Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp xã giao đơn vị tư vấn McKinsey

01/06/2020 11:18

Ngày 1/6, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác lập quy hoạch của tỉnh đã có buổi tiếp ông Marco Breu, Giám đốc Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam, đơn vị tư vấn đã lập quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển KH-XH Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với ông Marco Breu, Giám đốc Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp xã giao, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chào đón ông Marco Breu, Giám đốc Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam quay trở lại Quảng Ninh sau hợp tác với tỉnh triển khai tổng thể phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và Quy hoạch tổng thể phát triển KH-XH Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu về sự phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây và nhấn mạnh những thành công tỉnh Quảng Ninh đạt được là nhờ 4 yếu tố. Đó là cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, nguồn nhân lực và một yếu tố đặc biệt quan trọng là có quy hoạch chiến lược.Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký mời Tập đoàn McKinsey tiếp tục hợp tác với tỉnh để triển khai lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh.

Khẳng định quy hoạch chiến lược đi trước một bước với tầm nhìn dài hạn, đặc biệt thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tích cực thực hiện 3 đột phá chiến lược là những yếu tố quan trọng để đem đến sự thành công mới cho tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Quảng Ninh bước vào giai đoạn mới với mục tiêu trước năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, do đó cần có quy hoạch tổng thể phát triển của tỉnh, mang tính khác biệt. Với nền tảng sẵn có, tỉnh Quảng Ninh mời Tập đoàn McKinsey tiếp tục hợp tác với tỉnh, với tư cách là đối tác chiến lược đồng hành cùng tỉnh để tư vấn lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn 2050. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh mong muốn hợp tác với McKinsey để xây dựng quy hoạch chiến lược phát triển nguồn nhân lực và đội ngũ cán bộ công chức viên chức thời kỳ 4.0.

Ông Marco Breu, Giám đốc Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam, bày tỏ lần trở lại này ông vô cùng ngưỡng mộ trước đổi thay, phát triển mang tính khác biệt của tỉnh Quảng Ninh. Không chỉ sự phát triển lớn mạnh về cơ sở hạ tầng, với công trình lớn, mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế mà Quảng Ninh còn cho thấy được những thành tựu trên nhiều lĩnh vực khác điển hình là 3 năm liên tiếp giành vị trí số 1 về PCI... Là đơn vị từng hợp tác với tỉnh Quảng Ninh, ông cảm thấy tự hào với những thành tựu tỉnh Quảng Ninh đã đạt được.Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp xã giao, ông Marco Breu đã chia sẻ một số ý tưởng, quan tâm từ kinh nghiệm quốc tế của Tập đoàn McKinsey, một tập đoàn nổi tiếng thế giới về lập quy hoạch. Đồng thời, bày tỏ vui mừng khi nhận được lời mời hợp tác từ phía tỉnh và khẳng định sẵn sàng hợp tác với tỉnh để triển khai lập quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020-2030 và tầm nhìn 2050. Ông tin tưởng với 7 quy hoạch chiến lược sẵn có sẽ là nền tảng quan trọng để Quảng Ninh xây dựng thành công quy hoạch tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ngành khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn McKinsey để chia sẻ thông tin, vấn đề cần quan tâm, sớm ký kết hợp đồng cụ thể để triển khai các công việc theo tiến độ.


Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 16834
Đã truy cập: 19135932

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.