Điểm báo ngày 23/10

23/10/2019 09:24

Cử tri Quảng Ninh ủng hộ sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (baochinhphu.vn 22/10)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019-2021.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn 07 huyện, thành phố (Hạ Long; Hoành Bồ; Uông Bí; Đầm Hà; Hải Hà; Tiên Yên; Bình Liêu); 49 xã, phường, thị trấn (Hạ Long: 20; Hoành Bồ: 13; Uông Bí: 02; Đầm Hà: 02; Hải Hà: 08; Tiên Yên: 02; Bình Liêu: 02) liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong việc tổ chức lấy ý kiến cử tri. Trong quá trình triển khai việc lấy ý kiến cử tri, UBND các cấp đã tích cực, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 - 2021.

Kết quả, về việc nhập huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long, có 153180/154514 cử tri ủng hộ.

Có 6930/7173 cử tri Thị trấn Trới ủng hộ thành lập phường Hoành Bồ trên cơ sở nguyên trạng thị trấn Trới, đạt tỷ lệ 96,61%.

Có 9226/9366 cử tri ủng hộ nhập xã Quảng Điền, xã Quảng Trung, xã Phú Hải vào thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, đạt tỷ lệ 98,5%.

Có 4719/4846 cử tri ủng hộ nhập xã Quảng Thắng vào xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, đạt tỷ lệ 97,37%.

Có 4033/4136 cử tri ủng hộ nhập xã Tiến Tới vào xã Đường Hoa, huyện Hải Hà, đạt tỷ lệ 97,50%.

Có 5977/6242 cử tri ủng hộ nhập xã Điền Công vào phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, đạt tỷ lệ 95,75%.

Có 3105/3371 cử tri ủng hộ nhập xã Quảng Lợi vào xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà, đạt tỷ lệ 92,11%.

Phương án nhập xã Đại Thành vào xã Đại Dực, huyện Tiên Yên được 100% cử tri 2 xã ủng hộ.

Có 5216/5426 cử tri ủng hộ nhập xã Tình Húc vào thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, đạt tỷ lệ 96,13%.

Quảng Ninh triển khai các biện pháp kích cầu du lịch (TTXVN 22/10)

Ngày 22/10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị phát động triển khai các biện pháp kích cầu ngành du lịch đồng thời ký kết các thỏa thuận hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá, nhận định những tiềm năng, lợi thế, đồng thời nêu rõ những khó khăn, thách thức đang phải đối mặt của du lịch Quảng Ninh; bàn thảo, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch. Trong đó tập trung vào các nội dung, như: Quảng Ninh cần tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc mở rộng, đa dạng hóa, làm mới các sản phẩm; từng bước phát triển các sản phẩm có tính đặc thù theo mùa, theo phân khúc khách hàng; xây dựng các chương trình du lịch kết nối các điểm đến trong và ngoài tỉnh và tạo ra nhiều lựa chọn cho khách.

Bên cạnh đó, cần gắn kết các doanh nghiệp du lịch như lữ hành, cơ sở lưu trú, nhà hàng, vận chuyển, vui chơi giải trí, mua sắm; khai thác hiệu quả Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn… để tạo thành chuỗi sản phẩm đồng bộ; tiếp tục triển khai các biện pháp kích cầu, quảng bá xúc tiến, mở rộng thị trường, đặc biệt trong mùa thấp điểm...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao ý tưởng, đóng góp của nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch, sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành. Đồng chí khẳng định, Quảng Ninh đang có sự phát triển mạnh mẽ, kinh tế - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, nổi bật, trong đó, cơ cấu dịch vụ - du lịch đang tăng trưởng nhanh, hiện đang chiếm khoảng 46,5% cơ cấu các ngành kinh tế, phấn đấu đến năm 2020 chiếm 48%...

Cũng tại hội nghị đại diện các nhà đầu tư, các đơn vị cung cấp dịch vụ đã ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác phát triển dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hạ Long: Đóng xong cọc ván mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn (Báo Xây dựng 22/10)

Dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn do UBND TP Hạ Long làm chủ đầu tư. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay, hạng mục đóng cọc ván đã hoàn thành gần 80% khối lượng, dự kiến kết thúc hạng mục này vào đầu tháng 11/2019.

Đến thời điểm này các nhà thầu thực hiện đóng xong 2.000/2.450 cọc của phần tường chắn phía ngoài đường bao biển Trần Quốc Nghiễn. Đây là giải pháp kỹ thuật mới, thi công kè bằng công nghệ cọc ván dự ứng lực có chiều dài 16m, rộng 1m, thiết kế mái thẳng đứng.

Công nghệ này có ưu điểm khi thủy triều lên xuống ở mức thấp nhất vẫn đảm bảo mực nước ở chân kè từ 0,5-1m, sẽ rút ngắn được thời gian thi công, giải quyết được tình trạng ô nhiễm môi trường so với làm kè truyền thống.

