Hải Hà quyết liệt phòng, chống dịch bệnh nCoV

31/01/2020 17:40

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có nguy cơ lan rộng, huyện Hải Hà đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Hải Hà kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, xã Quảng Đức.

Hiện nay, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nhân dân của huyện Hải Hà cùng vào cuộc để phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn và nhân dân tích cực, chủ động trong công tác phòng dịch, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), quyết tâm kiểm soát, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan. UBND huyện cũng đã ban hành các công văn chỉ đạo khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng tình huống giả định xảy ra...

Một trong những hoạt động được huyện chú trọng là công tác tuyên truyền về tình hình, diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế... Hệ thống truyền thanh của huyện, xã và các cụm loa truyền thanh cơ sở tại các thôn, khe, bản, khu phố thực hiện tuyên truyền thường xuyên, liên tục người dân, nhất là bà con ở vùng cao, giáp biên giới và người làm việc tại khu công nghiệp nâng cao nhận thức, chủ động phòng, chống dịch bệnh. Phòng Giáo dục huyện cũng đã tăng cường tuyên tuyên truyền các biện pháp phòng dịch cho học sinh.

Huyện Hải Hà thực hiện phun thuốc khử trùng tại các trường học trên địa bàn huyện trước khi bước vào ngày học của học sinh sau nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, huyện cũng tăng cường quản lý, kiểm soát hoạt động của cư dân biên giới, tạm thời đóng cửa tất cả các đường mòn lối mở khu vực biên giới; kiểm soát, giám sát chặt chẽ người qua lại khu vực cửa khẩu; triển khai các biện pháp phòng dịch tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh; quản lý theo dõi chặt chẽ người Việt Nam nhập cảnh từ Trung Quốc về; tạm dừng hoạt động qua lại cửa khẩu của cư dân biên giới theo thẩm quyền...

Ngoài ra, huyện Hải Hà còn tăng cường kiểm soát chặt chẽ phòng dịch tại Khu Công nghiệp Texhong, trong đó đã đề nghị các doanh nghiệp tại khu công nghiệp phối hợp và triển khai, thực hiện nghiêm ngặt các phương án, các quy định phòng chống dịch bệnh.

Được biết, Hải Hà cũng đã chủ động xây dựng phương án ứng phó, như: Xử lý, cách ly và điều trị bệnh nhân trong tình huống nếu có người bị nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp corona xảy ra trên địa bàn; sẵn sàng triển khai các hoạt động khi xuất hiện các trường hợp bệnh trong cộng đồng và khi dịch lây lan. Các xã, thị trấn, các phòng, ban của huyện báo cáo tình hình dịch bệnh thường xuyên.

Về phía Trung tâm y tế huyện, các trạm y tế xã, thị trấn, những đơn vị này đều đẩy mạnh hoạt động giám sát viêm đường hô hấp cấp, khám sàng lọc, phát hiện và lấy mẫu bệnh phẩm; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo hộ, vật tư, hóa chất cho việc dự phòng; chuẩn bị khu vực cách ly... sẵn sàng điều trị bệnh nhân nếu có.

Hiện các cơ sở y tế trên địa bàn thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật bằng thuốc sát khuẩn, hướng dẫn các trường học thực hiện khử khuẩn, vận động các khu dân cư dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường...  Riêng các trường học trên địa bàn huyện cũng đã  thực hiện phun thuốc khử trùng toàn trường để chuẩn bị đón học sinh sau nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Các biệp pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung, trong đó có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), tiếp tục được huyện Hải Hà chủ động phòng, chống trong thời gian tới.     

Nguyễn Hằng (Trung tâm TT&VH Hải Hà)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 474
Đã truy cập: 21217486

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.