Điểm báo ngày 28/11

28/11/2019 15:54

 Quảng Ninh đẩy mạnh thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt (Bnews 28/11)

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2020, tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt chiếm từ 80-100% các dịch vụ công.

Hiện nay, mạng lưới ngân hàng có mặt ở tất cả các địa phương trong tỉnh với tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt chiếm từ 78-80%.

Cụ thể, mạng lưới tổ chức tín dụng tại Quảng Ninh có 48 chi nhánh ngân hàng thương mại, một chi nhánh ngân hàng chính sách xã hội, một chi nhánh công ty cho thuê tài chính, 2 quỹ tín dụng nhân dân và 2 chi nhánh tổ chức tài chính vi mô, 188 phòng giao dịch, đáp ứng được yêu cầu về hoạt động kinh doanh tiền tệ, ngân hàng và phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2020 cơ bản thực hiện thanh toán các dịch vụ công qua ngân hàng. Ảnh Hoài Anh

Các ngân hàng đã phát triển được 413 máy rút tiền tự động (ATM), 2.082 máy chấp nhận thanh toán thẻ được lắp đặt tại các địa điểm như điểm du lịch, trung tâm thương mại để thuận tiện phục vụ nhân dân, du khách thanh toán, giảm thói quen sử dụng tiền mặt theo đề án của Chính phủ. 

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho biết, các ngân hàng thương mại đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ và tiện tích ngân hàng hiện đại, ứng dụng và mô hình thanh toán, chuyển tiền hiện đại, phù hợp với điều kiện nhu cầu của nền kinh tế.

Đồng thời, tiếp tục triển khai các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng với các tổ chức, doanh nghiệp, đẩy mạnh liên kết với các tổ chức cung ứng dịch vụ phục vụ đời sống như điện, nước, học phí, viện phí, viễn thông, siêu thị, dịch vụ du lịch nhà hàng, khách sạn, tàu biển, khu vui chơi giải trí...

Các ngân hàng thương mại cũng đã phối hợp với các cơ quan thuế, hải quan, kho bạc nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính với nhà nước qua ngân hàng; triển khai các chương trình tín dụng trọng điểm, ưu tiên về lĩnh vực dịch vụ, nông nghiệp, nông thôn.

Đầu năm 2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 507/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công như: Thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Đề án đã đặt lộ trình phấn đấu đến năm 2020, tỉnh sẽ  có 80% giao dịch nộp thuế thực hiện qua ngân hàng; tất cả các Kho bạc Nhà nước tỉnh, Kho bạc Nhà nước cấp huyện có thiết bị chấp nhận thẻ ngân hàng phục vụ việc thu ngân sách nhà nước; 100% chi nhánh điện lực các địa phương trong tỉnh chấp nhận hóa đơn thanh toán qua ngân hàng, 80% số tiền điện được thanh toán qua ngân hàng; tất cả các công ty nước chấp nhận thanh toán hóa đơn tiền nước qua ngân hàng.

Theo đó phấn đấu 100% số đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân tại các phường thuộc thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái và 50% số đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân tại các địa bàn còn lại trong tỉnh thực hiện thanh toán tiền nước qua ngân hàng.

Đối với dịch vụ thanh toán tiền viện phí: 100% bệnh viện tại thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Móng Cái và 50% Trung tâm y tế cấp huyện chấp nhận thanh toán viện phí qua ngân hàng. Đối với dịch vụ chi trả an sinh xã hội, phấn đấu đạt 20% số tiền chi trả an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh qua hệ thống ngân hàng.

Chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần tốt hơn nữa cho thợ khoan địa chất mỏ (Tạp Chí TKV 27/11)

Ngày 26/11/2019, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã đi thăm công nhân các tổ khoan của Xí nghiệp Địa chất Đông Triều thuộc Công ty CP Địa chất mỏ đang làm nhiệm vụ khoan thăm dò địa chất. Cùng đi có Phó Chủ tịch Công đoàn TKV Phạm Hồng Hạnh; Trưởng Ban Tuyên giáo Công đoàn TKV Nguyễn Quang Tê; lãnh đạo Công ty CP Địa chất mỏ và Xí nghiệp Địa chất Đông Triều.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến các Tổ khoan số 1, số 8 và số 21 của Xí nghiệp Địa chất Đông Triều thuộc Công ty CP Địa chất mỏ - TKV. Chủ tịch Công đoàn TKV đã kiểm tra sản xuất, điều kiện làm việc, nơi ăn nghỉ của thợ khoan và thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình việc làm, tiền lương, chế độ chính sách đối với thợ khoan địa chất mỏ.

