Điểm báo ngày 3/12

03/12/2019 15:04

Quảng Ninh xây dựng nền hành chính chất lượng cao (Nhân Dân 3/12)

(Ảnh minh họa)

Thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thời gian qua tỉnh Quảng Ninh tích cực cải cách hành chính, khắc phục hạn chế trong quản lý, điều hành, tạo bước đột phá nhằm thực hiện tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Lần thứ hai đến làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Trung tâm hành chính công huyện Ba Chẽ, cảm nhận của chị Đinh Thị Duyên (thị trấn Ba Chẽ) là tác phong của đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp hơn, thái độ phục vụ tận tình hơn. Cùng chung suy nghĩ, anh Ninh Minh Quang (xã Đồn Đạc) khi đến làm thủ tục bảo hiểm y tế nhận xét, việc đến Trung tâm hành chính công huyện làm thủ tục và lấy kết quả ngay đã mang lại thuận tiện cho người dân rất nhiều. Không những thế, bây giờ Trung tâm còn gửi trả kết quả qua đường bưu điện. Cách làm này rất ý nghĩa đối với đồng bào ở khu vực núi cao, địa hình chia cắt, đi lại khó khăn như huyện Ba Chẽ.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện đơn vị duy trì 21 cán bộ thực hiện 300 thủ tục hành chính thuộc 17 lĩnh vực khác nhau. Qua khảo sát lấy ý kiến, hầu hết bà con đến làm thủ tục khi được hỏi đều đánh giá hài lòng với kết quả cải cách hành chính của Trung tâm.

Phân tích về công tác cải cách hành chính ở địa phương trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ chia sẻ, những nỗ lực trong cải cách hành chính đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển, nhiều tiềm năng thế mạnh như chế biến lâm sản, trồng cây dược liệu và du lịch sinh thái… đã được các nhà đầu tư ghi nhận. Điển hình như dự án phục hồi, mở rộng diện tích trồng cây trà hoa vàng - một loại cây đặc sản, giá trị kinh tế cao của địa phương đang có nguy cơ mai một. Huyện đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 sẽ trồng được 500 ha và quyết tâm xây dựng thương hiệu trà hoa vàng thành sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020), có chỗ đứng trên thị trường. Nhiều dự án du lịch sinh thái cũng được các doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư.

Đánh giá về tác động của cải cách hành chính đến phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, không chỉ huyện Ba Chẽ mà nhiều địa phương trong tỉnh cũng có tiềm năng, thế mạnh nhưng chưa phát huy tốt. Một trong những nguyên nhân là do tổ chức bộ máy cồng kềnh, chồng chéo, thủ tục hành chính rườm rà, quy trình thực hiện nhiều tầng nấc dẫn tới cản trở việc đầu tư, mở rộng sản xuất của người dân, doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã xác định cải cách hành chính là một trong ba khâu đột phá chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và chỉ đạo quyết liệt.

Cải cách hành chính được các cấp ủy, chính quyền địa phương xác định là nhiệm vụ trung tâm và triển khai nghiêm túc. Sau 5 năm, Quảng Ninh trở thành địa phương đi đầu sắp xếp tổ chức bộ máy và cải cách thủ tục hành chính. Đến nay, tỉnh đã thành lập trung tâm hành chính công tỉnh và Trung tâm hành chính công tại 14 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc. Tỉnh cũng đã chuẩn hóa, đưa 100% thủ tục hành chính cấp tỉnh và cấp huyện vào thực hiện tại các trung tâm hành chính công theo nguyên tắc “Tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt tại Trung tâm” bảo đảm thuận tiện, công khai, minh bạch.

