UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ

15/11/2019 17:01

Ngày 15/11, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Điệp Văn Chiến, Chánh Thanh tra tỉnh, chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ. Trong ngày, Hội đồng tiếp công dân tỉnh (HĐTCD) đã tiếp nhận 52 vụ việc của 130 công dân đến từ các địa phương: Đông Triều, Vân Đồn, Hạ Long… Nội dung các vụ việc chủ yếu tập trung liên quan đến công tác đền bù GPMB, chế độ, chính sách, đất đai…Quang cảnh buổi tiếp công dân.

HĐTCD tỉnh đã cho ý kiến một số vụ việc. Cụ thể, ông Vũ Ngọc Hựu, khu Bùi Xá, phường Tân An, TX Quảng Yên, đại diện cho 11 hộ dân kiến nghị liên quan đến việc đền bù, GPMB khi thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh lộ 331B từ chợ Rộc-Bến Giang. Nội dung kiến nghị của các hộ dân đã được UBND TX Quảng Yên ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu. Tiếp nhận đơn của các hộ dân, HĐTCD tỉnh đã giải thích cho các hộ dân về thẩm quyền giải quyết lần hai, đồng thời hướng dẫn các hộ dân về quyền của công dân, các hộ dân có thể tiếp khiếu lên tỉnh hoặc khởi kiện tại tòa án. Theo đó, các hộ dân thống nhất tiếp tục khiếu nại theo thủ tục hành chính, do vậy, HĐTCD tỉnh có ý kiến giao cơ quan chuyên môn xác minh, tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết khiếu nại lần 2.

Tiếp nhận đơn của các hộ dân tổ 2, khu 5, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, liên quan đến việc gia đình ông Đinh Viết Dũng và ông Đinh Viết Cường, trú tại tổ 1, khu 5 làm nhà trái phép trên rãnh thoát nước và công trình công cộng của tổ dân và đường đi lô 2 bãi phim theo quy hoạch năm 1993, HĐTCD tỉnh có ý kiến giao UBND TP Hạ Long báo cáo, đề xuất phương án giải quyết, trên cơ sở đó UBND tỉnh sẽ có chỉ đạo cụ thể.Công dân trình bày nội dung kiến nghị với Hội đồng Tiếp công dân tỉnh.

Liên quan đến kiến nghị của ông Lưu Huy Đông, trú tại tổ 30, khu 4A, phường Hà Phong, TP Hạ Long, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty CP Than Hà Tu chi trả tiền cho gia đình theo hai phương án đã được UBND TP Hạ Long phê duyệt, HĐTCD tỉnh có ý kiến hiện thẩm quyền giải quyết của UBND TP Hạ Long, đề nghị công dân đến UBND TP Hạ Long được giải quyết theo thẩm quyền.

Cho ý kiến về vụ việc của ông Lê Thế Cần, cùng đại diện các hộ dân khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn (thuộc Dự án Khu đô thị Nam Cảng Cái Rồng), đề nghị được bố trí, giao đất ở tái định cư khi thực hiện dự án mở rộng Cảng Cái Rồng, HĐTCD tỉnh có ý kiến giao Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản đôn đốc, chỉ đạo UBND huyện Vân Đồn sớm có báo cáo, đề xuất UBND tỉnh phương án giải quyết cụ thể đối với từng nhóm các hộ dân, đảm bảo theo đúng quy định, trình tự và quyền lợi hợp pháp của người dân.

14 hộ dân trú tại xã Hạ Long, xã Đoàn Kết (huyện Vân Đồn) thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến đường giao thông trục chính nối các khu chức năng chính Khu kinh tế Vân Đồn và Dự án khu tái định cư khu hành chính và hạ tầng xã hội phục vụ GPMB Cảng hàng không thuộc xã Đoàn Kết đề nghị trả tiền bố trí tái định cư, nhận đất tái định cư. Sau khi nghe công dân trình bày, HĐTCD tỉnh hướng dẫn công dân viết đơn riêng theo nội dung kiến nghị của từng hộ dân, gửi đơn đến UBND huyện Vân Đồn để được xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Giao UBND huyện Vân Đồn tiếp nhận toàn bộ nội dung kiến nghị của công dân (ngay trong ngày15/11), để xem xét giải quyết theo thẩm quyền và quy định.Lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường xem xét hồ sơ công dân cung cấp.

Các hộ dân tình nguyện đi xây dựng vùng kinh tế mới vào Dự án 327 vùng Đông Triều, đề nghị giải quyết việc tranh chấp hợp đồng giao khoán giữa Công ty CP giống vật nuôi cây trồng Đông Triều năm 2006 (nay là Công ty CP Nông trường Đông Triều). Liên quan đến vụ việc trên, nội dung tranh chấp hợp đồng giao khoán giữa Công ty CP giống vật nuôi cây trồng Đông Triều năm 2006 với các hộ dân nhận đất theo Dự án 327 đã được TAND tỉnh xét xử phúc thẩm, theo đó, cơ quan hành chính nhà nước không có thẩm quyền xem xét lại bản án đã có hiệu lực pháp luật do tòa án tuyên.

Đối với nội dung kiến nghị về nguồn gốc đất, UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND TX Đông Triều rà soát lại việc quản lý, sử dụng đất của Công ty CP Nông trường Đông Triều. Sau khi có kết quả rà soát, UBND tỉnh sẽ giao UBND TX Đông Triều thông tin đến các hộ dân biết.

Ngoài ra, HĐTCD tỉnh đã cho ý kiến cụ thể về vụ việc của ông Nguyễn Cao Cường (con trai bà Đoàn Thị Minh) thôn Lâm Xá 1, Hồng Thái Tây, TX Đông Triều, kiến nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết cho gia đình được làm sổ đỏ trên mảnh đất đang sinh sống (mảnh đất gia đình bà đang ở được ông Nguyễn Văn Hùng để lại chưa có sổ đỏ); vụ việc của các hộ dân tham gia góp vốn cho Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm đề nghị được cấp GCNQSDĐ thuộc 2 dự án khu đô thị tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí và dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư, dịch vụ thương mại tại phường Trưng Vương, TP Uông Bí; bà Trương Thị Huệ, tổ 1, khu 8, thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ, kiến nghị liên quan đến việc sau khi bà thi hành án về thì nhà cửa đất đai đã bị chồng tháo dỡ, san gạt, gây thiệt hại nghiêm trọng tới tài sản của bà; vụ việc ông Vũ Minh Đức, tổ 5, khu Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê đề nghị giải quyết việc Nông trường Đông Triều có hành vi lấy đất của gia đình...

Thanh HoaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 32468
Đã truy cập: 19151566

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.