Theo báo cáo của lãnh đạo Xí nghiệp Địa chất Đông Triều và các Tổ trưởng, đây là các Tổ khoan đang làm nhiệm vụ thi công khoan thăm dò địa chất cho Công ty than Nam Mẫu - TKV, điều kiện làm việc khó khăn do địa hình đồi núi cao, đi lại rất khó khăn, thời tiết khắc nghiệt… Tổ khoan số 8 đang thi công lỗ khoan NM 132 tại vị trí có độ cao 445m so với mực nước biển, đây là một trong những tổ khoan thi công ở vị trí cao nhất trong các tổ khoan tại khu vực; lỗ khoan có chiều sâu 645m, khởi công ngày 14/10/2019 đến 26/11/2019 đã thực hiện đạt 562m và dự kiến đến ngày 6/12/2019 thì hoàn thành. Tổ khoan số 21 thi công Lỗ khoan NM 122 chiều sâu 525m, khởi công ngày 18/10/2019 đến ngày 26/11/2019 đã thực hiện đạt 520m. Tổ khoan số 1 đang thi công Lỗ khoan NM 116, khoan xiên 6 độ, khởi công ngày 30/10/2019, đến 26/11/2019 thực hiện đạt 392m, dự kiến đến ngày 3/12/2019 thì hoàn thành.

Đồng chí Đào Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Địa chất mỏ và đồng chí Nguyễn Xuân Huệ, Giám đốc Xí nghiệp Địa chất Đông Triều cũng cho biết, để hoàn thành các công trình khoan thăm dò địa chất cho Công ty than Nam Mẫu, công nhân các tổ khoan thi công 3 ca liên tục, cả ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật cho đến khi thi công hoàn thành công trình thì tiếp tục chuyển đến thi công lỗ khoan thăm dò địa chất tại khu vực Bắc Bàng Danh cho Công ty CP than Hà Tu. Các tổ khoan được bố trí nhà lắp ghép cho công nhân đảm bảo thoáng mát về mùa hè và ấm về mùa đông, được trang bị tủ lạnh bảo quản thực phẩm, bếp, nồi cơm điện; công nhân được cấp đầy đủ bảo hộ lao động, áo bông chống rét…

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả SXKD của  Công ty CP Địa chất mỏ nói chung và Xí nghiệp Địa chất Đông Triều nói riêng, cũng như sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của công nhân các tổ khoan. Nhân dịp thực hiện chiến dịch thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than, Chủ tịch Công đoàn TKV chúc công nhân các tổ khoan hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, đóng góp cho sản xuất than của Tập đoàn. Đồng thời nhấn mạnh, trong chương trình làm việc tới đây với Tổng Giám đốc TKV, Công đoàn TKV sẽ có những đề xuất với cơ quan chuyên môn, cùng với đơn vị quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần tốt hơn nữa cho thợ khoan địa chất mỏ cũng như các chế độ chính sách để công nhân yên tâm sản xuất, gắn bó với nghề, với đơn vị…

Quảng Ninh đặt mục tiêu phát triển du lịch hàng đầu trong nước (Bnews 27/11)

Tỉnh Quảng Ninh có nhiều tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho du lịch, tuy nhiên chưa khai thác hết tiềm năng sẵn có.

Ngày 27/11, tại “Chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2019” do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội; hướng đến việc trở thành một trong những địa phương có ngành du lịch phát triển hàng đầu cả nước và khu vực.

Theo bà Vũ Thị Thu Thủy, đến Quảng Ninh, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới, Yên Tử với non thiêng và hơn 600 di tích lịch sử khác. Bên cạnh đó, du khách sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu bản sắc văn hóa của 22 dân tộc qua những điệu múa, lời ca và cả sự thân thiện, mến khách của người dân Quảng Ninh.

Đặc biệt, sự ra đời của cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – cảng hàng không do tư nhân đầu tư đầu tiên tại Việt Nam đã thể hiện sự quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư trong việc thúc đẩy phát triển ngành du lịch nói riêng, kinh tế - xã hội Quảng Ninh nói chung. Cùng với đó, những công trình hạ tầng giao thông, sản phẩm du lịch mới đang được Quảng Ninh cải tạo, đầu tư để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch là ngành mang lại giá trị kinh tế cao và tạo điều kiện cho người dân địa phương có công ăn việc làm, tăng thu nhập. Tỉnh Quảng Ninh có nhiều tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho du lịch, tuy nhiên chưa khai thác hết tiềm năng sẵn có. Do đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã và đang không ngừng nỗ lực tập trung nguồn lực để phát triển ngành du lịch cũng như kêu gọi đầu tư vào ngành này.

Mặt khác, tỉnh Quảng Ninh đang chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ khai thác khoáng sản sang dịch vụ, trong đó có du lịch. Dự kiến tỉnh Quảng Ninh sẽ đón khoảng 14 triệu khách du lịch, trong đó có 6 triệu khách quốc tế, trong năm 2019. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu sẽ đón 15 - 16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế, vào năm 2020 và đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu khách quốc tế, vào năm 2030.

