hình phạt cao, án tù dài nhưng vì lợi nhuận lớn nên các đối tượng vẫn tham gia rất liều lĩnh. Chính vì vậy, sau mỗi một chuyên án, đơn vị chị thường họp khẩn, nghe thủ trưởng và trực tiếp anh em làm án “mổ xẻ” vấn đề, đúc rút thêm kinh nghiệm.

Trong câu chuyện với Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Chung, lần trực tiếp bắt giữ đối tượng Phạm Thị Thùy, SN 1993, TP Hạ Long, dù đã sau nhiều năm nhưng chị vẫn chẳng thể quên được, bởi khi đó, ngoài yếu tố trẻ, Thùy còn rất lì lợm, quanh co chối tội. Tàng trữ trái phép hơn 500 viên ma túy, thay đổi các tuyến đường, nhà nghỉ liên tục nhưng Thùy chẳng thể biết rằng tất cả mọi ngả đường phạm tội của chị ta đều đã nằm trong tầm ngắm của Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Chung và đồng đội. 

Cánh cửa nhà nghỉ bật tung, bị đưa về cơ quan điều tra, Thùy liên tục chối tội nhưng trước lập luận sắc bén cùng những phân tích, khuyên giải từ Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Chung, Thùy thay đổi, khai báo và nhận tội. 

“Gia đình ly tán, thiếu sự chăm sóc của gia đình khiến Thùy nhanh chóng sa ngã, giao du với các đối tượng xấu. Các cuộc chơi thâu đêm, suốt sáng khiến Thùy từ một cô bé ngoan trở thành đối tượng buôn ma túy, lì lợm. Khi có người phân tích những điều sai trái, Thùy đã rất ân hận và day dứt. Chỉ mong cô gái trẻ nghiêm túc nhìn nhận lại những sai trái mà mình đã làm, thay đổi khi trở về, không vi phạm pháp luật…” - Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Chung chia sẻ.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một điều tra viên, Thiếu tá Nguyễn Thị Kim Chung còn làm tốt công tác tham mưu cho chỉ huy đội nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời các vụ việc có liên quan tới đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy trên địa bàn. Không chỉ hăng say trong chiến đấu, chị còn nhiệt tình với công tác Đoàn, Hội của đơn vị. 

Cùng các đồng chí trong Hội phụ nữ Công an thành phố, chị và đồng đội đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều công trình, chuyên đề về giữ gìn hạnh phúc gia đình, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, vì người nghèo, bảo trợ trẻ em, phòng chống bão lụt… Ghi nhận những thành tích đó, nhiều năm liền Thiếu tánNguyễn Thị Kim Chung được các cấp khen thưởng và là Chiến sỹ tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Bắt 'vàng của biển' (Đại đoàn kết 20/10)

Vào mùa này, khi con nước rút đi, những người phụ nữ vùng biển Quảng Ninh lại bắt đầu công việc hàng ngày của mình, đổ ra bãi biển bằng một chiếc mai, một chiếc rổ để mưu sinh. 

Thuỷ triều xuống thì người lên

Chẳng biết tự khi nào và có từ bao giờ, nhưng cứ đời này tiếp đời khác, những người dân nơi đây bám lấy nước thuỷ triều để bắt đầu cho cuộc mưu sinh một ngày. Họ bắt đầu từ lúc thuỷ triều rút cạn, với chiếc thuổng trên vai, chiếc rá toòng teng bên mình là có thể nuôi sống cả gia đình.

Chúng tôi có mặt tại bãi biển thuộc huyện Vân Đồn khi cái nắng đã bắt đầu ngả sang chiều, trên bãi bồi nước rút Chương Xá là hình ảnh nhộn nhịp bởi những người phụ nữ đến từ các xã lân cận như Đông Xá, Đài Xuyên, Đoàn Kết… bắt đầu  đào sá sùng trên cát.

“Mùa này, thuỷ triều xuống muộn nên công việc chỉ bắt đầu vào đầu giờ chiều. Nước rút đến đâu, chúng tôi đi đào đến đấy. Mỗi buổi nhiều cũng được 2-3 kg, ít thì hơn 1 kg, thu nhập đủ sống. Việc đào sá sùng trên cát không tốn sức nhiều, nhưng phải dầm mình liên tục nhiều giờ liền dưới cái nắng hanh hao của cuối thu đầu đông hay như thiêu như đốt của trưa hè.

