Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn: Đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão

11/07/2020 11:30

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được đưa vào khai thác đến nay đã hơn 1 năm, trở thành tuyến giao thông quan trọng của tỉnh. Tuy nhiên do thi công trên nền địa chất phức tạp, nhiều mái taluy siêu cao bám tuyến, nên tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt. Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, chủ đầu tư dự án đang khẩn trương rà soát, triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục.

Đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Theo rà soát của chủ đầu tư dự án là Công ty CP BOT Biên Cương, năm 2019 toàn tuyến có 7 điểm nguy cơ sạt trượt đã được xử lý, khắc phục; năm 2020 có 5 điểm sạt trượt và đá rơi. Hiện Công ty đã thuê đơn vị tư vấn thiết kế và các chuyên gia về xử lý sạt trượt mái taluy tiến hành khoan thăm dò, khảo sát tại từng vị trí cụ thể. Đồng thời, ứng dụng công nghệ thi công, như khoan neo ngàm, tường chắn mềm, lưới chắn đá để thực hiện phù hợp với từng vị trí có nguy cơ sạt trượt và đá rơi cao, nhằm đảm bảo an toàn trên tuyến.

Song song với tổ chức gia cố, để hạn chế thấp nhất tình trạng đọng nước mặt đường, các biện pháp thanh thải cống, rãnh dọc, phát quang, thu dọn hành lang ATGT được tiến hành. Chủ đầu tư đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn đánh giá, nhận định và lập kịch bản, bình đồ các tình huống có thể xảy ra để kịp xác định các điểm phá dỡ hàng rào, lan can, dải phân cách làm tuyến tạm, kết nối thông suốt. Đồng thời, bố trí các vị trí bãi thải, chủ động cho việc đổ thải, vị trí tập kết thiết bị bốc xúc và vận chuyển, ký hợp đồng phối hợp với các nhà thầu địa phương, khi cần có thể sử dụng thiết bị và phương tiện sẵn có.

Thu dọn và khơi thông cống thoát nước trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Chủ đầu tư dự án thành lập ban chỉ huy xử lý sự cố, yêu cầu lãnh đạo điều hành dự án cắt cử người thường trực liên tục trong mùa mưa bão, chủ động điều hành theo kịch bản, phối hợp với các đơn vị y tế, cứu hộ, an ninh, truyền thông... để kịp thời xử lý các tình huống. Cụ thể sẽ trưng dụng toàn bộ các nhà điều hành (4 vị trí trạm thu phí trải dài trên tuyến) thành khu vực hậu cần khi cần; các trạm y tế, bệnh viện dọc tuyến và của các địa phương sẽ được huy động theo quy chế phối hợp đã ký kết.

Đỗ PhươngTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 29446
Đã truy cập: 20968333

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.