Quảng Ninh tiếp nhận vật tư trị giá hơn 450 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

26/03/2020 13:42

Ngày 26/3, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã trao tặng vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và tiếp nhận.Quang cảnh buổi lễ trao tặng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã ủng hộ 7,2 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch tại Việt Nam và sẽ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng các vật phẩm y tế tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; các khu vực cách ly tập trung và người dân các tỉnh Quảng Ninh, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hải Dương gồm: 200.000 khẩu trang; 104.000 bánh xà phòng; 18.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn; 1.300 can nhựa 5 lít dung dịch rửa tay khô và các sản phẩm nước uống của Công ty Coca-Cola.

Trong đó, trao tặng cho tỉnh Quảng Ninh 100 can dung dịch sát khuẩn tay; 10.000 bánh xà phòng rửa tay; 10.000 chiếc khẩu trang 3 lớp; 2.000 túi nước rửa tay Lifebuoy; 1.450 thùng sản phẩm của Công ty Coca-Cola với tổng trị giá 466 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận ủng hộ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thực hiện ngay việc triển khai trao tặng toàn bộ số hiện vật mà Coca-Cola Việt Nam tài trợ đến các khu vực và nơi cần thiết. Đồng thời, cam kết toàn bộ hỗ trợ sẽ được trao đến người dân, những người có nhu cầu khẩn thiết và các cán bộ y tế đang ở các địa phương nằm trong tuyến đầu chống dịch.Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng vật tư y tế, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu sơ bộ về công tác triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh trong thời gian qua. Theo đó, Quảng Ninh đã tập trung thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch về các khâu như: kiểm soát tại các tuyến biên giới;  xây dựng cơ sở cách ly một cách khoa học đảm bảo an toàn, không để sót các trường hợp nghi vấn về dịch bệnh; có phương án phân bổ cách ly hợp lý, đảm bảo điều kiện cách ly và ăn ở trong thời gian cách ly; phương án đảm bảo an toàn khi đón công dân Việt Nam về nước qua sân bay Vân Đồn,…

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã cảm ơn sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đơn vị tài trợ đã đồng hành, ủng hộ cùng tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.  Đối với các nguồn tiếp nhận vật tư y tế ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, tỉnh Quảng Ninh sẽ có sự phân bổ hợp lý, đúng người, đúng khu vực để đảm bảo tốt nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn tiếp tục nhận được thêm những hỗ trợ về vật tư y tế của các đơn vị, tổ chức ủng hộ tới tỉnh Quảng Ninh nhằm chung tay với tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Minh ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 100
Đã truy cập: 49305885.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.