Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký dự Đại hội chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long

18/01/2020 11:14

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đảm bảo kế hoạch hoàn thành đại hội chi bộ cơ sở thống nhất toàn tỉnh, ngày 18/1, Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chúc mừng tại đại hội.

Ngay sau khi tổ chức thành công cuộc bầu cử trưởng khu vào ngày mùng 5/1, Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy đã khẩn trương tập trung cho công tác chuẩn bị đại hội chi bộ, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, tạo được sự đồng thuận trong cán bộ đảng viên và nhân dân.

Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy hiện đang có 110 đảng viên, nhiệm kỳ qua, chi bộ đã tập trung tiếp thu đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhất là các chỉ thị, nghị quyết của các cấp và triển khai rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. 

Để đảm bảo các chủ trương, nghị quyết đi vào cuộc sống, triển khai có hiệu quả, Chi bộ Khu phố 6 đã thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đảng viên trong chi bộ phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được chi bộ phân công. Bằng những giải pháp thiết thực và hiệu quả, từ năm 2014 tới nay, trên địa bàn khu phố không có hộ nghèo, nhiều năm liên tiếp chi bộ được nhận danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Qua đó, xây dựng được lòng tin, sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân đối với Đảng, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với đảng viên khu phố 6, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Phát biểu chúc mừng tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ xúc động khi được tham dự Đại hội chi bộ cùng với các đảng viên khu phố. Đại hội chi bộ đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nền tảng quan trọng để tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Quảng Ninh có cách làm rất độc đáo, ngày 5/1 vừa qua, người dân tại 1.544 thôn, bản, khu phố trong của cả tỉnh đã bầu ra trưởng thông, bản, khu phố theo hình thức dân chủ trực tiếp, người dân gửi gắm niềm tin vào người đại diện của mình. Trong đó 100% trưởng thôn, bản, khu phố đều là đảng viên. Điều này rất quý, thế hiện mối quan hệ Đảng – Dân, sự lãnh đạo của Đảng đối với công việc trực tiếp hàng ngày ở khu dân cư, chăm lo cho lợi ích chính đáng của người dân, phù hợp phương châm dân tin, đảng cử.

Quang cảnh Đại hội Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy.

Báo cáo khái quát những nét nổi bật của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong các công tác lãnh đạo, điều hành, tỉnh thực hiện một cách cẩn trọng, lấy người dân là trung tâm của sự phát triển. Thời gian qua, tỉnh đã có sự phát triển vượt bậc, trở thành một trong những trung tâm kinh tế của khu vực và cả nước; thực hiện công việc mang tính lịch sử là nhập Hoành Bồ vào Hạ Long, chắc chắn đô thị Hạ Long sẽ phát triển vững mạnh, góp phần quan trọng để tỉnh Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc trung ương trước năm 2030.

Chỉ đạo các nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị khu phố tiếp tục giữ vững trong sạch vững mạnh, xây dựng chi bộ 4 tốt (lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; chất lượng sinh hoạt chi bộ tốt; đoàn kết tốt, kỷ luật tốt; cán bộ đảng viên tốt). Bên cạnh đó cần thực hiện chi bộ 3 không (không có gia đình cán bộ, đảng viên mắc tệ nạn xã hội; không có gia đình cán bộ đảng viên vi phạm quy định rượu bia, ATGT; không mất an ninh, an toàn)… khu phố luôn sáng, xanh, sạch, đẹp.

Đảng viên khu phố bỏ phiếu bầu cấp ủy mới.

Đồng chí mong muốn đảng viên khu phố 6, phường Bãi Cháy luôn giữ vững bản chất công nhân với tinh thần kỷ luật đồng tâm; giữ vững nền tảng tư tưởng của Đảng, không bao giờ dao động trước tất cả các thách thức, sự chống phá của các thế lực thù địch.

Tại đại hội, Chi bộ Khu phố 6, phường Bãi Cháy đã tiến hành các bước theo quy định, bầu ra cấp ủy mới, thông qua nghị quyết đại hội, các nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới.

 

Đỗ Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 4307
Đã truy cập: 48981405.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.