Quảng Ninh có 29 học sinh được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

29/05/2020 10:24

Bộ GD&ĐT vừa ra quyết định tặng bằng khen cho 1.324 học sinh trên cả nước đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2020. Trong đó, có 29 học sinh của tỉnh Quảng Ninh. Gồm: 27 học sinh của Trường THPT Chuyên Hạ Long và 2 học sinh của Trường THPT Hòn Gai.Em Phạm Lê Huy, học sinh lớp 11 chuyên Anh 1, Trường THPT Chuyên Hạ Long, đoạt giải nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay.

Trong số 29 học sinh của tỉnh có 1 em đoạt giải nhất là Phạm Lê Huy, lớp 11 chuyên Anh 1, Trường THPT Chuyên Hạ Long, 7 em đoạt giải nhì, 21 em đoạt giải ba.

Theo Sở GD&ĐT, Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020, tỉnh Quảng Ninh có 53 giải, xếp thứ hạng 14 trong toàn quốc, tăng 9 giải so với năm học trước với 1 giải nhất, 7 giải nhì, 21 giải ba, 24 giải khuyến khích (trong khi năm học trước không có giải nhất).

Thủ đô Hà Nội là địa phương có số lượng học sinh được tặng bằng khen nhiều nhất, gồm 103 em. Một số đại học, trường đại học có cơ sở giáo dục phổ thông cũng có nhiều học sinh đoạt giải được tặng bằng khen như: Đại học Quốc gia Hà Nội có 51 học sinh; Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có 34 học sinh; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 33 học sinh.

Bằng khen của Bộ GD&ĐT chắc chắn sẽ là động lực để các học sinh giỏi của Quảng Ninh nói riêng, của cả nước nói chung tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích cao hơn trong thời gian sắp tới.

Lan AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 8937
Đã truy cập: 19042327

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.