Quảng Ninh giới thiệu tiềm năng du lịch tại TP Hồ Chí Minh (Đại Đoàn Kết 27/11)

Chiều 27/11, tại TP HCM, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2019.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong những năm qua, du lịch Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu to lớn. Theo đó, ước tính năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón được trên 14 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 5,75 triệu lượt, tăng 10%, tổng thu từ du lịch đạt 29.487 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2018, thu ngân sách từ du lịch đạt 3.568 tỷ đồng, chiếm 10,7% tổng thu nội địa.

Tỉnh Quảng Ninh đặt ra mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; có tính chuyên nghiệp cao, có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại. Sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hoá miền đất, con người Quảng Ninh, là một trong các trung tâm du lịch trong nước và khu vực Đông Nam Á với mục tiêu đón 15-16 triệu lượt khách, trong đó có 7 triệu khách quốc tế vào năm 2020 và đón 30 triệu lượt khách, trong đó có 15 triệu khách quốc tế vào năm 2030.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, bà Thủy cam kết trong thời gian tới, Quảng Ninh tiếp tục có những chính sách, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút khách, đặc biệt là công tác quảng bá xúc tiến, xây dựng sản phẩm, đào tạo và phát triển nhân lực, hợp tác phát triển và mở rộng không gian du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn, mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch Quảng Ninh với các doanh nghiệp du lịch TP HCM và doanh nghiệp du lịch trong cả nước tiếp tục được gắn kết nhằm cùng hỗ trợ phát triển.

Quảng Ninh triển khai các hoạt động phục vụ khách du lịch  (Tổ Quốc 27/11)

UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Công văn số 8523/UBND-DL1 về việc triển khai các hoạt động phục vụ khách du lịch.

Công văn nêu rõ, UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhận được Văn bản số 138/BC-UBND ngày 22/11/2019 của UBND thành phố Móng Cái về việc Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra hoạt động đảm bảo môi trường kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố. Về nội dung này, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu UBND thành phố Móng Cái phối hợp với Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan chỉ đạo Đoàn kiểm tra thực hiện nghiêm theo đúng các quy định hiện hành, xử lý và kiến nghị xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo thẩm quyền. Quá trình kiểm tra phải đảm bảo nhanh, gọn, không được làm ảnh hưởng đến thời gian, lịch trình của khách du lịch; kịp thời thông tin cho du khách, doanh nghiệp biết về hoạt động kiểm tra nghiệp vụ thông thường để có sự phối hợp chung.

Đồng thời UBND thành phố Móng Cái, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh tuyên truyền, cập nhật thường xuyên thông tin để người dân, doanh nghiệp và du khách biết, phối hợp, chủ động thực hiện nhằm từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch chuyên nghiệp, an toàn cho du khách.

UBND tỉnh giao Sở Du lịch, Công an Tỉnh hướng dẫn nghiệp vụ và phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái xử lý các trường hợp vi phạm.

Người cao tuổi luôn được chăm sóc toàn diện  (Dân Sinh 27/11)

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, coi trọng và dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc người cao tuổi (NCT). Các chương trình, hoạt động chăm lo thiết thực đã giúp NCT sống vui, sống khỏe, đồng thời phát huy uy tín, kinh nghiệm, trí tuệ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Theo thống kê của Hội NCT tỉnh, hiện Quảng Ninh có 128.033 hội viên NCT, chiếm 96% tổng số NCT toàn tỉnh, sinh hoạt tại 1.567 chi hội thuộc 186 hội cơ sở.

Để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đồng thời phát huy vai trò của NCT trên mọi lĩnh vực, những năm qua, các cấp, ngành của tỉnh đã triển khai, thực hiện nhiều chương trình chăm lo thiết thực, toàn diện. Đặc biệt, với vai trò nòng cốt, Hội NCT các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã đẩy mạnh công tác phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan thực hiện chính sách của Nhà nước để NCT đủ điều kiện được hưởng chính sách bảo trợ xã hội kịp thời, đầy đủ theo đúng quy định.

Theo đó, Hội NCT các cấp đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ 7.663 suất quà để tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với kinh phí trên 19,2 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, các cấp hội đã phối hợp với chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội địa phương và gia đình, tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 14.285 NCT, với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho NCT cũng được phối hợp thực hiện hiệu quả, đồng bộ. Toàn tỉnh hiện có 75.000 NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập sổ theo dõi, quản lý sức khỏe thường xuyên, có 23.350 người được cấp thẻ BHYT.

