Sức trẻ ở Đầm Hà

25/03/2020 08:00

       

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Đầm Hà đã phát huy sức trẻ, trí tuệ, sáng tạo trong các hoạt động, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Chung tay phòng chống dịch Covid-19

Anh Nguyễn Quyết Thắng, Phó Bí thư Huyện Đoàn Đầm Hà, cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuổi trẻ Đầm Hà đã linh hoạt triển khai các hoạt động phù hợp, đổi mới trong cách thức tổ chức, đẩy mạnh các nội dung tuyên truyền sâu rộng về phòng chống, dịch.


ĐVTN huyện Đầm Hà, hướng dẫn khai báo hồ sơ y tế toàn dân cho các hộ gia đình ở xã Đầm Hà.

Đặc biệt, trong Tháng Thanh niên, phần việc ưu tiên của tuổi trẻ Đầm Hà là đẩy mạnh các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, vận động ĐVTN và nhân dân thực hiện nghiêm túc các nội dung của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp. Xác định công tác tuyên truyền là yếu tố then chốt trong phòng, chống dịch, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã xây dựng văn bản chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung đẩy mạnh công tác này, nâng cao hiệu quả tuyên truyền trên các trang mạng xã hội, củng cố và nâng cao hiệu quả fanpage Tuổi trẻ Đầm Hà bằng các infographic sinh động, hiệu quả, hiện có trên 5.000 lượt tương tác, bình luận và chia sẻ, tạo nên kênh thông tin chính thống, tin cậy cho các ĐVTN; phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền... Đồng thời, khuyến nghị ĐVTN không chia sẻ những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.


ĐVTN huyện Đầm Hà, tuyên truyền và phát khẩu trang miễn phí cho các hộ gia đình ở xã Quảng An.

Phối hợp triển khai các đội hình thanh niên hướng dẫn khai báo hồ sơ y tế toàn dân tại 9/9 xã, thị trấn, với tổng số 8.500 phiếu điện tử được hỗ trợ khai báo. Hướng dẫn trên 2.000 ĐVTN và nhân dân biết sử dụng ứng dụng COVID trong việc khai báo y tế sức khỏe toàn dân. Phối hợp phun khử trùng tiêu độc môi trường tại các trường học, phát 3.500 khẩu trang và nước rửa tay, tiến hành đo thân nhiệt, hướng dẫn ĐVTN, học sinh và nhân dân các biện pháp cụ thể phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều hoạt động phong phú đa dạng

Không chỉ riêng Tháng Thanh niên, các phong trào của tuổi trẻ Đầm Hà còn diễn ra ở hầu hết các tháng trong năm với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Điển hình như phong trào Thanh niên tình nguyện, từ đầu năm đến nay, đã tổ chức tốt chương trình “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới - Xuân tình nguyện năm 2020"; thăm tặng quà trẻ em và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số 255 xuất quà trị giá 51 triệu đồng; viết 200 lá thư và thiệp chúc tết, 50 khăn ấm, găng tay gửi chúc Tết các chiến sĩ bộ đội nơi biên giới, hải đảo và đơn vị vũ trang trên địa bàn huyện; phối hợp huy động lực lượng tham gia vệ sinh môi trường, chăm sóc trồng mới 200 cây xanh, 5.000 cây hoa các loại; tu bổ 9 công trình thanh niên tham gia quản lý, duy trì các mô hình cổng trường sạch, đẹp, huy động các nguồn lực giúp đỡ xã Quảng Lâm về đích NTM năm 2020...

Thực hiện đề án Phát huy vai trò của thanh niên trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân tại khu dân cư trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019-2025, chỉ tính riêng 2 tuần trong Tháng Thanh niên 2020, tuổi trẻ Đầm Hà đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho hơn 100 người dân trên địa bàn xã, thị trấn tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại vào các ngày trong tuần; hướng dẫn lập 50 tài khoản; thực hiện hỗ trợ 150 hồ sơ.


ĐVTN Công an huyện Đầm Hà, hỗ trợ làm thẻ CCCD lưu động cho người dân khó khăn trong đi lại.

Bên cạnh đó, Huyện Đoàn Đầm Hà còn thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, như: Xung kích bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong học tập, trong nghề nghiệp, việc làm, rèn luyện và phát triển kỹ năng, nâng cao thể chất, đời sống văn hoá tinh thần; tuổi trẻ sáng tạo...

Thái CảnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 87
Đã truy cập: 49305872.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.