Tiến tới đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng: Cẩm Phả tích cực chuẩn bị cho ngày hội lớn ở thôn, khu

13/11/2019 08:55

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2020-2022 thống nhất trong toàn tỉnh vào ngày mùng 5/1/2020, TP Cẩm Phả đang tích cực triển khai việc phổ biến, tuyên truyền chủ trương đến người dân. Đồng thời chuẩn bị tốt công tác nhân sự để thực sự lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân.Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 5 (xã Cẩm Hải, TP Cẩm Phả) Khổng Thị Ngọ phổ biến tới người dân về chủ trương bầu trưởng thôn, khu nhiệm kỳ mới, ngày 24/10/2019.

Tại xã Cẩm Hải, do đặc thù là xã ven biển, người dân thường đi đánh bắt thủy sản xa nhà nên việc phổ biến chủ trương bầu trưởng thôn, khu nhiệm kỳ mới tới người dân đã được triển khai từ rất sớm. Đồng chí Khổng Thị Ngọ, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 5 cho biết: Bám sát sự chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn tổ chức bầu trưởng thôn của Đảng ủy xã, ngay từ những ngày đầu tháng 8, chúng tôi đã tranh thủ những hôm bà con không đi đánh bắt để thông báo về chủ trương bầu trưởng thôn nhiệm kỳ mới. Đến nay, toàn bộ bà con trong thôn đều đã nắm bắt được thông tin và hào hứng chờ đến ngày bầu cử.

Cùng với việc tuyên truyền, phổ biến đến người dân về chủ trương bầu cử trưởng thôn, khu nhiệm kỳ mới, Đảng ủy xã Cẩm Hải cũng triển khai kỹ càng công tác rà soát nhân sự, đảm bảo các tiêu chí theo quy định. Đồng chí Bùi Hải Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Hải cho biết: Chúng tôi đã tiến hành rà soát các ứng viên về độ tuổi, là phải từ đủ 21 tuổi và không quá 70 tuổi, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời phải là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau khi bầu trưởng thôn xong, xã sẽ tiến hành đại hội các chi bộ để nhất thể hóa bí thư đồng thời là trưởng thôn, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, xuyên suốt từ xã đến các thôn.

Xã Cẩm Hải hiện có 5 thôn, trong đó 3 thôn có trưởng thôn trẻ thế hệ 8x, 9x. Những trưởng thôn đương nhiệm này đang nhận được sự ủng hộ, tín nhiệm rất cao của nhân dân và đều đủ điều kiện tái cử nhiệm kỳ mới. Đây cũng là yếu tố rất thuận lợi để cuộc bầu cử trưởng thôn, khu tại xã Cẩm Hải đạt được kết quả tốt với sự đồng thuận cao của người dân.

Được biết, TP Cẩm Phả hiện có 178 thôn, khu phố. Đến hết tháng 10/2019, các thôn, khu đã hoàn thành công tác hiệp thương lần 1, giới thiệu nhân sự để nhân dân lựa chọn với phương châm “dân tin, đảng mới cử”. Khu Diêm Thủy, phường Cẩm Đông triển khai công tác bầu cử trưởng, thôn khu phố, ngày 24/10/2019.

Với cách làm thận trọng, công khai, dân chủ nên danh sách các ứng viên để bầu trưởng khu đã nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao của người dân. Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả cho biết: Nhiệm kỳ 2017-2020, TP Cẩm Phả đã thực hiện nhất thể hóa bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu tại 100% thôn khu phố với sự đồng thuận cao của nhân dân, là điều kiện thuận lợi cho việc rà soát, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ 2020-2022. Chúng tôi đã tập trung cho công tác lãnh đạo chỉ đạo, rà soát đối với những đồng chí đủ điều kiện tái cử nhiệm kỳ mới, với những nơi trưởng, thôn khu không đủ điều kiện tái cử thì lựa chọn các đồng chí là đảng viên, có phẩm chất chính trị vững vàng, đảm bảo yêu cầu về uy tín trong khu dân cư. Về công tác tổ chức bầu cử, phải phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân, tạo không khí thực sự dân chủ trong cộng đồng dân cư, sự thống nhất trong nhận thức và hành động, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.  

Bầu cử trưởng thôn, khu phố là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng đối với đảng viên, nhân dân ở các thôn, khu phố. Việc thực hiện tốt cuộc bầu cử cũng sẽ là cơ sở để TP Cẩm Phả tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngọc ÁnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 32222
Đã truy cập: 19151320

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.