Trong 9 tháng năm 2019, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế khám sàng lọc, tiến hành mổ thay thủy tinh thể cho NCT ở Cẩm Phả, Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ, Đầm Hà, Bình Liêu; phối hợp với Công ty CP Quốc tế Leadviet tư vấn sức khỏe về phòng tránh các bệnh mãn tính ở NCT cho 10.500 lượt NCT; phối hợp với Công ty TNHH Nhất tâm trường thọ Việt tổ chức chương trình truyền thông tư vấn sức khỏe và trao tặng sữa cho 45.000 NCT ở 45 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh...

Cùng với đó, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh cũng đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, tạo cơ hội giao lưu cho hội viên NCT trong toàn tỉnh thông qua các chương trình như: Giải vô địch bóng chuyền hơi trung cao tuổi tỉnh Quảng Ninh; Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở; các hội nghị tập huấn công tác cho cán bộ Hội NCT các cấp...

Trong những năm qua, các cấp Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố tổ chức cơ sở, chăm sóc và phát huy vai trò của NCT trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị tại địa phương. Thời gian tới, các cấp Hội NCT tập trung xây dựng hội ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua như "Tuổi cao - Gương sáng", "Ông, bà mẫu mực, con cháu thảo hiền"... không ngừng phát huy vai trò nòng cốt của NCT trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", khẳng định vị thế của các cấp Hội NCT và NCT trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe NCT, ngành Y tế đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, chú trọng đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực chuyên ngành Lão khoa. Đặc biệt, tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đã bố trí buồng, bàn khám riêng cho NCT. Những người từ 75 tuổi trở lên được phát số khám bệnh ưu tiên và bố trí giường nằm phù hợp khi điều trị nội trú.

Bác sĩ Nguyễn Tường Vân, Trưởng Khoa Lão khoa - Cơ xương khớp, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: Hằng tháng, chúng tôi điều trị cho trên 200 người, trong đó 50% là người trên 65 tuổi. Chủ yếu điều trị các bệnh về cơ xương khớp, sa sút trí tuệ, suy kiệt sức khỏe... Để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh, các y bác sĩ thường xuyên được tham gia các lớp đào tạo, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng giao tiếp nhằm tạo sự yên tâm, hài lòng cho người bệnh.

Cùng với Bệnh viện Bãi Cháy thì các Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Y, Dược cổ truyền đã thành lập khoa lão khoa trong bệnh viện, qua đó đã giúp NCT được chăm sóc một cách toàn diện và liên tục. Đặc biệt  tháng 8/2019, Quảng Ninh đã khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ vượt bậc về hạ tầng y tế của tỉnh. Tính đến thời điểm này, Quảng Ninh là địa phương cấp tỉnh đầu tiên xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi, sau Bệnh viện Lão khoa Trung ương. Việc xây dựng Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh giúp NCT tại địa phương được chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Để tạo điều kiện cho NCT có điều kiện chăm sóc sức khỏe được tốt hơn, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh còn phối hợp với ngành Y tế triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe cho NCT giai đoạn 2017-2025. Theo báo cáo của Hội NCT tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có trên 75.000/133.574 NCT được khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ theo dõi các bệnh mãn tính; trên 108.000 (87%) NCT được cấp thẻ BHYT. Thực hiện chương trình "Mắt sáng cho NCT", từ đầu năm đến nay, ngành Y tế đã phối hợp với Hội NCT và Tổ chức phòng, chống mù loà châu Á - Thái Bình Dương (APBA) tổ chức 2 đợt khám sàng lọc và mổ thay thủy tinh thể cho 132 NCT tại Cẩm Phả và Tiên Yên. Ngoài ra, Hội NCT phối hợp với Bệnh viện Mắt Quốc tế - DND (Hà Nội) khám, tư vấn cho trên 8.000 NCT ở Quảng Yên, qua đó đã thay thủy tinh thể cho 123 NCT, 43 NCT được mổ quặm, mộng mắt... Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh còn tích cực phối hợp với Hội NCT các cấp tổ chức nhiều đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho NCT, nhất là các địa phương vùng sâu, vùng xa, khó khăn của tỉnh.

Tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT cũng luôn được chính quyền địa phương quan tâm. NCT được ưu tiên sử dụng các sân thể thao để tập dưỡng sinh, chơi bóng chuyền hơi, cầu lông... để rèn luyện sức khỏe. Toàn tỉnh đã thành lập và duy trì 41 CLB liên thế hệ tự giúp nhau. Đây là mô hình thiết thực, tạo thêm sự gắn bó giữa các thế hệ, cùng xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quan tâm, chăm sóc NCT là đạo lý, truyền thống tốt đẹp trong mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng của dân tộc Việt Nam. Hy vọng truyền thống ấy sẽ tiếp tục được phát huy thông qua những việc làm, hành động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, yêu thương, trách nhiệm đối với NCT để NCT ngày càng được sống vui, sống khỏe và luôn là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Vũ ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 44848
Đã truy cập: 20068439

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.