Chấn chỉnh công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho người dân và khách du lịch

10/07/2020 12:20

      

Ảnh minh họa.

Nhằm chấn chỉnh công tác phòng, chống tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 4655/UBND-VX1 về vấn đề này.

Theo đó, ngày 3/6/2020, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 37-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu qủa quản lý nhà nước đối với công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho người dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh có văn bản số 4011/UBND-VX1 chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TU của BTV Tỉnh ủy. Tuy nhiên, gần đây tình trạng đuối nước vẫn còn xảy ra tại các địa phương: Hạ Long, Uông Bí, Hải Hà. Để đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương rà soát ngay các bãi tắm tự phát, các moong nước, hố nước để lại do khai thác tài nguyên, vật liệu, hệ thống cống, rãnh các dự án đang thi công.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan, chủ đầu tư, đơn vị thi công lắp đặt rào chắn, các biển cảnh báo nguy hiểm tại các địa điểm dễ nhận biết; bố trí lực lượng tuần tra, nhắc nhở người dân và du khách không được bơi, tắm tại các địa điểm nguy hiểm có nguy cơ xảy ra đuối nước. Thông tin trên các phương tiện truyền thông để nhân dân và du khách biết về các địa điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tai nạn đuối nước tại địa bàn và tại các công trình.

 

PVTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 8321
Đã truy cập: 22920348

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.