Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục giai đoạn 2020-2025

01/06/2020 14:14

Ngày 1/6, tại TP Hạ Long, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành Giáo dục giai đoạn 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Xuân Hiếu, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ GD&ĐT.Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho các tập thể.

Giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua và công tác khen thưởng tiếp tục được duy trì và có bước chuyển biến tích cực. Nội dung các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động của ngành, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh phát triển vững chắc.

Quy mô, mạng lưới trường học được mở rộng, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng của nhân dân; chất lượng giáo dục được nâng lên. Tỷ lệ trường chuẩn quốc gia toàn tỉnh đạt 84,74%. Kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng.

Giai đoạn 2020-2025, ngành Giáo dục đặt ra mục tiêu sẽ tiếp tục đưa nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua trở thành các hoạt động thường xuyên trong các nhà trường, các cơ sở giáo dục. Cùng với đó là quan tâm khen thưởng đối với nhà giáo công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, các nữ nhà giáo, các tập thể có thành tích đặc biệt tiêu biểu xuất sắc, có sự vươn lên so với năm học trước trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học.Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của ngành Giáo dục đã đạt được trong 5 năm qua, đặc biệt là những tập thể, cá nhân được tôn vinh trong hội nghị điển hình tiên tiến của ngành.

Đồng chí khẳng định: 5 năm qua, ngành Giáo dục và đào tạo đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển KT-XH chung của tỉnh. Toàn ngành đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Trong 5 năm, toàn tỉnh có 26 dự án đạt giải cấp quốc gia trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, có 259 giải quốc gia tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa. Đặc biệt, tỉnh đã có một số học sinh đoạt giải cao tại các cuộc thi, kỳ thi quốc tế.Lãnh đạo Sở GD&ĐT nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, trong đào tạo người học chú trọng giáo dục nhân cách. Đồng thời, đặt ra mục tiêu cụ thể về số lượng học sinh đoạt giải tại các kỳ thi, cuộc thi quốc tế, quốc gia.Phần giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến.

Toàn ngành giáo dục cần tiếp tục quan tâm đến công tác phòng dịch; rà soát cơ sở vật chất, quy mô lớp học để chuẩn bị cho năm học mới, tránh tình trạng sĩ số học sinh/lớp ở các trường công lập quá đông.

Đặc biệt, kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng điển hình tiên tiến, tấm gương tiêu biểu, mô hình mới, cách làm hay sáng tạo làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước.Hội nghị cũng mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các giáo viên, học sinh.

Tại hội nghị, 2 tập thể là Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long) và THPT Đầm Hà (Đầm Hà) đã được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 1 tập thể, 5 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Sở GD&ĐT được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. 131 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh và giấy khen của Sở GD&ĐT.


Lan AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 11639
Đã truy cập: 19045029

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.