Đầm Hà: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho đại hội điểm

24/02/2020 09:44

Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 là đại hội điểm cấp huyện của tỉnh, sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây. Cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020, thời điểm này, Huyện ủy Đầm Hà đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp.

Công tác trang trí khánh tiết chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã Tân Bình (huyện Đầm Hà) được khẩn trương hoàn thiện.

Ngay sau khi có thông báo của Tỉnh ủy về việc lựa chọn Đảng bộ huyện Đầm Hà tổ chức đại hội điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quán triệt chủ trương của tỉnh và ban hành các văn bản chỉ đạo đại hội tới các chi, đảng bộ trực thuộc; thành lập ban chỉ đạo đại hội đảng các cấp và các tiểu ban giúp việc; phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách, chỉ đạo các đảng bộ trực thuộc. Bên cạnh đó, phân công các đồng chí trong Thường vụ các xã phụ trách các thôn, bản để kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn những bước tổ chức đại hội…

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện ủy và việc nghiêm túc thực hiện của cơ sở, đến ngày 18/1/2020, 139 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã hoàn thành đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, đạt 100%. Các văn kiện phục vụ đại hội và nhân sự của 35 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện đã được Ban Thường vụ Huyện ủy duyệt và thông qua. Báo cáo chính trị và phương án nhân sự của Đảng bộ huyện đang được gấp rút hoàn tất. Các công trình, phần việc đang được đẩy mạnh thi công để kịp thời hoàn thành chào mừng đại hội đảng các cấp...

Hiện nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đang tập trung chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở làm tốt công tác chuẩn bị đại hội, đặc biệt là tại 2 đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm là Đảng bộ xã Tân Bình (dự kiến tổ chức đại hội ngày 5/3) và Đảng bộ xã Dực Yên (tdự kiến tổ chức đại hội ngày 10/3) để đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn huyện.



Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà, chủ trì họp Tiểu ban nhân sự phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo ghi nhận, đến nay 2 đơn vị này đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, cụ thể là văn kiện đại hội đã xây dựng xong, đề án nhân sự đảm bảo theo tinh thần hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Địa điểm tổ chức đại hội đã chuẩn bị chu đáo, thực hiện đúng quy định; công tác trang trí khánh tiết khẩn trương hoàn thiện… Đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình, cho biết: Xác định vinh dự và trách nhiệm khi được chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm, Đảng bộ xã Tân Bình đã tập trung cao độ để chuẩn bị chu đáo các bước. Các tiểu ban được phân công cũng đẩy nhanh tiến độ công việc, có kế hoạch, lộ trình chi tiết cho từng nhiệm vụ, đảm bảo tổ chức đại hội thành công vào ngày 5/3 tới đây.

Không riêng các đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo đại hội mà hiện nay 33 chi, đảng bộ cơ sở còn lại của huyện Đầm Hà cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trọng tâm là phát động nhân dân thi đua lao động, sản xuất, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp sức thực hiện, duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới… Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà, cho biết: Huyện Đầm Hà xác định những nhiệm vụ, công việc trọng tâm, trọng điểm để triển khai. Hiện nay, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đang tập trung chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở; thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về đề án phân bổ đại biểu dự đại hội đảng bộ huyện; triển khai lấy ý kiến trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về văn kiện đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 để đảm bảo văn kiện xây dựng tốt nhất, phù hợp với định hướng phát triển của huyện trong 5 năm tới và giai đoạn tiếp theo. Cùng với đó, huyện làm tốt công tác tuyên truyền trực quan, tạo không gian, cảnh quan và đẩy mạnh thực hiện các công trình, phần việc chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.

Thu Chung



Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 34756
Đã truy cập: 17602187

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.