Móng Cái: Báo thông tin giả đến cảnh sát hình sự, người đàn ông bị xử phạt

11/07/2020 17:15

Công an TP Móng Cái vừa thực hiện biện pháp giáo dục, răn đe và xử phạt vi phạm hành chính một người đàn ông báo thông tin giả tới cơ quan công an.

Trước đó, vào hồi 21h40 phút ngày 9/7/2020, Công an TP Móng Cái nhận được trình báo của ông Hoàng Văn Thượng, SN 1974, HKTT: Khu I, Phường Bình Ngọc, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về việc: Tối 9/7, Thượng (hành nghề xe ôm) nhận chở một thanh niên từ khu vực khách sạn Biển Bắc (khu 3, Hải Hòa) về khu vực đường mương sau trường THCS Hải Hòa và sau đó bị thanh niên này dùng dao khống chế, cướp đi xe máy nhãn hiệu wave của Thượng.

Hoàng Văn Thượng tại Công an TP Móng Cái

Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Móng Cái lập tức tiếp nhận thông tin, tổ chức lực lượng xác minh và khẳng định không có việc xảy ra cướp trên địa bàn, toàn bộ những thông tin Thượng cung cấp tới cơ quan công an là thông tin giả.

Thừa nhận tại cơ quan Công an, Thượng khai do nợ nần về lô, đề, thiếu tiền nên túng quẫn, Thượng đem xe máy của mình đi cầm cố và để hợp thức việc không còn xe mang về nhà, Thượng đã tự nghĩ ra tình huống bị cướp xe và trình báo Công an để gia đình không nghi ngờ.

Căn cứ điểm b, khoản 2, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP  “quy định xử phạt vi phạm hành chính  trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình”, ngày 10/7/2020, Hoàng Văn Thượng bị xử phạt vi phạm hành chính vì “báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền”, mức phạt là 750.000 đồng.

Đây là bài học cho kẻ thiếu hiểu biết, vì động cơ, mục đích và suy nghĩ thiển cận của cá nhân mà gây ảnh hưởng đến hoạt động của cơ quan nhà nước, cần phải xử lý nghiêm khắc và giáo dục lại tại cộng đồng.

 

 

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 18606
Đã truy cập: 24395166

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.