Bế mạc Techfest Việt Nam 2019

06/12/2019 14:26

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, sáng 6/12, tại TP Hạ Long, Techfest Việt Nam 2019 đã chính thức bế mạc. Sự kiện đã có tổng số 27 hoạt động, thu hút hơn 6.000 người tham dự.

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi chung kết tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia cho đội Multi Glass.

Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” của Chính phủ.

Với chủ đề “Nguồn lực hội tụ”, Techfest Việt Nam 2019 tổ chức tại TP Hạ Long, Quảng Ninh trong 3 ngày từ 4-6/12 với 27 hoạt động như: Tọa đàm, hội thảo về các chủ đề Nguồn lực khởi nghiệp sáng tạo từ các trường Đại học công nghệ Việt Nam; Hội thảo mô hình kết nối nguồn lực khởi nghiệp toàn cầu trong cuộc CMCN 4.0; Hội thảo y tế số và chăm sóc sức khỏe; GEN và Du lịch số; Công nghệ tài chính Việt Nam; Cuộc đua trí tuệ nhân tạo và máy học - AWS DeepRacer và chung kết tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Sự kiện đã thu hút hơn 6.000 người tham dự bao gồm các nhà đầu tư, chuyên gia khởi nghiệp, học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế. Trong đó, có 120 diễn giả, trên 100 quỹ đầu tư. Theo đánh giá từ Ban tổ chức, trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các hoạt động tọa đàm, hội thảo chuyên đề đã tổng hợp được nhiều ý kiến, sáng kiến mới, bổ ích, góp phần quan trọng trong hoạch định chính sách nhằm thu hút các nguồn lực trong nước, nước ngoài; phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy hoạt động của các tổ chức, cá nhân trong hệ sinh thái khởi nghiệp diễn ra hiệu quả; góp ý, đề xuất, kiến nghị về hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Tại sự kiện đã có gần 300 doanh nghiệp tham gia triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ khởi nghiệp; có trên 250 phiên kết nối giữa các doanh nghiệp với tổng số tiền quan tâm đầu tư khoảng 14 triệu USD.

Bên cạnh đó, còn nhiều hành động cụ thể hướng tới mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia kết nối chặt chẽ khu vực và quốc tế. Ban tổ chức cũng đã chọn ra top 10 cuộc thi chung kết tài năng khởi nghiệp sáng tạo quốc gia và trao cup giải nhất cho đội Multi Glass với đề tài “Tính đa phương tiện cho người khuyết tật”.Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá cao các hoạt động tại Techfest Việt Nam 2019. Đồng chí cho rằng, sự kiện đã cho thấy sự phát triển của hệ sinh khái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, từng bước tiến ra hội nhập với quốc tế.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn có những thách thức, đặt ra nhiệm vụ lớn lao, đòi hỏi sự dấn thân, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, để có thể tạo ra những sản phẩm mới, phân khúc thị trường mới trên nền tảng công nghệ số.

Nhiều sản phẩm công nghệ được triển lãm, giới thiệu và tham gia thi tại Techfest Việt Nam 2019 có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu thực tế phát triển của đất nước, cần nhân rộng vào thực tiễn. Các ý kiến đóng góp của nhà đầu tư, chuyên gia khởi nghiệp trong các chuỗi hội thảo, tọa đàm sẽ được Bộ tổng hợp, nghiên cứu để triển khai thực hiện.

Đồng chí cũng bày tỏ cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh để tổ chức thành công sự kiện.

Đỗ PhươngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 28450
Đã truy cập: 20052041

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.