Giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

08/11/2019 16:51

Ngày 8/11, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh họp giao ban để nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đã nghe, cho ý kiến về một số tờ trình, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 của HĐND tỉnh khóa XIII.

Trên cơ sở ý kiến của các thành viên Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải tập trung chỉ đạo, giải quyết các công việc theo đúng thẩm quyền.

Đối với Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương khi xây dựng bảng giá cần triển khai thực hiện chỉ đạo của tỉnh, đảm bảo tính hợp lý và phù hợp với tình hình thực tế tại từng khu vực.

Liên quan đến các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, đồng chí yêu cầu các sở ngành, địa phương khẩn trương rà soát, nhất là với các dự án, công trình có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất đảm bảo các bước triển khai đúng quy định của pháp luật.Đơn vị tư vấn trình bày về phương án thiết kế, kết cấu công trình cầu Cửa Lục 1, cầu Cửa  Lục 3.

Đối với Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách cấp xã và thôn, bản, khu phố dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thôn, bản, khu phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2021 và Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc Ban hành quy định chế độ chi cho thỉnh giảng tại Trường Đại học Hạ Long giai đoạn 2020 - 2025, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí sự cần thiết ban hành nghị quyết, đồng thời nhấn mạnh các chính sách cần cụ thể, chi tiết, đáp ứng yêu cầu thực tế, do đó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, địa phương liên quan trong quá trình xây dựng, thống nhất các chính sách.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh đã thống nhất các nội dung liên quan đến Tờ trình, dự thảo Nghị quyết thông qua biên chế khối Đảng, đoàn thể; quyết định giao biên chế công chức, hợp đồng theo Nghị định số 68/200/NĐ-CP ngày 17/11/2000 của Chính phủ trong các cơ quan, tổ chức hành chính Nhà nước; phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Quảng Ninh năm 2020; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc mở rộng đối tượng người cao tuổi thụ hưởng chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh; Tờ trình, dự thảo Nghị quyết quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh… và một số nội dung khác.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng nghe đơn vị tư vấn trình bày các phương án thiết kế, kết cấu công trình cầu Cửa Lục 1, cầu Cửa Lục 3. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý phương án thiết kế cầu phải đảm bảo được các yêu cầu về kết cấu theo quy chuẩn cũng như đảm bảo được sự hài hoà với cảnh quan và tạo điểm nhấn trong khu vực.

Nguyễn ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 36048
Đã truy cập: 17713179

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.