Từ tích cực cải cách hành chính, môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh của tỉnh tiếp tục được cải thiện. Hiện nay, Quảng Ninh đứng vị trí tốp đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhờ đó, công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện nhiều dự án, công trình trọng điểm được tập trung chỉ đạo triển khai. Trong năm 2019, tỉnh có thêm 1.700 doanh nghiệp mới được thành lập, với số vốn đăng ký 10 nghìn tỷ đồng. Các dự án kinh tế bước đầu khai thác tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Bên cạnh đó, niềm tin của nhân dân vào cấp ủy, chính quyền nâng lên, chỉ số hài lòng của người dân về cải cách hành chính đạt 98%.

Một trong những bài học từ công tác cải cách hành chính của tỉnh Quảng Ninh cho thấy, yếu tố quan trọng làm nên thành công chính là sự đồng thuận, đồng lòng của các cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ. Nếu không có sự chỉ đạo thường xuyên, liên tục của cấp ủy đảng, quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công chức trong toàn tỉnh thì khó thực hiện tốt những mục tiêu đề ra.

Nâng cao chất lượng cán bộ cũng là bài học rất quan trọng trong công tác cải cách hành chính. Tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long, đã hơn 11 giờ trưa mà lượng người đến làm các thủ tục vẫn chưa giảm. Đồng chí Bùi Thị Hải, Giám đốc Trung tâm cho biết: Để cắt giảm thủ tục hành chính, tạo cơ chế vận hành thông thoáng, áp lực công việc đối với cán bộ sẽ nặng hơn, đòi hỏi họ vừa phải tinh thông nghiệp vụ vừa có tinh thần phục vụ cao. Nếu chỉ một đồng chí không đáp ứng các yêu cầu công việc thì sẽ ảnh hưởng cả dây chuyền, bộ máy. Theo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh, trình độ và tâm huyết của cán bộ, công chức là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của công tác cải cách hành chính.

Đây là lý do Tỉnh ủy Quảng Ninh luôn chú trọng quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ. Từ năm 2014 đến nay, tỉnh đã cử gần 200 nghìn lượt cán bộ tham gia đào tạo, bồi dưỡng trong nước và nước ngoài. Tỉnh tăng cường chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án vị trí việc làm, cơ cấu lại ngạch công chức, viên chức làm cơ sở cho đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ.

Lề lối, tác phong của cán bộ trong thực thi công vụ cũng được Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo. UBND tỉnh có chỉ thị về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức. Các cấp ủy đảng phát huy vai trò giám sát của các tổ chức đoàn thể chính trị đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên liên quan công tác cải cách hành chính. Bên cạnh đó, Tỉnh ủy xây dựng cơ chế, chính sách bồi dưỡng đối với những vị trí công tác vất vả; thường xuyên động viên, khuyến khích, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích tốt. Từ đó, nhiều địa phương, đơn vị đã có sáng kiến phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ của cán bộ.

Tại các phường của TP Uông Bí, đều đặn vào các ngày thứ hai, tư, sáu hằng tuần, Đội thanh niên tình nguyện luôn có mặt để hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính. Với thế mạnh về công nghệ thông tin cộng với tinh thần nhiệt tình, hăng hái, các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện quy trình thủ tục chính xác, tiết kiệm thời gian. Hiện nay, các tổ chức đoàn trong tỉnh đang triển khai đề án “Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến”. Mục tiêu chính của đề án là hằng năm, đoàn viên, thanh niên sẽ đảm nhận hỗ trợ giải quyết từ 20 nghìn đến 50 nghìn hồ sơ thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 từ cấp xã đến cấp tỉnh.

