Điểm báo ngày 22/1

22/01/2020 14:55

Hội chợ OCOP đạt doanh thu gần 9.730 triệu đồng (Kinh Tế Và Đô Thị 22/1)

Hội chợ thu hút rất nhiều người dân và du khách đến tham quan, mua sắm

Hội chợ OCOP vừa kết thúc tại tỉnh Quảng Ninh đã thu hút 189 gian hàng với doanh thu gần 9.730 triệu đồng và 72.300 lượt người đến tham quan và mua sắm.

Theo đánh giá của lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, năm nay Hội chợ OCOP đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bộ, ban ngành trung ương và tỉnh bạn; tạo được dư luận tốt trong nhân dân và du khách, thiết thực đối với các DN và quan trọng nhất là tạo được niềm tin của người tiêu dùng với hàng hóa sản xuất nuôi trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đối với các địa phương tỉnh bạn đã chuẩn bị hàng hóa có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, kiểu dáng bao bì công nghiệp có sự tiến bộ rõ rệt về hình thức. Bên cạnh đó, các không gian văn hóa như thư pháp, áo dài… thể hiện được bản sắc văn hóa ngày xuân của hội chợ trong dịp tết đến xuân về.

Năm nay có một số tỉnh bạn lần đầu tham gia như: Sóc Trăng, Bình Phước, Ninh Thuận, Đà Nẵng, đặc biệt là có sự tham gia của DN quốc tế đến từ Ba Lan càng cho thấy Hội chợ OCOP từng bước hội tụ các điều kiện để trở thành một Hội chợ có đẳng cấp khu vực và quốc tế.

Trong những năm tới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai chương trình OCOP chú trọng tập trung phát triển những sản phẩm, nâng tầm những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, phát triển đa dạng sản phẩm, hoàn thiện quy trình sản xuất, mẫu mã bao bì đáp ứng tiêu chuẩn và thị hiếu của người tiêu dùng.

Tất cả những sản phẩm mang đến hội chợ OCOP đều có chung mục tiêu chính là nhằm quảng bá xúc tiến tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh, dần tiếp cận và vươn ra thị trường các nước trong khu vực Asean nhằm tạo môi trường giao lưu hội nhập về sản phẩm.

Từ đó từng bước nâng cấp sản phẩm về chất lượng và mẫu mã đảm bảo các điều kiện tham gia chuỗi các kênh phân phối hiện đại; tổ chức các Hội chợ OCOP tiếp theo kết nối tiêu dùng sản phẩm một mặt hỗ trợ thương hiệu sản phẩm mặt khác củng cố thói quen người tiêu dùng của người dân và du khách.

 

Phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp từ Trung Quốc (Đài Truyền Hình VN 21/1)

Ngành y tế Quảng Ninh đang chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh xâm nhiễm vào nội địa qua các cửa khẩu.

Tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, ngay sau khi có thông tin về những ca viêm phổi cấp đầu tiên, Trung tâm kiểm dịch Y tế Quốc tế Quảng Ninh đã tăng cường công tác kiểm dịch y tế, giám sát chặt chẽ kết quả đo thân nhiệt tự động từ xa đối với tất cả các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, kịp thời phát hiện và sàng lọc những trường hợp nghi sốt.

Hiện tại, tất cả 8 Trạm kiểm dịch Y tế Quốc tế đường bộ, đường biển và đường hàng không trên địa bàn tỉnh cũng đang kiểm soát chặt chẽ công tác kiểm dịch y tế đối với hành khách, cũng như các phương tiện nhập cảnh vào địa bàn Quảng Ninh.

Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã thông tin tới các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh lưu ý các ca mắc viêm phổi, đồng thời sẵn sàng phương án cách ly, chẩn đoán và điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y Tế nếu có trường hợp nghi nhiễm.

Mới đây, Trung Quốc vừa xác nhận virus corona gây bệnh viêm phổi cấp có thể lây từ người sang người. Ngành y tế Quảng Ninh cũng tiếp tục có văn bản yêu cầu tất các trạm kiểm dịch y tế cũng như các cơ sở y tế trong toàn tỉnh siết chặt công tác phòng chống bệnh dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Hơn 7.200 thợ mỏ được đi xe miễn phí về quê ăn Tết (Đời Sống Và Pháp Luật 22/1)

Hơn 160 xe ô tô đã đưa đón miễn phí trên 7.200 người lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán 2020.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã bố trí hơn 160 xe ô tô đưa đón miễn phí trên 7.200 công nhân về quê đón Tết và trở lại làm việc sau Tết ở các tỉnh như: Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh...

Với những công nhân không cùng tuyến đường trên, TKV đã hỗ trợ tiền xe để tự lo phương tiện với mức từ 300 đến 500 ngàn đồng.

Các công ty thành viên của TKV cũng có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động như tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình công nhân khó khăn với phương châm “Không để công nhân, người lao động nào không có Tết”.

 Ý tưởng thành lập một nhà máy chế biến phế thải xây dựng (Xây Dựng 21/1)

Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh năm 2019 (do Tỉnh đoàn tổ chức) đã vinh danh tài năng trẻ năng động, sáng tạo trong khởi nghiệp. Năm 2020, tuổi trẻ Quảng Ninh còn ấp ủ bao ý tưởng mới, sáng kiến hay và mong được ứng dụng ý tưởng sáng tạo vào thực tế, trong đó có ý tưởng thành lập một nhà máy chế biến phế thải xây dựng.

Ý tưởng thành lập một nhà máy chế biến phế thải xây dựng là ý tưởng sáng tạo của anh Nguyễn Thế Cường - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Liên doanh Hạ Long 135, người đạt giải Nhì cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” Quảng Ninh lần thứ II, năm 2019 với ý tưởng thu gom và tái chế phế thải xây dựng.

Anh Nguyễn Thế Cường cho biết: Từ thực tế sản xuất của đơn vị, cũng như thực trạng chung hiện nay, chúng tôi đã nghiên cứu việc thu gom và tái chế phế thải xây dựng. Hiện ý tưởng này đang được sản xuất thử nghiệm và đã cho ra sản phẩm thành công. Mục đích của chúng tôi là phát triển ý tưởng thành dự án, tiến tới thành lập một nhà máy chế biến phế thải xây dựng. Điều này không chỉ mang lại giá trị về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa tích cực về mặt xã hội, góp phần bảo vệ môi trường sống.

Anh Nguyễn Thế Cường - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Liên doanh Hạ Long 135, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng không nung ở thôn Đồng Tâm, xã Lê Lợi (Hoành Bồ cũ), thành phố Hạ Long, đã từng nhận Bằng chứng nhận Danh hiệu CERTIFICATE đơn vị điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh, do diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng BMF2019 trao tặng.

Ý tưởng thành lập một nhà máy chế biến phế thải xây dựng là sáng tạo hay, phù hợp với định hướng môi trường trong phát triển xây dựng hạ tầng giao thông và đô thị hiện nay.

Đặng DungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 3124
Đã truy cập: 48980222.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.