Hiện các vị trí hoàn thành thi công cọc ván đã bắt đầu được nhà thầu triển khai đắp nền, xử lý chân móng, trụ neo. Theo kế hoạch trong năm 2019, hạng mục nền đường mở rộng sẽ cơ bản hoàn thành để chuyển sang thi công các hạng mục vỉa hè, mặt đường, cảnh quan, bãi tắm, đảm bảo hoàn thành tổng thể dự án theo kế hoạch vào tháng 8/2020.

Dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn mục đích là cải tạo, chỉnh trang, khắc phục ô nhiễm môi trường đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, trên cơ sở nền đường đã có. Tổng chiều dài toàn tuyến là 4,7km, mức đầu tư là 680 tỷ đồng, thời gian thi công không quá 12 tháng trong năm 2019-2020.

Hướng tuyến cơ bản đi trùng đường cũ, tận dụng tối đa nền mặt đường và các công trình hiện tại. Quy mô mặt cắt ngang của dự án gồm 2 đoạn. Đoạn từ cầu Bài Thơ 1 đến Cung Quy hoạch, hội chợ, triển lãm tỉnh thuộc phường Hồng Hải, dài 2,3km. Bề rộng nền đường là 32m bằng cách tận dụng kè bên phải tuyến, không cạp mở rộng nền đường. Tuyến kè mới xây dựng dài 2,4km bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với kết cấu thẳng đứng, đảm bảo không gây ra hiện tượng bùn bị đẩy ra phía ngoài biển, đảm bảo vệ sinh môi trường, thủy triều xuống ở mức thấp nhất vẫn đảm bảo mực nước cao hơn chân kè từ 0,5-1m.

Triển lãm mỹ thuật, trưng bày tranh vẽ trên phế liệu (Báo Xây dựng 22/10)

Từ ngày 10 – 30/10, tại phòng trưng bày tác phẩm của Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Ninh (số 90 Lê Thánh Tông, TP Hạ Long), đã diễn ra triển lãm, trưng bày 80 bức tranh tác phẩm hội họa bằng chất liệu sơn dầu, bột màu, thuốc nước, mực nho... của họa sỹ Nguyễn Tùng Lâm.

Họa sĩ Nguyễn Tùng Lâm từng có 2 lần đồng tác giả tham gia triển lãm giới thiệu tác phẩm, tác giả hội họa ở triển lãm quốc tế và trong nước. Nhưng đây là lần đầu họa sĩ mở triển làm riêng tác phẩm của mình.

Triển lãm đầu tay với tư cách riêng của họa sĩ Nguyễn Tùng Lâm được nhiều người xem thích thú, bởi triển lãm trưng bày nhiều tranh nghệ thuật vẽ trên phế liệu thông dụng, như bát đĩa, nồi xoong tưởng chừng như đã bị thải loại.

Lan tỏa phong trào Thể thao người cao tuổi ở Quảng Ninh (thethaovietnam.vn 22/10)

Chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1/10 và Tháng hành động “Vì NCT Việt Nam năm 2019”, thời gian qua, phong trào thể thao NCT ở Vùng mỏ Quảng Ninh đã có sự khởi sắc với nhiều hoạt động sôi nổi! Với tiêu chí “sống vui- khỏe- có ích” cho gia đình và xã hội, phong trào thể thao NCT ở Quảng Ninh đã có bước phát triển mới và ngày càng lan tỏa, mở rộng đến các địa phương, ban ngành, các CLB thể thao, Nhà văn hóa ở cơ sở trên địa bàn tỉnh…

Ông Hà Đăng Hạnh, Trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh cho biết: “Toàn tỉnh hiện nay có khoảng 1.500 CLB văn hóa, văn nghệ và TDTT của NCT ở các khu phố, thôn, bản… trong tỉnh. Với  tiêu chí "Sống vui- khỏe- có ích", các CLB đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ - thể thao ở cơ sở trong những dịp Lễ, Tết, các ngày kỷ niệm của địa phương, đất nước với các chủ đề sinh hoạt hàng quý, năm; qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần ở khu dân cư và lan tỏa phong trào tập luyện thể thao đến các đối tượng khác và lứa tuổi trẻ...”.

Các môn thể thao truyền thống như Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Cờ tướng...  được tập luyện thường xuyên để chuẩn bị lực lượng VĐV hướng tới Giải thể thao NCT của tỉnh được tổ chức 2 năm/1 lần vào năm chẵn. Năm nay, 2019, nhiều CLB thuộc Hội NCT ở các địa phương còn mở rộng các hoạt động TDTT với nhiều bộ môn tập luyện phong phú, trong đó có Bóng chuyền hơi và Thể dục dưỡng sinh.

“Trước nhu cầu thực tế của lớp NCT mong muốn nhân rộng các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, chúng tôi đã cùng với Sở VH&TT, Liên đoàn Vovinam Quảng Ninh tổ chức phát động phong trào, mở các lớp HDV 2 môn này ở các địa phương và tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi của tỉnh và Liên hoan các CLB Vovinam - dưỡng sinh mở rộng Quảng Ninh trong năm 2019, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và  phong trào TDTT quần chúng ở Vùng mỏ”- ông Hà Đăng Hạnh cho biết thêm...

Đặng Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 6592
Đã truy cập: 17574023

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.