Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh

19/11/2019 19:38

Ngày 19/11, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Công an tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 9/5/2019 của BCH Đảng bộ tỉnh “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn tỉnh”; các Kế hoạch, Quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, tiếp công dân, tham gia sinh hoạt chi bộ ở thôn, khu phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thực hiện của Đảng ủy Công an tỉnh tại buổi làm việc.

Thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý tài nguyên than, khoáng sản trên địa bàn tỉnh, cấp ủy Công an các đơn vị, địa phương đã chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với tội phạm và vi phạm pháp luật về than, khoáng sản. Từ ngày 10/5 đến 15/8, Công an các địa phương, đơn vị đã phát hiện, xử lý 77 vụ tập kết, vận chuyển than, sản phẩm ngoài than trái phép; thu giữ trên 6.500 tấn than các loại và bã xít, sản phẩm ngoài than; xử lý hành chính 92 đối tượng; phạt tiền trên 1,8 tỷ đồng; xử lý 25 vụ việc liên quan đến hoạt động khai thác, tập kết bến bãi, kinh doanh cát sỏi trái phép trên sông, cửa biển, thu giữ trên 4.200m3 cát...

Đối với việc thực hiện các Kế hoạch, Quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, tiếp công dân, Đảng ủy Công an tỉnh đã chỉ đạo phổ biến, tuyên truyền tới 100% cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ. Việc triển khai các Kế hoạch, Quy định luôn được gắn chặt với việc thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về nhiệm vụ công tác năm 2019, cũng như các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy và Nghị quyết công tác đảm bảo ANTT năm 2019 và các năm tiếp theo của Đảng ủy Công an tỉnh. Do đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đều đồng tình và đánh giá cao kết quả thực hiện của Đảng ủy Công an tỉnh. Tuy nhiên, các thành viên cũng đề nghị Công an tỉnh cần bổ sung phần đánh giá kết quả trong công tác tham mưu cũng như trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thông qua các số liệu cụ thể; phương hướng nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU và các Kế hoạch, Quy định trong giai đoạn tới cần phải chỉ rõ các giải pháp để sớm khắc phục những tồn tại, nhất là việc xử lý dứt điểm các bến bãi tập kết cát, sỏi trái phép; đánh giá thêm hoạt động của các cảng, bến giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh; có sự phối hợp, chia sẻ số liệu giữa lực lượng chức năng của Công an tỉnh với các sở, ngành...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẳng định: Mục tiêu của Đoàn giám sát là thông qua kiểm tra, rà soát sẽ góp phần giúp các đơn vị nhận diện những mặt đã làm được cũng như mặt chưa làm được để từ đó bổ sung hoàn thiện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện. Đồng thời, qua lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các đơn vị, Đoàn giám sát cũng sẽ tiếp thu để từ đó tham mưu Tỉnh ủy một cách toàn diện nhất. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc các Nghị quyết, Kế hoạch và Quy định được nêu tại buổi làm việc.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7194
Đã truy cập: 19093055

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.