Thời gian gần đây, tại phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, 100% số người được phát phiếu lấy ý kiến nhận xét, đánh giá đều hài lòng về thái độ, tinh thần phục vụ của cán bộ, công chức. Có được kết quả này là do phường áp dụng mô hình “Hết việc, không hết giờ”, với phương châm giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp nhanh, hiệu quả, không phụ thuộc vào thời gian. Dù vất vả hơn nhưng cán bộ, công chức phường rất vui khi được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

Theo Tỉnh ủy Quảng Ninh, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính của tỉnh vẫn còn bộc lộ hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền. Qua kiểm tra cho thấy, việc xây dựng kế hoạch cải cách hành chính của nhiều địa phương còn chung chung, chưa cụ thể. Công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhất là ở cấp cơ sở mới chỉ dừng ở hình thức cử cán bộ tham gia các lớp do tỉnh tổ chức, chưa chủ động xây dựng chương trình đào tạo riêng phù hợp yêu cầu của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Nguyên nhân của tình trạng này là do cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội chưa vào cuộc quyết liệt; người đứng đầu chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo công tác cải cách hành chính cũng như chưa quan tâm đúng mức công tác nâng cao chất lượng cán bộ.

Để đạt mục tiêu xây dựng nền hành chính hiện đại, chất lượng cao, Tỉnh ủy Quảng Ninh xác định sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới mô hình, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Cấp ủy các cấp nghiêm túc triển khai Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định của Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xây dựng mô hình nuôi tôm sú bền vững . (Nông Nghiệp Việt Nam 2/12)

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội thảo đánh giá, nhân rộng mô hình nuôi tôm sú 2019.

Theo Tổng cục thủy sản, định hướng ngành thủy sản đến năm 2020 kinh tế thủy sản đóng góp 30 - 35% GDP trong khối nông - lâm - ngư nghiệp, tốc độ tăng giá trị sản xuất ngành thủy sản từ 8 - 10%/năm. Kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 8 - 9 tỷ USD, tổng sản lượng thủy sản đạt 6,5 - 7 triệu tấn, trong đó nuôi trồng thủy sản chiếm đến 70% tổng sản lượng.

Nuôi trồng thủy sản nước lợ tiếp tục phát triển mạnh đối với các sản phẩm chủ lực theo nhu cầu thị trường, phù hợp với điều kiện sinh thái, phục vụ XK. Cụ thể, tôm nước lợ đang được nuôi tại 30 tỉnh thành và trở thành sản phẩm hàng hóa ở nước ta gồm 2 loài: Tôm sú và tôm chân trắng. Tôm sú bắt đầu được sản xuất nhân tạo và nuôi tại Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 80, thế kỷ 20 gắn với nghề nuôi thương phẩm phát triển.

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị đã có những đánh giá sát thực và rõ nét về hiệu quả các dự án nuôi tôm sú, từ đó đưa ra kinh nghiệm, phương án cho các địa phương đưa ra phương án nhân rộng mô hình nuôi.

Hiện hình thức nuôi tôm sú chính trên cả nước được người dân áp dụng, bao gồm: Nuôi thâm canh và bán thâm canh, nuôi quảng canh cải tiến, nuôi tôm sú kết hợp với diện tích trồng lúa. Đại diện doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản đã xin ý kiến khắc phục khó khăn, vướng mắc trong hình thức nuôi, kiểm soát đảm bảo quy hoạch vùng nuôi, kiểm soát con giống thả nuôi và hạn chế lạm dụng hóa chất trong chăn nuôi.

TS Bùi Quang Tề, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1 cho rằng: Người dân nuôi trồng thủy sản nên kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, công việc này hết sức khó khăn, bởi người dân đang mất quá nhiều tiền bạc để đối phó với dịch bệnh mới.

“Quá trình thử nghiệm thuốc cần phải có thời gian và không được sử dụng tràn lan, gây lãng phí mà không hiệu quả. Chúng tôi đã ghi nhận sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu khiến xâm nhập mặn quá mức, kéo theo nhiều dịch bệnh mới mỗi năm”, ông Tề cho hay.

Theo ông Vương Văn Oanh, Chi cục phó Chi cục thủy sản tỉnh Quảng Ninh, đối với địa phương này, nuôi trồng thủy sản đã có bước phát triển theo chiều sâu, chuyển dịch dần từ diện tích nuôi quảng canh cải tiến sang nuôi bán thâm canh, thâm canh và siêu thâm canh. Tỷ lệ diện tích nuôi bán thâm canh, thâm canh, siêu thâm canh chiếm khoảng 30% diện tích. Cơ sở hạ tầng vùng sản xuất và nuôi trồng thủy sản tập trung trọng tâm, trọng điểm đã được quan tâm đầu tư.

