Ba Chẽ: Đảm bảo dạy học chất lượng, an toàn

23/05/2020 13:07

Đã 3 tuần kể từ ngày học sinh được đi học trở lại, 100% các lớp học trên địa bàn huyện vẫn duy trì nước sát khuẩn tay; 100% trường, điểm trường có máy đo nhiệt kế điện tử, cloramin B để khử khuẩn lớp học, đồ chơi...


Cán bộ y tế Trường Mầm non Đồn Đạc kiểm tra thân nhiệt cho học sinh.

Cô giáo Hoàng Thị Nhâm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ, cho biết: Trong 3 tuần vừa qua, Trường liên tục có những điều chỉnh về phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, phù hợp với tình hình thực tế. Đến nay, nhà trường đã tổ chức dạy học 2 buổi/ngày cho tất cả các lớp.

Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ hiện có 438 học sinh với 13 lớp. Tỷ lệ học sinh đi học hiện đạt trên 99%. Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, việc vệ sinh chăn, chiếu, giường, đồ dùng, đồ ăn cá nhân, bảo đảm ATTP trong các bữa ăn bán trú cho học sinh được nhà trường tiếp tục quan tâm. Người trực tiếp chế biến thực phẩm tại Trường luôn được kiểm tra sức khỏe, theo dõi thân nhiệt hằng ngày, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân; nhận thực phẩm và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định của ngành Y tế.

Công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đều được các trường trên địa bàn huyện chú trọng. Bà Hoàng Thị Oanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, cho biết: Huyện hiện có 22 trường, 1 trung tâm GDNN&GDTX huyện, 75 điểm trường với trên 6.000 học sinh. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Phòng đã chỉ đạo các trường tăng cường các hình ảnh tuyên truyền trực quan. Toàn huyện có 23 pano lớn tuyên truyền về chung tay phòng, chống dịch tại cổng các trường; 150 bảng to hướng dẫn quy trình rửa tay tại các điểm rửa tay, nhà vệ sinh ở các lớp mầm non. Các đồ dùng bán trú được đánh số hoặc để riêng để đảm bảo không dùng chung.


Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ thường xuyên rửa tay trong trường.

Cô giáo Hoàng Thị Thanh, Hiệu phó Trường Mầm non Đồn Đạc, cho biết: Trường có 11 điểm trường, điểm xa nhất là điểm Khe Vang, cách điểm chính hơn 20 cây số. Vì thế, công tác kiểm tra việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường khá vất vả. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường không ngại khó, thường xuyên đến từng điểm để theo dõi, nhắc nhở giáo viên nâng cao ý thức, nhận thức về phòng dịch và theo dõi sức khỏe của trẻ. Việc dọn vệ sinh môi trường xung quanh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh trong trường được các cô giáo tích cực thực hiện trong 3 tuần qua. Rác thải được thu gom hằng ngày đảm bảo lớp học thông thoáng, sạch sẽ.

Phòng GD&ĐT huyện cũng chỉ đạo các nhà trường thường xuyên rà soát việc thực hiện kế hoạch giáo dục của đơn vị, tiếp tục triển khai dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng dẫn tinh giản nội dung, chương trình của Bộ GD&ĐT. Trên cơ sở đó, các trường đã điều chỉnh kế hoạch giáo dục môn học theo hướng kế thừa những nội dung học sinh đã được học qua internet, trên truyền hình, dành tối đa thời gian cho việc thực hiện chương trình, nội dung dạy học tiếp theo.


Học sinh Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ đọc sách ở thư viện.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của Phòng GD&ĐT huyện, các trường học của huyện không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động sinh hoạt tập thể, đảm bảo khi kết thúc năm học, tất cả học sinh phải được học đầy đủ nội dung học tập theo quy định. Một số trường còn tăng cường công tác ôn tập, phụ đạo học sinh yếu kém, đảm bảo chất lượng giáo dục sau thời gian nghỉ dịch. Các trường bán trú và nội trú thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức, quản lý và hướng dẫn học sinh học các buổi chiều, buổi tối trên lớp học.

Thời gian tới, các trường trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình học, đảm bảo xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15/7; xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 11/7; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 trước ngày 15/8; thi tuyển vào lớp 10 các ngày 16, 17, 18/7.

Lan AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 8037
Đã truy cập: 19017249

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.