Công ty Điện lực Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019

25/10/2019 12:37

Quý IV được xác định là giai đoạn “nước rút”. Chính vì vậy, Công ty Điện lực Quảng Ninh đang quyết liệt triển khai nhiều nhóm giải pháp để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Công nhân Điện lực Hạ Long ghi chỉ số công tơ bằng HHU

Công nhân Điện lực Hạ Long ghi chỉ số công tơ bằng HHU

Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2019 cho thấy, sản lượng điện thương phẩm của Quảng Ninh đạt 3.241,162 triệu kWh, đạt 74,3 % so với kế hoạch, tăng 9,3 % so với cùng kỳ năm 2018. Giá bán điện bình quân 1.819,21 đồng/kWh, tăng 6,57 đồng so với kế hoạch. Tổn thất điện năng 4,73%; tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt 24,73%. Mặc dù tín hiệu rất khả quan nhưng để hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019, Công ty Điện lực Quảng Ninh vẫn xác định, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị trực thuộc.

Theo đó, Công ty đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt; chủ động phối hợp với Ngân hàng trên địa bàn tỉnh triển khai đề án của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đẩy mạnh thanh toán qua Ngân hàng đối với các dịch vụ công. Từ đó, đề xuất báo cáo UBND thành phố, thị xã, huyện để chỉ đạo các đơn vị hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn vận động CBCNV trong đơn vị thanh toán tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Công nhân Điện lực Hạ Long lấy thông số trước khi định kỳ thiết bị đo đếm điện năng.

Công nhân Điện lực Hạ Long lấy thông số trước khi định kỳ thiết bị đo đếm điện năng.

 Bên cạnh đó, Công ty cũng thực hiện chiến dịch thay định kỳ công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, không cắt điện để đảm bảo cung cấp điện liên tục cho khách hàng; tăng cường trang bị thiết bị HHU và máy tính bảng cho các đơn vị, đáp ứng kịp thời cho công tác ghi chỉ số công tơ; kiểm soát việc thực hiện kiểm tra mục đích sử dụng điện, số hộ dùng chung để áp giá bán điện đúng quy định.

Trong công tác giảm tổn thất điện năng, các đơn vị trực thuộc chủ động thực hiện tốt chế độ kiểm tra định kì và kiểm tra đột xuất theo quy định nhằm phát hiện các tồn tại trên lưới điện để có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn ngừa sự cố lưới điện, giảm thời gian mất điện, giảm tổn thất điện năng. Không để quá tải đường dây, máy biến áp; thường xuyên theo dõi các thông số vận hành lưới điện; tình hình tăng trưởng phụ tải để có kế hoạch vận hành; cải tạo lưới điện, hoán chuyển máy biến áp đầy, non tải một cách hợp lý, không để quá tải đường dây, quá tải máy biến áp trên lưới điện. Khẩn trương đóng điện các MBA chống quá tải năm 2019 và thực hiện phân tải, tách lộ giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng. Đối với các MBA khách hàng thường xuyên sử dụng non tải, cần có biện pháp xử lý để giảm tổn thất không tải; thực hiện tính toán tổn thất kỹ thuật bằng chương trình Smart Simulator để nhận dạng và phân tích tổn thất, đưa ra các giải pháp giảm tổn thất điện năng hợp lý; sử dụng dữ liệu phần mềm đo xa vào trong công tác quản lý vận hành để lấy các thông số về cosφ, tình trạng mang tải, tình trạng lệch pha… tại các trạm biến áp để có các giải pháp xử lý kịp thời...

Ông Nguyễn Văn Hùng TP Kinh doanh đưa ra các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2019.

Ông Nguyễn Văn Hùng TP Kinh doanh đưa ra các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2019.

Đáng chú ý là Công ty đã phát động phong trào thi đua đặc biệt: “Phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao quí IV và năm 2019” với mục tiêu: Đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh và đời sống nhân dân với chất lượng điện, dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao; đảm bảo an toàn lao động và phòng chống cháy nổ; đảm bảo tiến độ và đưa vào vận hành các dự án lưới điện theo kế hoạch; tiếp tục quá trình tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp; tăng cường công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tăng cường công tác văn hoá doanh nghiệp, nâng tầm thương hiệu; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động để sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Mục tiêu kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 của Công ty Điện lực Quảng Ninh là: “An toàn lao động - Đổi mới - Tăng trưởng - Hiệu quả”. Với những biện pháp tích cực kể trên, Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019 do Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao.

Ngọc Lan (PCQN)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5554
Đã truy cập: 39619077

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.