“Có thể kể đến các dự án lớn như dự án Trung tâm sản xuất giống công nghệ cao và nuôi thực nghiệm giống hải sản tại huyện Đầm Hà quy mô 125ha, công suất khoảng 3,5 tỷ tôm giống. Tổng diện tích nuôi tôm đạt 10.821 ha (nuôi tôm thẻ chân trắng 4.671ha, tôm sú 6.150ha), trong đó diện tích nuôi tôm công nghiệp chiếm 5,83% so với diện tích nuôi tôm thâm canh của cả nước; sản lượng đạt 13.930 tấn. Địa phương tiếp tục xác định tôm nước lợ là đối tượng nuôi trồng chủ lực”, ông Oanh nói.

Hội thảo là nơi trao đổi kinh nghiệm, thông tin giữa các nhà khoa học, cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nuôi tôm sú. Đồng thời là cầu nối đề xuất các chính sách, giải pháp xây dựng và phát triển mô hình nuôi tôm sú bền vững.

Kết nối tuyến du lịch giữa 5 thành phố của Việt Nam - Trung Quốc (Tin Tức 2/12)

Trong khuôn khổ Hội chợ thương mại du lịch quốc tế Việt Nam - Trung Quốc, ngày 2/12, tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Diễn đàn quảng bá xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư kết nối tuyến du lịch 2 quốc gia - 5 thành phố với chủ đề “Mở rộng hợp tác - Phát triển bền vững”.

Tham dự diễn đàn có đại diện các ngành chức năng, địa phương của 5 thành phố gồm: Hạ Long, Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng, Quế Lâm, Mãn Châu Lý (Trung Quốc). 

Là tỉnh duy nhất của Việt Nam có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) cả trên bộ và trên biển, Quảng Ninh là cửa ngõ quan trọng kết nối giữa Trung Quốc với các tỉnh của Việt Nam và Đông Nam Á. Tài nguyên du lịch của Quảng Tây (Trung Quốc) và Quảng Ninh (Việt Nam) đã tạo nên một chỉnh thể đa dạng, phong phú, tương hỗ, bổ sung cho nhau, tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách. Hai bên đã có sự hợp tác chặt chẽ trong công tác xúc tiến quảng bá, phát triển nhân lực du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch đặc sắc, quản lý môi trường du lịch.

Trong 5 năm gần đây, ngành Du lịch Quảng Ninh tăng trưởng bình quân đạt 11%/năm, khách quốc tế tăng trưởng 15%/năm. Riêng 10 tháng năm 2019, Quảng Ninh đón 11,7 triệu lượt khách, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 4,2 triệu lượt người. Theo thống kê, lượng khách Trung Quốc đến Quảng Ninh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái luôn chiếm 20-30% trong tổng lượng khách quốc tế đến Quảng Ninh. Dự kiến, trong năm 2019 tỉnh Quảng Ninh sẽ đón khoảng 14 triệu khách du lịch, trong đó có 6 triệu khách quốc tế.

Tuy nhiên, tuyến, điểm du lịch còn nghèo nàn, chất lượng dịch vụ chưa cao, cơ sở vật chất phục vụ du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của du khách đang là những hạn chế, rào cản cho hợp tác, phát triển du lịch của hai địa phương.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp phát triển, kết nối tuyến du lịch "2 quốc gia - 5 thành phố", trong đó tập trung nghiên cứu, xây dựng, kết nối các tuyến du lịch mới; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, nguồn nhân lực; xây dựng chiến lược xúc tiến quảng bá du lịch với quy mô lớn; tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch; đưa ra giải pháp ổn định hoạt động lữ hành qua cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng nhằm xây dựng hình ảnh du lịch Quảng Ninh, Quảng Tây thân thiện, mến khách, an toàn, tin cậy.

