Quảng Yên: Nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ mới

11/07/2020 12:01

Từ thực tế công tác chuẩn bị, thành công của đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là cơ sở, nền tảng để Quảng Yên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, dự kiến diễn ra vào ngày 22-23/7.

Đại biểu bầu BCH Đảng bộ Công an TX Quảng Yên nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Bùi Niên (Trung tâm TT-VH Quảng Yên)

Đại hội lần này có tính chất quan trọng, quyết định phương hướng, chiến lược phát triển mang tính đột phá của TX Quảng Yên. Bởi vậy, văn kiện chính trị của thị xã được xây dựng rất kỹ, cân nhắc từng nội dung, đưa ra từng chỉ tiêu cụ thể, giải pháp, đề án, chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp xu hướng phát triển hiện tại và có tầm nhìn rộng mở cho những năm, giai đoạn tiếp theo.

Dự thảo Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ thị xã, bên cạnh đánh giá quá trình phát triển giai đoạn 2015-2020 đã tập trung đưa ra 16 chỉ tiêu, 8 giải pháp và 7 kế hoạch phát triển của giai đoạn 2020 - 2030. Mục tiêu tổng thể của Quảng Yên là nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đổi mới, sáng tạo; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững; gắn phát triển kinh tế với phát triển văn hóa và giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh. Đặc biệt thị xã quyết tâm trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng biển và logistics, trở thành đô thị loại II vào năm 2030.

Ông Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, cho biết: Với 5 khu công nghiệp đang được hình thành, hệ thống hạ tầng kết nối phát triển nhất từ trước đến nay và ưu thế hơn nhiều địa phương lân cận, Quảng Yên được bổ sung vào khu kinh tế ven biển của toàn quốc, có thể nói thị xã đang trong quá trình vận chuyển nhanh, mạnh mẽ, đứng trước cơ hội phát triển có tính bước ngoặt. Bởi vậy nhiệm vụ của Đại hội lần này đặt ra rất nặng nề, làm sao phải có được nhân lực tốt nhất, mục tiêu, phương án phát triển hiệu quả nhất, đáp ứng được xu hướng chuyển động, đưa thị xã phát triển theo đúng vị trí mà Quảng Yên đã được định vị là trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng biển và logistics, trở thành đô thị loại II vào năm 2030.

Từ tháng 3-5/2020, với sự chuẩn bị chu đáo, toàn bộ các chi đảng bộ cơ sở của thị xã đều đã tổ chức đại hội thành công, đảm bảo 4 mục tiêu: Bầu cấp ủy, đưa ra các chỉ tiêu phát triển, thảo luận văn kiện và bầu đại biểu dự đại hội cấp trên, trong đó chú trọng cấp ủy có nhân tố mới, hài hòa về độ tuổi. Từ việc tổ chức thành công đại hội điểm, Thị ủy Quảng Yên đã chỉ đạo hoàn thành tổ chức đại hội ở tất cả 47 chi, đảng bộ trực thuộc; trong đó có 25/28 đảng bộ bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội; có 3 đảng bộ chỉ bầu ban chấp hành tại đại hội; 14/19 chi bộ bầu ban chi ủy; 47/47 chi, đảng bộ tổ chức đại hội thực hiện đủ 4 nội dung theo hướng dẫn cấp trên, đảm bảo đúng nguyên tắc, hướng dẫn của cấp trên.

Kết quả này cho thấy công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội của các chi, đảng bộ rất kỹ, khoa học; các bước tiến hành quy củ, đảm bảo đúng, đủ quy trình, được đảng viên ủng hộ tuyệt đối; thể hiện tính dân chủ, phát huy vai trò trực tiếp của từng đảng viên, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên. Người trúng cử bí thư cấp ủy đạt sự tín nhiệm cao, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo chi đảng bộ, đơn vị. 

Từ thực tế công tác chuẩn bị, thành công của đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là cơ sở, nền tảng để Quảng Yên tổ chức thành công Đại hội XXI Đảng bộ thị xã, đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho một giai đoạn phát triển mới có tính đột phá cao của địa phương.

Việt HoaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 16664
Đã truy cập: 24393224

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.