Ngày nào gặp “hên” cũng đào được kha khá, kiếm được khoảng 1 triệu đồng/ buổi chú ạ” – chị Hoa, một người dân Đông Xá cho biết.

Theo quan sát của chúng tôi, những người phụ nữ đang mưu sinh bằng cái nghề “bới cát” này không hề đơn giản. Họ phải nai nịt, che chắn từ đầu đến chân nếu không muốn bị nắng, gió biển quật ngã do liên tục phải nai lưng bới cát liên tục nhiều giờ liền. “Và phải thật tinh mắt mới phát hiện được đâu là tổ của sá sùng, đâu là tổ của những loài vật khác, có hôm làm cả ngày cũng gần như công cốc” - chị Hoa nói.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề đào sá sùng mưu sinh, chị Lục Thị Bình (trú thôn Đông Thành xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) cho biết, sá sùng là loại thân mềm, sinh sống ở vùng bãi cát ven biển, đặc biệt là nơi thuỷ triều lên xuống tạo ra những roi cát. Sá sùng có da trơn, thân tròn màu hồng nhạt, dài khoảng 12-20 cm, ở giữa thân có 30 sợi cơ dọc bao quanh, các cơ trên thân thắt lại đan chéo với cơ vòng trở thành hình vuông. Cũng bởi vậy nên tổ của chúng thường được phát hiện bởi những hình hoa văn trên cát, trung tâm là một lỗ nhỏ có bong bóng thở lên. “Phát hiện tổ của chúng, phải thật nhanh tay đào, chỉ cần chậm một chút là chúng sẽ biến mất trong cát” - chị Bình nói.

Tăng giảm theo… giá vàng

Theo những ngư dân nơi đây, mỗi kg sá sùng tươi mua tại bãi bồi sau khi được bắt lên có giá từ 250–400 nghìn đồng, tuỳ theo mùa và theo kích cỡ. Tuy nhiên, sá sùng khô lại có mức giá đặc biệt, có thể được niêm yết tương đương giá một chỉ vàng. “Giá một chỉ vàng hiện tại sẽ ngang bằng giá 1 kg sá sùng, chú ạ. Như hiện tại, vàng 4,1 triệu/ chỉ thì tương đương 1 kg sá sùng khô - chị Bình kể. -Hồi tháng Bảy vừa qua, chị đào sá sùng về không bán mà chỉ đem sơ chế và phơi khô để chờ thị trường vàng tăng giá sẽ bán ra. Tuy nhiên, đến thời điểm bán ra thì đột nhiên giá vàng trên thị trường lại rớt nên đành ngậm ngùi xả hàng. Nó phập phù theo con nước từng mùa, nước lên thì ngày công mình cũng lên, xuống thì mình phải xuống theo… Hai tháng gần đây, giá vàng lên 4,0-4,1 triệu đồng/ chỉ đang là tháng thu nhập của chúng tôi, chứ không như hồi tháng Bảy vừa qua, giá vàng xuống mức dưới 3,9 triệu đồng/ chỉ, giá sá sùng cũng tụt theo”.

Tuy nhiên, cũng theo người dân mưu sinh bằng nghề bắt sá sùng, vài năm trở lại đây, “ngành nghề” của họ gặp rất nhiều khó khăn bởi diện tích cát bồi dần bị thu hẹp, hiện trạng xâm lấn thảm thực vật ngày càng lớn. “Thậm chí, có ngư dân còn mang theo máy sục đào sá sùng, trường hợp đó bị phát hiện là chúng tôi sẽ báo chính quyền địa phương để can thiệp kịp thời. Bởi đào sá sùng bằng máy rất dễ hỏng thảm bãi cát bồi, nước biển sẽ xâm lấn” - một ngư dân cho hay.

