Đầm Hà thành lập 28 chốt kiểm soát đường bộ

01/04/2020 15:14

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Công điện khẩn của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm, huyện Đầm Hà đã thành lập 28 chốt kiểm soát đường bộ tại 9/9 xã, thị trấn; chủ yếu bố trí tại các điểm đấu nối từ các tuyến trục xã, liên xã ra Quốc lộ 18A.Cán bộ huyện Đầm Hà kiểm tra hoạt động tại chốt kiểm soát thôn Thái Lập, xã Tân Lập, ngày 31/3.

Tại mỗi chốt, lực lượng công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng tăng cường khác đều bố trí nhân lực ứng trực 24/24h để kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng tất cả các trường hợp người và phương tiện không phải là người của địa phương vào huyện theo nguyên tắc huyện cách ly với huyện. Chỉ các trường hợp như: Đoàn công tác của tỉnh, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, cấp cứu y tế, trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết... tiếp tục được ra/vào địa bàn huyện.

Người dân địa phương được khuyến cáo không nên ra khỏi địa bàn, thực hiện cách ly tại gia đình, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại theo hướng dẫn để phòng, chống dịch.

Theo ghi nhận trong 2 ngày đầu tiên các chốt kiểm soát hoạt động, người dân địa phương cơ bản chấp hành tốt việc không tụ tập đông người, hạn chế ra đường đặc biệt là sau thời điểm 21 giờ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn phát hiện và xử lý 11 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt hành chính tổng số tiền 2,2 triệu đồng.

Huyện Đầm Hà tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nắm bắt tình hình, diễn biến mới nhất của dịch bệnh, chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Minh Hải (Trung tâm TT-VH Đầm Hà)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 19233
Đã truy cập: 17586664

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.