Diễn đàn đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác tuyến du lịch “2 quốc gia - 5 thành phố”, gồm: Hạ Long, Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng, Quế Lâm, Mãn Châu Lý (Trung Quốc); ký kết hợp đồng trao đổi khách giữa doanh nghiệp của hai địa phương Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc).

Du thuyền hạng sang: Sản phẩm du lịch mới cho Vịnh Hạ Long (Đầu Tư 2/12)

Sau tàu du lịch, thủy phi cơ, trực thăng phục vụ tham quan Vịnh Hạ Long, mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Du thuyền Việt (VietYacht Club), đơn vị thành viên của Công ty Du thuyền Việt (VietYacht) đã chính thức đưa các sản phẩm du thuyền cá nhân hạng sang vào hoạt động, góp phần làm đa dạng hóa các loại hình du lịch của Quảng Ninh. Qua đó, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu tham quan du lịch cho du khách, đặc biệt là phân khúc khách du lịch cao cấp.

Theo đó, từ tháng 9/2019, VietYacht Club đã đưa vào thử nghiệm 2 chiếc du thuyền phục vụ nhu cầu đưa đón khách du lịch trên vịnh Hạ Long. Đây là đơn vị đầu tiên triển khai loại hình dịch vụ này trên Vịnh Hạ Long.

Với lợi thế tốc độ cao, di chuyển linh hoạt, cùng với không gian rộng rãi, du thuyền cá nhân là phương tiện mang đến trải nghiệm Vịnh Hạ Long mới lạ cho du khách. Cùng với các hoạt động như lặn biển, chèo kayak, lướt sóng trên vịnh... làm chuyến hành trình của du khách thêm thú vị.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc điều hành VietYacht Club chia sẻ, trước tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Quảng Ninh, Công ty đã có mong muốn được đầu tư thêm 1 loại hình du lịch mới mẻ, chưa có ở Vịnh Hạ Long và được tạo điều kiện thuận lợi để triển khai loại hình du lịch mới này. Du thuyền đang ngày càng trở nên quen thuộc và cuốn hút người dân Việt Nam.

Đây là lĩnh vực đầy tiềm năng để phát triển các dịch vụ độc đáo, khai thác thế mạnh du lịch biển đảo. Hơn nữa, các nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng đều đã đưa hạng mục bến du thuyền vào để đầu tư, xây dựng. Chỉ ngay tại Tp Hạ Long, Quảng Ninh đã có 2 bến du thuyền quốc tế đã được đưa vào hoạt động. Và sắp tới sẽ có thêm những bến du thuyền mới tiếp tục được xây dựng ngay tại Quảng Ninh.

Được biết, kể từ khi thành lập từ năm 2015 đến nay, VietYacht hiện đang độc quyền phân phối hơn 120 mẫu du thuyền từ 6 thương hiệu hàng đầu thế giới.

Đó là, nhà phân phối VietYach với 3 thương hiệu Jeanneau, Prestige và Fountaine Pajot đến từ Pháp và nhà phân phối Luxyacht với 3 thương hiệu Ferretti Yachts, Pershing, Riva Yacts đến từ Tâp đoàn Ferretti Group (Italy).

Tất cả đã giúp VietYacht hoàn thiện hệ sinh thái du thuyền từ tầm trung đến siêu sang, mang đến một bức tranh đầy màu sắc, đa dạng, phong phú về các dòng du thuyền. Đồng thời, khẳng định vị thế của Vietyacht trên thị trường phân phối du thuyền chính hãng tại Việt Nam cũng như ngày càng đáp ứng đa dạng nhu cầu sở hữu du thuyền siêu sang của những khách hàng khó tính nhất.

Hà ThanhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 28726
Đã truy cập: 20052317

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.