Cách đấy hơn một giờ đi thuyền, tại xã Quan Lạn, trên bãi bồi cuối giờ chiều, hàng chục phụ nữ đang làm việc tích cực cho một ngày mưu sinh trên cát. Trên những giỏ thành quả mang theo đã đầy ụ những vật phẩm thu về. “Cách đây chừng hai năm thôi, mỗi buổi đi đào cũng phải được từ 3-4 kg, nhưng giờ cả buổi nhiều chỉ 2-2,5 kg, có khi cả buổi chỉ được non 1 kg vì các công trình mọc lên như nấm” - chị Phạm Thị Duyên (xã Quan Lạn) chia sẻ. Chị Duyên cũng cho biết, đào sá sùng là công việc chính của chị cũng là nguồn thu nhập chính trong gia đình với 2 người con, cháu lớn học cấp 3 và đứa nhỏ đang học lớp 7. Chồng chị làm công nhân trong đất liền, lương tháng chẳng là bao nhưng tính đường lâu dài thì ổn định. Dường như, mọi sinh hoạt trong gia đình đều dựa vào cồn cát này.

Cần giữ vững bãi sá sùng tự nhiên

Đi khai thác sá sùng tự nhiên có không ít người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, những thành viên trong gia đình qua nhiều thế hệ lớn từ cồn cát, bởi thu nhập chính bằng thu nhập từ nghề này. Anh Phạm Văn Hoàn (Tân Phong, Quan Lạn, huyện Vân Đồn) chia sẻ: Nghề săn sá sùng đã gắn bó với nhiều đời người dân ở Quan Lạn. Tuổi thơ anh luôn gắn liền với chiếc mai, chiếc rổ đi đào, đi soi sá sùng.

Dẫn chúng tôi đi dọc bờ biển Quan Lạn, anh Hoàn chia sẻ: “Thế hệ chúng tôi, bất kể trai hay gái, cứ khoảng hơn mười tuổi, là bắt đầu làm quen với nghề săn thứ “vàng của biển” này rồi. Kinh nghiệm khai thác cứ được bồi đắp từ đời này qua đời khác, sau những buổi dãi nắng, dầm sương. “Sá sùng không chỉ nhiều dinh dưỡng, được nhiều du khách quan tâm, ăn thịt sá sùng rất tốt cho sức đề kháng của trẻ nhỏ, người già. Sá sùng khô cho nấu cháo, trẻ biếng ăn sẽ chăm ăn” - anh Hoàn cho hay.

Những năm trước, khi du lịch còn chưa phát triển thì nghề đào sá sùng được coi như nghề kiếm ra vàng ở Vân Đồn nói chung và vùng Quan Lạn nói riêng. Ngày đó, vào thời cao điểm, một “tay mai” (người đào sái sùng) có thể nuôi sống cả gia đình. “Nghề này tuy không giàu, nhưng có thể nuôi cả gia đình trong những thời kỳ kinh tế khó khăn. Bây giờ, hàng ngàn người dân vẫn lấy nghề đào sá sùng làm mưu sinh cho cả gia đình, cho nên rất mong các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh sẽ quy hoạch, giữ vững các bãi sá sùng tự nhiên” - một ngư dân đã ngoài 70 tuổi chia sẻ.

Báo cáo mới nhất của UBND huyện Vân Đồn cho biết, huyện hiện có ba địa điểm khai thác nguồn lợi sá sùng tự nhiên: Bãi sá sùng xã Minh Châu, xã Quan Lạn và bãi Chương Xá (xã Đông Xá). Hiện tại, có một số lượng cộng đồng dân cư trên địa bàn khoảng 800 người đang sinh sống bằng nghề khai thác sá sùng và các thuỷ sản khác tại khu vực. “Từ cơ sở trên, UBND huyện Vân Đồn đề xuất đưa khu vực bãi sá sùng này vào vùng bảo vệ, khai thác nguồn lợi thuỷ sản trong giai đoạn đến năm 2035, từng bước chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, an sinh xã hội cho người dân” - văn bản của UBND huyện Vân Đồn nêu rõ. Đây cũng là nguyện vọng của hàng ngàn người dân hàng ngày hành nghề, sinh sống bằng việc đào sá sùng tự nhiên.

Đặng Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7540
Đã truy cập: 19040930

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.