Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại Cô Tô

19/01/2020 17:29

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 19/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã tới thăm và chúc Tết nhân dân và cán bộ chiến sỹ, các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trong dịp Tết tại huyện đảo Cô Tô.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng quà chúc mừng năm mới cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Cô Tô.

Thăm, chúc Tết tại Cô Tô, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã tặng 200 phần quà cho các hộ dân và các gia đình chính sách nhân dịp năm mới. Qua thăm hỏi, lắng nghe tâm tư của người dân, đồng chí vui mừng được biết, từ khi có điện lưới quốc gia, diện mạo đô thị và đời sống của nhân dân đã nâng lên rõ rệt. Hiện thu nhập bình quân của người dân huyện Cô Tô đạt gần 90 triệu đồng/người/năm, cao hơn bình quân chung của tỉnh đối với khu vực nông thôn. Từ tháng 8 năm 2019, huyện đảo không còn hộ nghèo. Các thiết chế văn hóa, y tế, giáo dục được đầu tư. Dù đảo nằm xa đất liền, điều kiện đi lại khó khăn nhưng quân và dân nơi đây luôn gắn bó khăng khít, đoàn kết.

Nhân dịp đầu năm mới, đồng chí chúc nhân dân huyện đảo Cô Tô sức khỏe và nhiều thành công. Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh đã dành sự quan tâm lớn về mọi mặt để quân và dân trên đảo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và đưa Cô Tô ngày một phát triển. Đồng chí mong muốn, cùng với sự quan tâm của Nhà nước, nhân dân cần phát huy hơn nữa tinh thần nội lực, đoàn kết, phối hợp với các lực lượng vũ trang trên đảo làm tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trò chuyện, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân trên huyện đảo.

Chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Cô Tô, đồng chí Phạm Minh Chính cũng bày tỏ  mong muốn bước sang năm mới 2020, tập thể lãnh đạo huyện tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đề ra, trong đó, trọng tâm là tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp. Huyện Cô Tô cần tập trung cho công tác quy hoạch, giữ gìn cảnh quan môi trường, tăng cường quản lý đất đai, rừng… Đồng chí đề nghị huyện Cô Tô nên xây dựng một công viên trồng cây tùng, vừa tạo sản phẩm du lịch, vừa tạo cảnh quan xanh sạch cho nhân dân và cố gắng hoàn thành công việc này trong năm 2020. Ngoài ra, phải xây dựng những sản phẩm OCOP chủ lực địa phương và khuyến khích người dân tham gia phát triển du lịch bền vững. Dịp Tết Nguyên đán, huyện phải tổ chức các hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, quan tâm thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được đón tết đầm ấm.

Đồng chí Phạm Minh Chính đã tới chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ đội đảo Cô Tô; Ban chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện và Đồn Biên phòng Cô Tô. Theo báo cáo của các đơn vị, trong dịp tết nguyên đán mỗi đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực, tuần tra, canh gác, đảm bảo không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ. Đồng thời, tổ chức các hoạt động cùng nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao tinh thần cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả nơi đảo tiền tiêu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong dịp trước, trong và sau Tết, các đơn vị phải chủ động mọi phương án duy trì lực lượng trực, bảo đảm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ trực Tết phải được triển khai chu đáo.

Đồng chí Phạm Minh Chính ghi lưu bút tại Khu di tích lưu niệm Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô.

Đồng chí nhấn mạnh, ngoài nhiệm vụ thường xuyên, năm 2020 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh Quảng Ninh, vì vậy, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Cô Tô phải nắm chắc tình hình, bảo vệ tốt an ninh chính trị, trật tự trị an xã hội, tiếp tục xây dựng vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân.

 

Minh Hiền - Phạm Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 3279
Đã truy cập: 48980377.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.