Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chúc Tết tại TP Móng Cái và huyện Hải Hà

19/01/2020 14:59

Nhân dịp đón Tết Canh Tý 2020, ngày 19/1 đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh biên giới, thăm hỏi, chúc tết và động viên chính quyền, cán bộ chiến sĩ LLVT và nhân dân TP Móng Cái, huyện Hải Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Quảng Đức, huyện Hải Hà.

Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, theo các đơn vị, địa phương: Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2020, các hoạt động thăm hỏi, chào mừng, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường được triển khai đồng bộ, tích cực. Các đơn vị vũ trang đều đã xây dựng kế hoạch trực, tuần tra, canh gác liên tục, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ; công tác chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ trực Tết được triển khai chu đáo, đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Kiểm tra khu vực biên giới tại xã Bắc Sơn, TP Móng Cái

Đến thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Móng Cái, huyện Hải Hà, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm qua, đánh giá cao công tác chuẩn bị đón Tết. Mặc dù tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, song các địa phương đã nỗ lực, vượt khó, thực hiện tốt kế hoạch tỉnh giao, quan tâm nhiều đến các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo. Điều này phù hợp với các chính sách của Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chúc Tết TP Móng Cái

Hiện Móng Cái và Hải Hà là 2 địa phương đang có nhiều cơ hội phát triển mới, thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, cả hai địa phương đều vẫn còn những khó khăn, tồn tại trong phát triển, do đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các địa phương sớm định vị lại tiềm năng, lợi thế, huy động các nguồn lực đầu tư đồng bộ hạ tầng cơ sở, quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH để tạo động lực phát triển mới. Cùng với đó, phối hợp tích cực với các đơn vị trên địa bàn, quan tâm đến các hộ nghèo và gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Hải Xuân, TP Móng Cái

Kiểm tra tình hình an ninh biên giới, thăm hỏi và chúc tết các lực lượng vũ trang, lực lượng chức năng tại địa bàn TP Móng Cái và huyện Hải Hà, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ, động viên các cán bộ, chiến sĩ đã vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Trong thời điểm Tết thường xuất hiện nhiều loại hình tội phạm, tình hình an ninh trật tự có diễn biến phức tạp, nhất là các khu vực biên giới..., do vậy, đồng chí đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phát huy tinh thần của người lính cách mạng với bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới quốc gia, cũng như giữ ổn định tình hình an ninh – trật tự trên địa bàn.

Tặng quà chúc Tết thương binh hạng 2/4 Trần Phùng Dưỡng tại xã Hải Xuân, TP Móng Cái.

Đồng chí nhấn mạnh, các đơn vị cũng cần tích cực đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, lấy dân làm gốc để phát huy sức mạnh. Các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, làm tốt công tác dân vận, tham gia giúp dân trong phát triển kinh tế, chăm lo sức khỏe nhân dân để nhân dân trở thành điểm tựa vững chắc cho khu vực vùng biên.

Đỗ Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 22
Đã truy cập: 49268625.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.